View 735 / Share

แค่สบตาป้าก็หัวหด!!! GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด หนังระทึกขวัญที่ไม่ควรพลาด

ENTERTAINMENT/Movies - แค่สบตาป้าก็หัวหด!!! GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด หนังระทึกขวัญที่ไม่ควรพลาด

ทุกคนต้องการเพื่อน...แต่ยกเว้นเพื่อนแบบป้าเกรต้า!!! หลังดู GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด ทำเอาคอหนังสายสยองขวัญอย่างเรารู้สึกจิตตกกับการขึ้น MRT ไปทำงานเลย เพราะการเป็นคนดี มีน้ำใจ อาจได้มาซึ่งผลร้าย!!! และนี่สาบานว่า ถ้าเจอกระเป๋าที่รถไฟใต้ดินจะไม่เอาไปคืนเอง เด็ดขาด!!!

GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด เป็นเรื่องราวของ ฟรานเซส (โคลอี้ มอเรตซ์) เก็บกระเป๋าปริศนาที่รถไฟใต้ดินได้ แต่เมื่อเธอนำไปคืนก็พบว่าเป็น เกรต้า (อิซาเบลล์ อูแปร์) ม่ายสาวผู้เปลี่ยวเหงา ผู้ที่ทำให้เธอนึกถึงแม่ในอดีต แต่แล้วเธอก็ได้ค้นพบความลับของ เกรต้า ที่จะคอยคุกคามชีวิตของเธออย่างหนักหน่วง

ด้านเนื้อเรื่อง

ถ้าใครได้ชมตัวอย่างหนังกันมาบ้างแล้ว ก็พอจะเดาพล็อตเรื่องได้ไม่ยาก  เป็นภาพยนตร์แนวจิต ชวนระทึกขวัญ ที่ยัยป้าโรคจิต จงใจไปวางกระเป๋าที่รถไฟใต้ดินหลอกให้หญิงสาวนำมาคืน เพื่อบำบัด “ความเหงา” ของตัวเอง จนนำไปสู่การถูกคุกคามที่ค่อยๆ เพิ่มเลเวลความบ้าชวนหลอนขึ้นเรื่อยๆ ชนิดที่ทุกคนคาดไม่ถึง!!! ซึ่งหนังเล่นกับภัยของคนที่มองโลกในแง่บวกมากเกินไปได้เป็นอย่างดี เพราะกว่าจะรู้ตัว ก็อาจจะสายเกินไปที่จะยุติความสัมพันธ์ดีๆ ที่เคยมีให้กัน  

ด้านการแสดง

ต้องขอปรบมือให้กับการแสดงของคุณป้าเกรต้า (อิซาเบลล์ อูแปร์) ก่อนเลย เล่นได้จิต บ้า!!! และทำคนดูหลอนมาก ขนาดฉากที่ป้ายืนเฉยๆ บวกกับซาวด์ชวนระทึก ยังทำให้เราสัมผัสได้ถึงความน่ากลัวของป้าได้ ซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบหนังแนวระทึกขวัญจะต้องรู้จัก “ป้าอูแปร์” เจ้าแม่บทโรคจิต ฝีมือระดับมงกุฎเพชร ที่การันตรีด้วยรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “Elle” แน่นอน!!! เพราะทำให้คนดู อึ้ง ทึ่ง หลอน มาหลายเรื่องแล้ว!!! ด้านนางเอก ฟรานเซส “โคลอี้ มอเรตซ์” ก็ไม่น้อยหน้า ชวนให้ลุ้นตาม และเอาใจช่วยให้รอดพ้นจากยัยป้าโรคจิตจนแทบจะทะลุจอเข้าไปช่วย เรื่องฝีมือการแสดงเอาไปเลย 10 เต็ม 10 ไปดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

สรุป

ควรค่าแก่การไปดู เนื้อเรื่องเดินเร็ว ไม่เนือย อาจไม่ได้สยองจนน่ากลัวแบบเลือดสาด แต่ก็มีฉากชวนให้ลุ้นระทึกที่ค่อยๆเพิ่มความน่ากลัวขึ้น จนทำคนดูอย่างเราฉุกคิดขึ้นมาว่า “ความเหงา” สามารถทำให้คนคนหนึ่ง เป็นได้ขนาดนี้เลยหรือ 7.5/10   GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด เข้าฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนนตร์ 

 

 

เคาะสนิมสรุปทุกช่วงของหนัง Marvel ก่อนดูจุดจบ Avengers

มาแน่! หนัง 4 เรื่องแนวไลฟ์แอ็คชั่นของ Walt Disney #ภาพสวยเวอร์

More story