View 939 / Share

ทำความรู้จักกับ Amphibia หนังดิสนีย์ที่มีคนไทยแสดงนำและยังมีเรื่องดราม่าผิวสี

ENTERTAINMENT/Movies - ทำความรู้จักกับ Amphibia หนังดิสนีย์ที่มีคนไทยแสดงนำและยังมีเรื่องดราม่าผิวสี

Disney ได้สร้างการ์ตูนเรื่องใหม่อย่าง Amphibia มีตัวละครหลักชื่อ Anne Boonchuay (แอน บุญช่วย) สาวลูกครึ่งไทย - ม้ง โดยจะฉายตอนแรกที่อเมริกาเมื่อวันจันทร์ที่ 17 ที่ผ่านมา โดยแรงบันดาลใจของเรื่องนี้เกิดจากผู้กำกับ Matt Braly ซึ่งก็เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกาเช่นกันได้นำเรื่องราวจากการที่แม่พามาเที่ยวไทยทุกปิดภาคฤดูร้อน จนได้พบเจอประสบการณ์แปลกใหม่เหมือนอย่างที่แอน บุญช่วย หลงเข้ามายังในโลกของสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ (Amphibia ) หลังจากการเปิดกล่องดนตรีปริศนา

โดยตัวละครก็มาจากต้นแบบที่มีชีวิตจริงเพราะ Matt Braly นำคาแรกเตอร์มาจากรูปสมัยเด็กของคุณยายของเขานั่นเอง 

ตัวแอนิเมชั่นนี้เป็นเรื่องราวของแอนน์ บุญช่วยที่พอหลงเข้าไปอยู่ในโลกของกบแล้ว เธอได้ผูกมิตรกับชาวกบด้วยการเปิดร้านอาหารไทย ตัวเรื่องสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและอาหารไทย ในภาพยนต์ก็มีเมนูอย่างลาบและผัดไทยด้วย

เราว่าเรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นที่น่าดูมากเพราะสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและความเป็นไทยที่ถูกถ่ายทอดผ่านทางค่าย Disney ที่มีแฟนๆ หลายล้านคนทั่วโลกดูอยู่แล้ว แม้ว่าอาจจะมีดราม่าจะชาวเน็ตกลุ่มนึงที่ไม่พอใจเรื่องตัวเอกในเรื่องมีผิวสีน้ำผึ้งซึ่งไม่ได้เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศก็ตามที แต่ว่าผู้กำกับเค้าก็ได้นำคาแรกเตอร์ของตัวเอกมาจากคุณยายของเขาซึ่งเป็นคนต่างจังหวัดที่จะมีสีผิวโทนนี้โดยกำเนิดนั่นเอง  ส่วนในไทย  ทาง “ทรูวิชั่นส์” คว้าลิขสิทธิ์ เตรียมฉายลงจอในเดือน ก.ย.นี้ ผ่านช่อง Disney Channel ทางทรูวิชั่นส์

นอกจากตัวแอนิเมชั่นจะน่าติดตามแล้ว Brenda Song (เบรนดา ซ่ง) ดารา-นางแบบสาวลูกครึ่งไทย – ม้ง สัญชาติอเมริกัน วัย 31 ปี ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

Brenda เกิดและเติบโตที่สหรัฐอเมริกา แต่เธอมีคุณพ่อเป็นชาวม้ง รับอาชีพเป็นคุณครู และคุณแม่เป็นคนไทย รับอาชีพเป็นแม่บ้าน โดยนามสกุลเดิมของครอบครัวเธอนั้นคือ สยง (ภาษาม้ง) แต่เปลี่ยนเป็น ซง เมื่อมาอยู่ที่อเมริกา

หลังจากนั้น เบรดดา ซง (Brenda Song) ก็ได้เข้าทำงานกับทาง Disney ตั้งแต่เธอยังเป็นวัยรุ่น และโด่งดังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในบทบาท ลอนดอน ทิปตัน คุณหนูไฮโซทายาทโรงแรมพันล้านสมองกลวง กับซีรีส์ซิตคอม The Suite Life of Zack & Cody  ในปี 2006 เธอก็ได้นำแสดงละครทางโทรทัศน์ในเรื่อง Wendy Wu: Homecoming Warrior จนมีชื่อเสียงโด่งดัง

เป็นดาราสาวอีกคนที่มากความสามารถ นอกจากนี้ชีวิตรักของเธอก็แฮปปี้สุดๆ เพราะคู่เดทก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล Macaulay Culkin ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาจาก Home Alone  โดดเดี่ยวผู้น่ารักนั่นเอง

Credit:  http://pplplaza.com/macaulay-culkin-girlfriend-brenda-song-step-out-together-for-changeland-premiere/

อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ ซีรีส์เรื่องใหม่ของซงจุงกิที่ไม่ควรพลาด

The Dead Don’t Die หนังซอมบี้แนวฮาที่เปิดฉายในเทศกาลเมืองคานส์

More story