View 860 / Share

เคาะสนิมสรุปทุกช่วงของหนัง Marvel ก่อนดูจุดจบ Avengers

ENTERTAINMENT/Movies - เคาะสนิมสรุปทุกช่วงของหนัง Marvel ก่อนดูจุดจบ Avengers

เรารู้ว่าแฟนหนังมาร์เวลพันธุ์แท้คงจะติดตามในทุกเรื่องที่เข้าฉายก่อนจะทราบบทสรุปในปลายเดือนเมษายนนี้ แต่สำหรับคนที่อาจดูบ้างไม่ดูบ้างในแต่ละภาคของมาร์เวลก็อาจจะงงหน่อยๆ หรือทำให้ไม่อินหากไปดูตอนจบอย่างไม่เข้าใจเนื้อเรื่องอันแสนยาวนานของค่ายมาร์เวล เราจึงมาเรียบเรียงให้ทุกคนอ่านอีกครั้งกับปรากฎการณ์ต่างๆ ของภาพยนตร์มาร์เวล ถือซ่ะว่าคนที่ติดตามอยู่แล้วก็จะได้กลับมาเคาะสนิมอีกครั้งก่อนจะไปดูตอนจบ Avengers: Endgame ในวันที่ 24 เมษายนนี้

1. ถ้าใครอยากรู้เรื่องราวตั้งแต่ต้นกำเนิดของความเป็นมาร์เวลหรือซูเปอร์ฮีโร่ในตระกูลนี้ คงต้องย้อนไปตั้งแต่เรื่องแรกที่เข้าฉายเมื่อปี 2551 กับจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนทั่วโลกเริ่มรู้จักเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แห่งมาร์เวล สตูดิโอส์ จวบจนตอนนี้เองก็ผ่านมาแล้ว 11 ปี กับภาพยนตร์ที่มีกลิ่นอายภาคต่อของกันและกันมากกว่า 20 เรื่อง และกำลังจะได้รู้บทสรุปของเรื่องราวที่เป็นมหากาพย์ครั้งนี้กันแล้ว

2. ใครจะไปดูภาคจบต้องรู้จักคำว่า อินฟินิตี้ สโตน นะจ๊ะ มีด้วยกันทั้งหมด 6 เม็ด ซึ่งถ้าตกไปอยู่ในมือของคนไม่ดี ก็สามารถสร้างหายนะให้กับจักรวาลได้เลย และตอนนี้สาวกทุกคนต้องลุ้นนั่งไม่ติดเก้าอี้ เพราะตัวร้ายที่ถือว่าเป็นบอสอย่าง ธานอสที่สวมถุงมือ Infinity Gauntle สามารถชิงอินฟินิตี้ สโตนครบทั้ง 6 เม็ด รวมถึง เรียลลิตี้ สโตน อัญมณีปริศนาที่ทุกคนตามหา และเพียงแค่ธานอสดีดนิ้ว ก็ฉิบหายจ้า (เพราะก่อนหน้านี้ลูกพี่เค้าก็ทำให้คนกว่าครึ่งจักรวาลรวมถึงเหล่าซูปเปอร์ฮีโร่สลายหายไปกว่าครึ่ง) และบทสรุปครั้งนี้เราได้เจอพี่ธานอสแน่นอน

Cr. marvel.com/movies

3. ถ้าทุกคนมีเวลาว่างๆ อยากดูเรื่องราวเริ่มต้น ตอนนี้เรามาบอกให้เลยจ๊ะว่าต้องเริ่มที่เรื่องไหน รวมถึงการพบเจอเจ้าอินฟินิตี้ สโตน แต่ละเม็ดว่าอยู่ในเรื่องไหนบ้าง เริ่มที่

ปี 2551: Iron Man และ The Incredible Hulk ถือว่าเป็นการปูเรื่องซูเปอร์ฮีโร่แรกเริ่ม

ปี 2553: Iron Man 2 ที่มันไม่แพ้ภาคแรก

ปี 2554: Thor เทพเจ้าสายฟ้า กับอินฟินิตี้ สโตน เม็ดแรกคือ สเปซ สโตน ในชื่อ The Tesseract และในปีเดียวกันยังมีเรื่อง Captain America: The First Avenger ที่หล่อล้ำหน้ามองมาก อิอิ

ปี 2555: The Avengers ซึ่งมี 3 ประเด็นสำคัญคือเป็นครั้งแรกที่รวมมิตรชิดใกล้ของ 6 ซูเปอร์ฮีโร่แห่งจักรวาลมาร์เวล, ทำให้เรารู้จักอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 2 (Mind Stone) ที่อยู่ในไม้คทาของโลกิ และสุดท้ายต้องดูให้ถึง End Credit เพราะเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ ธานอส

ปี 2556: Iron Man 3 และ Thor: The Dark World กับอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 3 ที่รียกว่า Reality Stone หรือ Aether

ปี 2557: Captain America: The Winter Soldier และ Guardians of the Galaxy กับอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 4 ที่เรียกว่า The Orb หรือ Power Stone

ปี 2558: Avengers: Age of Ultron และ Ant-Man

ปี 2559: Captain America: Civil War เรื่องนี้ก็มีความสำคัญไม่น้อยเพราะมาร์เวลกำลังทำให้เรารู้ว่า ขนาดเหล่าสมาชิกอเวนเจอร์ส ยังมีวันแตกหักแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย และในปีเดียวกันกับการแนะนำตัวละคร Doctor Strange ผู้ที่ครอบครองอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 5

ปี 2560: Guardians of the Galaxy Vol. 2, Spider-Man: Homecoming และ Thor: Ragnarok

ปี 2561: Black Panther เป็นการแนะนำตัวละครใหม่ และวากานด้า ประเทศที่ล้ำในเรื่องของเทคโนโลยี ต่อเนื่องในปีเดียวกันและวากานด้ากลายเป็นสนามรบหลักในเรื่อง Avengers: Infinity War เราจะได้เห็นความดีเดือดของธานอสที่สามารถแย่งชิงอินฟินิตี้ สโตนมาได้ครบทั้ง 6 เม็ด รวมถึงอัญมณีปริศนา ส่วนอีกเรื่อง Ant-Man and the Wasp

ปี 2562: Captain Marvel ซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล และแน่นอนช่วงเดือนเษายนนี้กับ Avengers: Endgame บทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอย พร้อมได้เจอเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในกลุ่มอเวนเจอร์สแรกเริ่มที่เหลือรอดเพื่อรวมตัวกันหยุดยั้งธานอส

4. ความโด่งดังและเป็นที่นิยมของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แห่งมาร์เวล สตูดิโอส์นั้น แพร่หลายไปทั่วโลก และประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งทั้งหมดเกิดจากการวางแผนที่ชาญฉลาดของค่ายหนัง ทำให้ผลงานนั้นออกมาในรูปแบบตัวเลขที่งดงามจนทำลายทุกสถิติที่เคยมี คือการเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลกว่า 430 ล้านบาท และภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาล 232 ล้านบาทจากเรื่อง Avengers: Infinity War แต่เราก็แอบคาดหวังว่าบทสรุปของหนังภาคสุดท้ายนี้ อาจจะทุบในทุบสถิติไปอีกก็เป็นได้

5. สิ่งสำคัญก่อนไปดูหนัง ต้องบอกเลยว่าฉากจบของ Avengers Endgame นั้นเนื้อหาจัดเต็ม ภาพชัดจัดหนัก 3 ชั่วโมงเต็มนะยูว์ งานนี้กินน้ำน้อยๆ นะ เพราะถ้าลุกเข้าห้องน้ำไปอาจพลาดซีนสำคัญได้

6. สุดท้ายระหว่างรอชมจุดจบของศึกมาร์เวล ทางเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัด Marvel Studios’ Avengers: Endgame Integrated Event รวบรวมสินค้าลิขสิทธิ์จากไลเซนซีแบรนด์ดัง และกิจกรรมต่างๆ ให้เรายิ่งอินไปภาพยนตร์ไปอีก ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2562 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยาม พารากอน

รวมซีรีส์เรื่องเด็ดเอาไว้ดูมาราธอนในช่วงหยุดยาวสงกรานต์นี้

แค่สบตาป้าก็หัวหด!!! GRETA เกรต้า ป้า บ้า เวียร์ด หนังระทึกขวัญที่ไม่ควรพลาด

More story