View 839 / Share

Power Up!! 10 เพลงรักเพิ่มกำลังใจ (สำหรับสาวอกหักโดยเฉพาะ)

ENTERTAINMENT/Music - Power Up!! 10 เพลงรักเพิ่มกำลังใจ (สำหรับสาวอกหักโดยเฉพาะ)

เขาบอกว่าคนอกหัก ยิ่งฟังเพลงรักก็ดูเหมือนจะยิ่งไปกันใหญ่ ก็ใช่สิ เพลงบ้านเรามีแต่ตอกย้ำซ้ำๆ จะไม่เฮิร์ตยังไงไหว งั้นลอง Pause เพลงรักอกหักไว้ก่อน หันมาดูเพลย์ลิสต์นี้ที่เราแนะนำ จะว่าเป็นเพลงรักไหม ก็ใช่นะ แต่ว่าเป็นเพลงรักที่จะทำให้สาวๆ “รักตัวเอง” เลเวลอัพกำลังใจให้ตัวเองกลับมาเป็นสาวสดใสร่าเริงคนเดิมไงล่ะ

ปล่อย (ป๊อป ปองกูล)
“ฝืนใจเอาหน่อย ถึงยังรักแต่เขาไม่รัก เราคงต้องปล่อย ปล่อยให้เขาไปดีกว่า แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี แล้วใจของเธอจะเปลี่ยนไป แล้ววันหนึ่งเขาจะหายไป แม้วันนี้จะยังรู้สึก แม้จะยังคิดถึงเขาอยู่ ทุกลมหายใจ”

(CR: youtube  @GMM Grammy Official)

แปลว่ายังหายใจ (พั้นช์ วรกาญจน์)
“ไม่เห็นต้องโทษตัวเอง ไม่มีใครสมน้ำหน้า วันนี้แค่เสียน้ำตา เดี๋ยวไม่ช้าก็หาย อย่างน้อยที่เรายังเจ็บ แปลว่าเรายังหายใจ ยังมีวันเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน”

ชีวิตยังคงสวยงาม (Bodyslam)
“จะยิ้มรับมันวันที่ใจอ่อนแอ แม้ทุกเรื่องราวมันยังคงโหดร้าย สุขทุกข์ที่เราพบพาน มันคือชีวิตของเรา แม้ทั้งหัวใจมันยังคงทรมาน แม้ว่าน้ำตายังไม่แห้งเหือดไป กอดไว้ทุกความหมองหม่น ไม่ว่าจะร้ายดี ชีวิตยังคงสวยงาม”

(CR: youtube  @GMM Grammy Official)

ครึ่งหนึ่งของชีวิต (แอม เสาวลักษณ์)
“ครึ่งหนึ่งของชีวิต ที่เราทำหายไป ต่อให้นอนเสียดายไปจนตายมันก็เท่านั้น เหลืออีกครึ่งชีวิต ที่มันยังต้องการ ความรักตัวเองกลับมา ชีวิตมันมีคุณค่ากว่านี้”

ให้เวลากับน้ำตาแค่วันเดียว (โรส ศิรินทิพย์)
“เงยขึ้นฟ้า อย่าก้มหน้าลงพื้นดิน อย่าให้น้ำตาไหลริน ท่องเอาไว้ต้องทำให้ได้ แม้จะเจ็บเจียนตายแค่ไหน อย่าเสียเวลาฟูมฟาย ให้เวลา กับน้ำตาเพียงแค่วันเดียว”

(CR: youtube  @GMM Grammy Official)

ความเจ็บปวด (ปาล์มมี่)
“ได้แต่ยินยอมรับความเจ็บปวด และฉันจะอดทนแม้แทบขาดใจ ไม่อาจจะวิ่งหนีความจริงที่มันโหดร้าย จะพร้อมจะยอมเข้าใจความเปลี่ยนแปลง จะอยู่เพื่อเรียนรู้ความเจ็บปวด จะฝืนเดินต่อไปแม้ไร้เรี่ยวแรง และคงมีที่สักวันหนึ่งฉันจะเข้มแข็ง ถึงแม้ไม่รู้ต้องนานซักเท่าไร”

อกหัก (Bodyslam)
“ภาวนาให้ใจเจ็บจงเข้มแข็ง แม้มันจะไร้เรี่ยวแรง จะฝืนลุกยืนให้ไหว คนคนเดียวมันไม่มีสิทธิ์ขนาดนั้น ไม่ทำให้ช้ำถึงตาย ยังไงต้องรับให้ได้”

(CR: youtube  @bodyslam)

รักตัวเองให้เป็น (หนึ่ง ณรงค์วิทย์)
“อยู่คนเดียวก็ดีเหมือนกันไม่เปลืองหัวใจ อาจจะมีแค่เหงา เหงาบ่อยๆ ก็คุ้นกันไป อยู่คนเดียวก็ดีเหมือนกันมันคงไม่ตาย ช้ำมากไปก็พัก ไม่มีใครรัก...ก็รักตัวเองให้เป็น”

Brighter day (Klear feat. กอล์ฟ พิชญะ)
“คร่ำครวญต่อไป แล้วได้อะไร ทุกข์ทนเพื่อใคร เรื่องเจ็บปวดร้าวรานในวันเก่า จะเศร้าใจไปทำไม สุดท้ายก็ลืม ลืมหมดจากหัวใจ วันนี้ยังทรมาน แต่น้อยลงกว่าเมื่อวานใช่ไหม และวันนึงมันก็คงจางหายไป We will find a brighter day”

(CR: youtube  @genierock)

Live and Learn (บอย โกสิยพงษ์)
“เพราะชีวิตคือชีวิต เมื่อมีเข้ามาก็มีเลิกไป มีสุขสมมีผิดหวัง หัวเราะหรือหวั่นไหว เกิดขึ้นได้ทุกวัน อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิดสติเราให้ทัน อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด”

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story