View 1.08K / Share

ระทึก! ซีรีส์ Memories of Alhambra พาคนดูลุ้นทุกตอนจนจบ

ENTERTAINMENT/Movies - ระทึก! ซีรีส์ Memories of Alhambra พาคนดูลุ้นทุกตอนจนจบ

เป็นซีรีส์ยอดฮิตที่ต่อเนื่องมาจากเดือนธันวาปีที่แล้วที่เริ่มฉายตอนแรก ซึ่งก็มาถึงตอนจบที่พาทุกคนลุ้นระทึกจนถึงโค้งสุดท้ายจริงๆ ขอบอกเลยว่าใครเคยคิดว่าตัวเองชอบดูซีรีส์แนวโรแมนติกมากกว่าแนวกึ่งแฟนตาซีอย่างเรื่อง Memories of Alhambra คุณจะต้องเปลี่ยนใจ เพราะเรื่องนี้ไม่ทันให้เราได้มานั่งมองหาความโรแมนติกหรอกจ้ะ แต่จะเปลี่ยนให้คนดูนั่งไม่ติดโซฟา ลุ้นทุกฉากจนเหมือนจะหยุดหายใจ! และอีกสิ่งที่เรื่องนี้ทำได้ดีมากๆ คือต่อให้เราจะต้องลุ้นไปกับพระเอกแล้ว คู่พระนางก็มีครบรส โรแมนติกในสไตล์พระเอกอยู่ไม่น้อยนะเธอว์

ต้องบอกว่าเรื่องนี้แค่เราได้เห็นนักแสดงนำ ก็อยากจะกดดูรัวๆ ก็ได้พระเอกหน้าหล่อกระชากไตอย่าง ฮยอนบิน และสาวหน้าหวานที่คนไทยรู้จักกันดีว่า น้องผัก หรือพัคชินฮเย มารับบทนำในครั้งนี้ ซึ่งเคมีเข้ากันหรือไม่ ขอให้ดูกันเอาเอง


มาถึงเนื้อเรื่องคร่าวๆ แบบโนสปอยนะจ๊ะ ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับพระเอกที่เป็นประธานในบริษัทลงทุนแห่งหนึ่งในเกาหลีนี่แหละ แต่มีอันต้องรีบบินด่วนจี้ไปที่เมืองกรานาดา ประเทศสเปน โดยที่เค้าไม่รู้เลยว่าเค้ากำลังจะเข้าสู่เกมที่ไม่ธรรมดา และจะได้เจอกับจองฮีจู (ปาร์คชินฮเย) ซึ่งเค้าทั้งสองคนมีความเกี่ยวข้องกันแน่นอน แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องติดตาม ขอแอบใบ้นิดนึงว่า ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการพลิกทัศนคติเดิมๆ ของคนที่ไม่ชอบซีรีส์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซีไปได้เลย เพราะมันเป็นปมที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้คนดูทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เนื้อเรื่องอธิบายให้คนดูเข้าใจง่าย แม้คนดูเองจะไม่ได้เป็นแฟนซีรีส์แนวนี้ก็ตาม อีกทั้งเนื้อหาส่วนแอ็คชั่นเองก็ไม่ได้หนักเกินไป 


สิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ทำให้เราติดซีรีส์เรื่องนี้งอมแงม หนีไม่พ้นปริศนาในเกมที่นักแสดงค่อยๆ เฉลยในทุกๆ ตอนที่เราได้ดู แบบที่บางครั้งเราเองก็ยังคาดเดายาก รวมถึงได้ชื่นชมบ้านเมืองของกรานาดา เมืองทางตอนใต้ของสเปน ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ต้นเรื่องของซีรีส์เลยก็ว่าได้ จนตอนนี้มาถึงโค้งสุดท้าย ก็ต้องยอมรับว่าเราก็ทึ่งในบทละครเรื่องนี้ Memories of Alhambra จริงๆ ยิ่งถ้าใครสายไอที ชอบเล่นเกม แนะนำให้คุณลองมาลุ้นเกมนี้ไปกับพวกเค้าไหมล่ะ!?

 

Image Source: forums.soompi และ hancinema

รวมหนังรักน่าดู ไม่ว่าจะมีคู่หรือไม่ ก็หวานได้ ใน Netflix

NETFLIX เปิดตัว “เคว้ง (The Stranded)” ออริจินอลซีรีส์ไทยเรื่องแรก

More story