View 1.03K / Share

10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

ENTERTAINMENT/Movies - 10 เหตุผลที่คอการ์ตูนห้ามพลาดในเรื่องล่าสุดของดิสนีย์

เห็นคนแชร์รูปในโลกออนไลน์กันตั้งแต่ช่วงต้นปีว่าจะมีการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดัง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ มาอีกในภาค 2 แถมยังมีตัวละครมากมาย รวมถึงภาพที่สวยสมใจอยาก เรื่องนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือวัยเกษียณก็สนุกไปกับโลกอินเทอร์เน็ตที่ถูกนำเสนอในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องล่าสุดของดิสนีย์ ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 (Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2) แน่นอน เราจึงลิสต์ 10 เหตุผลที่สาวกดิสนีย์ต้องดูเรื่องนี้ให้ได้

1. ตัวละครที่คิดถึงกำลังจะกลับมาหาทุกคนอีกครั้ง ซึ่งถ้าใครได้ตามภาคแรกคงจะต้องรอคอยตัวละครต่างๆ กลับมา เพราะมันไม่ง่ายเลยที่เราจะเห็นตัวละครเหล่านี้หากไม่มีภาค 2 ซึ่งตัวละครที่เราพูดถึงอยู่นี้คือ ราล์ฟ (Ralph) และฟีลิกซ์ (Felix) วายร้ายจอมทำลายกับช่างซ่อมตึกจากเกมฟิกซ์-อิท ฟีลิกซ์ จูเนียร์ (Fix-it Felix Jr.) เวเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ (Vanellope von Schweetz) ยัยว็อบแว็บนักซิ่งจากเกมชูการ์ รัช (Sugar Rush) และคาลฮูน (Calhoun) ทหารสาวห้าวสุดเท่จากเกมฮีโร่ส์ ดิวตี้ (Hero’s Duty)

2. ตัวละครต่างๆ ในดิสนีย์ก็มาเยือนเรื่องนี้ด้วย เป็นสิ่งที่เราอยากเห็นที่สุดในปฐพี แต่แหม! มันจะเป็นไปได้หรือนี่? แต่มันก็เป็นไปแล้วจ้ะซิส เรื่องนี้ถือเป็นการรวมตัวตัวละครมากที่สุดถึง 434 ตัวละคร ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์จากวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ที่จัดหนักจัดเต็มให้แฟนคลับจริงๆ

3. ตัวละครที่ว่ามากันมากแล้ว แบบของตัวละครมีมากกว่า อย่างที่รู้ว่าตัวละครเรื่องนี้มีกว่าร้อยคาแรกเตอร์ โดยในจำนวนทั้งหมดนี้มีการออกแบบหน้าตา ทรงผม และเสื้อผ้า ที่เปลี่ยนไปตามแต่ละฉากมากถึง 6,752 แบบ

4. เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์จะมารวมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวเป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ถ้าเคยเห็นคลิปสั้นๆ ที่แชร์กันก็คงจะยิ่งตื่นเต้นเหมือนกับเรา นอกจากนี้ยังได้ตัวแม่ของวงการหลายคนมาร่วมพากษ์ในเวอร์ชั่นเสียงไทย อาทิเช่น นก สินจัย, แก้ม วิชญาณี, หนูนา หนึ่งธิดา, ได๋ ไดอาน่า ฯลฯ

5. ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมๆ กันกับโลโก้ของแบรนด์ในโลกโซเชียล ก็รู้ๆ อยู่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับตัวละครหลักอย่างราล์ฟไปตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต เพราะฉะนั้นเราจะได้เห็นโลกของแต่ละแอพตัวดัง ไม่ว่าจะเป็นอินสตาแกรม, อีเบย์, ทวิตเตอร์ หรือแม้แต่โลโก้ไลน์ทีวีของประเทศไทย

6. มีภาษาไทยในโปสเตอร์กันด้วย ใช่แล้วจ้า การโปรโมตในประเทศไทยจะมีโปสเตอร์เป็นหนึ่งในการโฆษณาภาพยนตร์ ซึ่งหลายคนคงได้เห็นกันแล้ว แถมยังมีทวีตภาษาไทยอยู่ในช่องคำพูดสีขาวของเหล่านกสีฟ้ามุมซ้ายล่างของโปสเตอร์ภาษาไทยอีกด้วย 

7. ในภาพยนตร์นำเสนอเกมใหม่สำหรับสายโหด เกมใหม่ที่ว่านี้มีชื่อว่า สลอทเทอร์ เรซ (Slaughter Race) หรือการแข่งสังหาร ซึ่งในเรื่องจะเป็นเกมออนไลน์แข่งรถ และผู้เล่นเกมทุกคนจะต้องปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายที่แตกต่างกันไปเพื่อไล่ล่าและชิงรถของแชงค์ (Shank) นักซิ่งสาวสวย ออกไปจากเกมให้ได้

8. มีตัวละครที่สร้างมาจากคนจริงๆ ด้วยจ้า ใช่แล้วยูว์ หนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทอีกตัวคือ คาแรกเตอร์ชื่อ แชงค์ (Shank) มีความพิเศษตรงที่สร้างมาจากคนจริงที่รู้จักกันดีในโลกภาพยนตร์ อย่างคุณแม่กัล หรือกัล กาด็อท (Gal Gadot) จึงมีความสมจริงมากขึ้น และทำให้เรายิ่งอินกว่าเดิม

9. คนดูจะได้ค้นหาอีสเตอร์เอ้กที่ซุกซ่อนไว้ นี่คืออีกจุดที่เราจะต้องลุ้นในภาพยนตร์กับเจ้าอีสเตอร์เอ้กที่ซ่อนอยู่มากมาย ซึ่งถือเป็นจุดเชื่อมโยงไปยังภาพยนตร์ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน นอกจากนี้ดิสนีย์ยังสร้างสิ่งที่ตัวเองถนัดและทำเป็นประจำในภาพยนตร์ด้วยการเติมมุกล้อเลียน หรือข้อความลับที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ของภาพยนตร์ไว้

10. เป็นภาพยนตร์ที่ได้วงร็อคสุดโด่งดังมาร่วมถ่ายทอดเรื่องนี้ อย่าง Imagine Dragons วงร็อคสุดฮิตจากอเมริกาที่กวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน มาเป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลง Zero สะท้อนซีนอารมณ์ของราล์ฟ แต่ทางดิสนีย์จัดหนักกว่าเดิม โดยการรอให้ทุกคนไปลุ้นต่อว่า นอกจากเพลง Zero แล้ว ยังเตรียมอีกหนึ่งเพลงเซอร์ไพรส์เอาใจผู้ชม แต่จะเป็นเพลงอะไร ตามชมภาพยนตร์เรื่อง ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 (Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2) ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ และระบบ 4DX ได้เลย รับรองสนุกแน่นอน

หยุดยาวนี้ไม่ขอไปไหน เป็นทีมหน้าจอ มีหนังสนุกๆ ดูก็พอแล้ว !!

ซีรีส์สยองขวัญที่ว่ากันว่าเป็นที่สุดแห่งฝันร้าย CHANNEL ZERO : THE DREAM DOOR

More story