View 15.09K / Share

หนังเจ้าหญิงคลาร่า เจ้าหญิงองค์ใหม่ของดิสนีย์ กับ 10 เหตุผลที่ต้องดู

ENTERTAINMENT/Movies - หนังเจ้าหญิงคลาร่า เจ้าหญิงองค์ใหม่ของดิสนีย์ กับ 10 เหตุผลที่ต้องดู

เมื่อกลางปีที่ผ่านมาถ้าใครเป็นแฟนภาพยนตร์ดิสนีย์คงจะเห็นภาพยนตร์เรื่องใหม่กับการเปิดตัวเจ้าหญิงคลาร่าในเรื่อง The Nutcracker And The Four Realms หรือ เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์ ผ่านการปล่อยทีเซอร์ออกมา แถมด้วยภาพที่อลังการงานสร้างสมกับค่ายยักษ์ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ ซึ่งหลายคนก็รอคอยแล้วคอยเล่า แต่ตอนนี้ใกล้ความจริงเข้ามาแล้ว เพราะภาพยนตร์จะมีกำหนดออกฉายวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่เราจะได้ชมกัน ไปดูสิว่า 10 เหตุผลที่จะดึงให้เราอินไปกับเรื่องนี้อีกหลายเท่าจะมีอะไรบ้าง

1. The Nutcracker And The Four Realms ถือว่าเป็นเรื่องล่าสุดของทางวอลท์ ดีสนีย์ สตูดิโอ ที่เป็นการนำเรื่องสุดคลาสสิกแนวไลฟ์แอ็คชั่นแฟนตาซีกลับมาทำเป็นหนังที่มีคนแสดงจริง หลังจากทางค่ายเคยทำรายได้รวมถล่มทลายจากทั่วโลกมาแล้วกว่า 4,500 ล้านเหรียญจากเรื่องอลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) มาเลฟิเซนต์ (Maleficent) ซินเดอเรลล่า (Cinderella) เดอะ จังเกิล บุ๊ค (The Jungle Book) และบิวตี้ แอนด์ เดอะบีสท์ (Beauty and the Beast)

2. มีนักแสดงนำจากแถวหน้าของวงการฮอลลีวูด อาทิ เคียร่า ไนท์ลีย์, แม็คเคนซี่ ฟอย, เฮเลน มิร์เรน และ มอร์แกน ฟรีแมน แถมด้วยพล็อตเรื่องที่มาจากวรรณกรรมอันโด่งดังของอี.ที.เอ. ฮอฟฟ์มันน์ พร้อมยังกำกับโดย ลาสซ์ ฮาลล์สตร์อม 

3. ผู้ที่แสดงเป็นเจ้าหญิงคลาร่า หลายคนคงคุ้นหน้ากันดี เพราะเธอคือนักแสดงเด็กวัยใสนามว่า แม็คเคนซี่ ฟอย ที่เคยรับบทเป็นเรเนสเม่ ใน Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2 โดยหนังเรื่องนี้เธอเองก็ได้รับบทสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นจะถูกเล่าผ่านการผจญภัยสุดมหัศจรรย์ของ “เจ้าหญิงคลาร่า” กับโลกคู่ขนานอันลึกลับ พร้อมเหล่าผู้ดูแลอาณาจักรทั้ง 3 เพื่อสร้างกองทัพเข้าสู่ดินแดนที่ 4 สุดอันตรายเพื่อคืนความสงบสุขให้กับโลกแห่งนี้

4. โปรดักชั่นระดับชิงมงฯ กันเลยทีเดียว เพราะได้ กาย เฮนดริกซ์ ไดอาส (Guy Hendrix Dyas) โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ มาร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ซึ่งเขาคนนี้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขากำกับศิลป์ และออกแบบงานสร้างจากภาพยนตร์เรื่องอินเซ็ปชั่น (Inception) และ พาสเซนเจอร์ส (Passengers)

5. แน่นอนว่าหนังแนวนี้จะต้องมีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกเข้าช่วย แต่สำหรับเรื่องนี้ ทางทีมงานใช้เวลา 3 เดือนกว่าในการสร้างอาณาจักรมหัศจรรย์ทั้งสี่ให้ออกมาสวยงามเหมือนในภาพยนตร์ ผ่านการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงต่างๆ เช่น ปราสาทมาจากสถาปัตยกรรมของรัสเซีย หรือดินแดนแห่งดอกไม้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นต้น

6. และสิ่งที่ทางทีมงานได้สร้างขึ้นนั้น สมจริงอย่างมากถึงขั้นสามารถขยับได้ อย่างดอกไม้โอริกามิขนาดใหญ่ในฉากบัลเลต์ หุ่นเชิดสูง 14 ฟุต และบัลลังก์ที่สร้างขึ้นจากเส้นขนนกยูงนับพันเส้นประกอบเข้าด้วยกัน ทั้งหมดนี้ไม่ได้ใช้เทคนิคพิเศษหรือคอมพิวเตอร์กราฟิกแต่อย่างใด

7. ถ้าเป็นหนังแนวแฟนตาซีไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ ในเรื่องของเสื้อผ้า และหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ก็ต้องตัวแม่เท่านั้นจ้ะที่จะมาออกแบบให้ นั่นคือ เจนนี่ เบียแวน (Jenny Beavan) กับประสบการณ์ในวงการออกแบบเสื้อผ้าฮอลลีวูดกว่า 40 ปี ร่วมงานกับหนังเรื่องต่างๆ มาแล้วกว่า 60 เรื่อง เท่านั้นยังไม่พอ ยังเคยได้รับรางวัลออสการ์ สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมจากแมด แม็กซ์ ฟิวรี่ โร้ด (Mad Max: Fury Road) 

8. มาต่อที่ความอลังฯ ของเสื้อผ้า ซึ่งใช้เวลาเตรียม 3 เดือน ใช้ทีมงานกว่า 100 คน เพื่อออกแบบชุดเหมือนหลุดมาจากโลกแฟนตาซีในยุค 1875 ซึ่งชุดที่ใช้ในหนังเรื่องนี้ รวมทั้งชุดที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ของตัวละครหลัก และชุดเช่า รวม 1,500 ชุด

9. เพลงประกอบภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งรสชาติของตัวหนัง อย่างเรื่องนี้ก็ปล่อยคลิปวิดีโอเพลงชื่อ Fall On Me โดยได้สองนักร้องนักเปียโนอย่าง Andrea และ Matteo Bocelli ร่วมบรรยายตัวละครเอก 'เจ้าหญิงคลาร่า' ผ่านเสียงร้องใสกิ๊ง ทรงพลัง และเสียงเปียโนสุดไพเราะ พร้อมภาพฉากต่างๆ ในหนัง

10. เมคอัพที่จัดเต็มในทุกฉาก โดยแต่ละตัวละครจะมีสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะสมกับบทบาท รวมถึงการคำนึงถึงดีไซน์ของเสื้อผ้า เพื่อให้ทุกอย่างดูลงตัวและกลมกลืนประดุจว่ามาจากคนคนเดียวรังสรรค์ แต่แท้จริงแล้วเป็นการทำงานเป็นทีมที่เพอร์เฟ็คต์ที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง

ซีรีส์สยองขวัญที่ว่ากันว่าเป็นที่สุดแห่งฝันร้าย CHANNEL ZERO : THE DREAM DOOR

9 หนังสยองขวัญ บน Netflix ที่จะทำให้คุณอินกับเทศกาลฮัลโลวีน

More story