View 1.32K / Share

รวมซีรีย์ 3 สัญชาติที่น่าลองตามไปดูช่วงนี้

ENTERTAINMENT/Movies - รวมซีรีย์ 3 สัญชาติที่น่าลองตามไปดูช่วงนี้

ช่วงนี้ซีรีย์น่าดูมีเยอะมาก นานาชาติกันเลยทีเดียวทั้งจีน เกาหลี ญี่ปุ่นด้วยความที่พล็อตเรื่องน่าสนใจและมีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม หลายๆ เรื่องดัดแปลงมาจากนิยาย อะนิเมะชื่อดัง แล้วพอเอามาทำเป็นซีรีย์ก็ยังเข้มข้นไม่แพ้ต้นฉบับแล้วมีเรื่องไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง ลองตามไปเช็คกัน

1.ปรมาจารย์ลัทธิมาร 

เป็นซีรีย์สุดฮิต ณ ช่วงโมงนี้ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกวัน ไถๆ ไปต้องเด้งมาหน้าไทม์ไลน์กันบ้างล่ะ  เป็นซีรีส์จีนแนวดราม่า/ย้อนยุคที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะเรื่อง Mo Dao Zu Shi  มีกำหนดฉาย 50 ตอน เรื่องราวเล่าถึง  ‘เว่ยอู๋เซี่ยน’ เด็กหนุ่มกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงดูจากบ้านสกุลเจียง หนึ่งในตระกูลที่ยึดถือปฏิบัติตนเป็นนักพรต ประกอบด้วยสกุลใหญ่ 5 สกุล คือ เจียง, หลาน, จิน, เนี่ยและเวิน โดยเว่ยอู๋เซี่ยนได้ไปฝึกวิชากับบ้านสกุลหลานและได้พบกับ ‘หลานวั่งจี’ ซึ่งทั้งคู่มีนิสัยที่แตกต่างกันมาก แต่ทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและร่วมฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ด้วยกันหลายต่อหลายครั้ง ต่อมาตระกูลเวินต้องการที่จะเป็นผู้นำในบรรดา 5 สกุล ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมายขึ้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเว่ยอู๋เซี่ยนไปตลอดกาล

เป็นการแจ้งเกิดเต็มตัวกับนักแสดงนำอย่าง เซียวจ้านวงX-NINE และ หวังอี้ป๋อแห่งวงบอยแบนด์เกาหลี UNIQ  กลายเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงจีน นักแสดงเคมีดี เล่นได้เข้าถึงบทบาท แม้จะตัดต่อออกมารวบรัดในบางจุด แต่ก็ยังดีงามตามประสาซีรีย์แนวยุทธภพ มีโควทเด็ดๆ บางประโยคที่น่าลองเก็บไปคิดตาม  เพลงประกอบละครก็เพราะดี

2.Hotel Del Luna

 เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ได้ชื่อว่าฮ็อตสุดๆ ถึงขนาดที่สาวไอยูได้สร้างไอจีส่วนตัวให้กับตัวละครที่เธอรับบทในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna เลยทีเดียว  ด้วยแนวเรื่องแฟนตาซี่ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นางเอก (จางมันวอล) เป็นเจ้าของโรงแรมแต่ลูกค้าของโรงแรมนี้ไม่ใช่คน กลับเป็นผี จึงมีเรื่องสยองขวัญปนโรแมนติคตามมาอีกมากมาย  เราว่าผูกปมเรื่องได้น่าสนุกชวนติดตาม แต่ไฮไลท์ของเรื่องนอกจากพล็อต ตัวละครแล้ว ชุดประกอบฉากของนางเอกก็อลังมาก ตอนนึงเปลี่ยนไม่รู้กี่ชุด ใครเป็นสายแฟชั่นเอาไปดูเป็น Reference ได้เลยจ้าา

2.1 แฟชั่นสีขาวสไตล์  PREPPY 

เสื้อสีขาวผูกโบว์ , $74.95, H&M
มินิสเกิร์ตลายตาราง, $29.95, H&M
ต่างหูดอกไม้, $29.90, Arva
แหวน, $39, Jemsa
รองเท้าสีเบจ, $86, Pazzion

2.2  VAMPY IN BURGUNDY

เดรสสีเบอร์กันดี, $58.50, Marks & Spencers
ต่างหูระย้า, $279, Swarovski
บู๊ต  $65, Topshop
แหวนเทียร่า $179, Pandora

2.3 สวยสมาร์ทในลุคสีฟ้า

เบลเซอร์สีฟ้า , $77, Ichi
กางเกงสีฟ้า $77, Ichi
เสื้อสม็อคสีขาว  $118, Nordstrom
สร้อยคอ, $39.90, Zara
เข็มขัดสีขาว, $35.90, Zalora
รองเท้าสีขาว, $44.90, Zalora
กระเป๋า, $22, Next
ต่างหูไข่มุก, $49, Chomel

3. thenakedDIRECTOR

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวประวัติของโตรุ มุรานิชิ ผู้กำกับที่ปฏิวัติวงการหนังเอวีหรือหนังโป๊ของญี่ปุ่นได้กลายมาเป็นซีรี่ส์ทางเน็ตฟลิกซ์ยาว 10 ตอน เล่าเรื่องได้กระชับ ไม่เยิ่นเย้อ ตีแผ่ความเป็นมนุษย์ที่ต้องดิ้นรนและเอาชนะอุปสรรคได้อย่างสวยงาม รวมไปถึงสื่อไปถึงทัศนคติของคนญี่ปุ่นที่มีต่อ SEX ซึ่งแตกต่างไปจากโลกตะวันตก นอกจากความรู้เรื่องเบื้องหลังการทำหนังแล้ว เขากำกับมาเกือบ 3 พันเรื่อง และผ่านนักแสดงมาแล้วถึง 7 พันคน ทั้งยังสอดแทรกเรื่องเทคนิคการทำธุรกิจเอาไว้ด้วย  ดูจบแล้วเหมือนเปิดโลกใบใหม่และแนวคิดที่มีต่อหนัง AV  ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง 

เอาเป็นว่าฉีกไปคนละแนวเลย 3 ชาติ 3 สไตล์ใครชอบแนวไหนลองจัดไป แต่ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ทำออกมาได้สะท้อนถึงสังคมและปัญหาที่มีอยู่ ณ ตอนนั้น รวมไปถึงบางฉากก็เก็บเอามาเป็นข้อคิดได้ดีเลยทีเดียว

Credit: SOOMPI,Teenage.com.sg,Cinema

7 นักแสดงแบดบอยจากซีรีส์เกาหลีที่ร้ายยังไงคนดูก็เทใจให้

รวมซีรีส์เกาหลีน่าดูที่เห็นแล้วทำให้เราอยากแต่งตัวตาม

More story