View 1.53K / Share

ส่องลิสต์เพลง ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ เพลงไหนแต่งให้ ‘แฟนเก่า’ บ้าง

ENTERTAINMENT/Music - ส่องลิสต์เพลง ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ เพลงไหนแต่งให้ ‘แฟนเก่า’ บ้าง

ขึ้นชื่อว่านักแต่งเพลง อะไรใกล้ตัวนี่เป็นได้หยิบมาใช้เป็นแรงบันดาลใจได้หมด โดยเฉพาะสาวคนนี้ที่มักมีคนรอบตัวเป็นแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเพื่อน ครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘แฟนเก่า’ ชนิดที่ว่าเลิกกับหนุ่มคนไหน เป็นได้แต่งเพลงบอกเล่าเรื่องราว ความรู้สึกของเธอออกมาได้ทุกที GirlDaily เลยชวนไปดูลิสต์เพลงของสาวเทย์ดังต่อไปนี้ที่มีทั้งข่างลือ และคำยืนยันว่าแต่งมาแบบเฉพาะเจาะจงให้หนุ่มๆ ของเธอนั่นเอง

“We Are Never Ever Getting Back Together”
= Jake Gyllenhaal
จำรูปปาปาราสซี่ระหว่างเจคและสาวเทย์ที่เดินหยอกล้อกอดคอกลางลมหนาวในเซ็นทรัลปาร์คได้มั้ย (นึกไม่ออกเซิร์จ Taylor and Jake เลยจ้า) ผ้าพันคอผืนนั้นที่เทย์เลอร์น่ะเป็นของเจค ย้อนกลับมาที่ MV เพลงนี้ก็มีซีนที่พ่อพระเอกของเรื่องยื่นผ้าพันคอให้สาวเทย์เช่นกัน นั่นเลยทำให้แฟนๆ ต่างปักใจว่า นั่นไงล่ะเธอบอกใบ้ไว้แล้ว จากนั้นบรรดาแฟนๆ ก็เลยขุดกันยับ จับมาโยงทั้งเรื่องสร้อยข้อมือใน MV ที่อาจเป็นของขวัญจากหนุ่มเจค หรืออย่างท่อนที่ว่า “with some indie record that's much cooler than mine.” ที่พูดถึงเจคตอนทำวงร็อคอินดี้ แต่ถ้าถามเรา เราก็ว่าใช่อะนะ

Dear John”
= John Mayer
ชัดๆ โต้งๆ ตั้งแต่ชื่อเพลงกันไปเลย ขณะที่เทเลอร์คบกับจอห์น (แก่กว่า 12 ปี) เธอมีอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น และจบกันไม่ค่อยสวยอีกนั่นแหละ กับเนื้อเพลงอย่าง "Dear John, I see it all now that you're gone / Don't you think I was too young to be messed with? / Don't you think 19’s too young to be played by your dark twisted games, when I loved you so?" เรื่องนี้ทำเอาพ่อจอห์นควันออกหู แล้วออกมาปฏิเสธเสียงแข็ง ว่าเขาไม่เคยทำอะไรไม่ดีแบบในเนื้อเพลงเลย

Back To December”
= Taylor Lautner
ไม่เหมือนกับเพลงถึงแฟนเก่าคนอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะกัดพอเจ็บๆ คันๆ แต่สำหรับเพลงนี้เป็นเสมือนตัวแทนคำ ‘ขอโทษ’ จากเธอถึงหนุ่มเทย์เลอร์ ถามว่ารู้ได้ไง ก็ท่อนที่ว่า "I miss your tan skin, your sweet smile." แน่ะๆ หลายคนคิดภาพพ่อหมาป่าตาม และถ้าดูจากช่วงเวลา ทั้งคู่พบกันในการถ่ายทำหนังรอมคอม Valentine's Day ในช่วงหน้าร้อนปี 2009 และเริ่มเดตกันหลังจากนั้น ก่อนจะจบความสัมพันธ์ลงในช่วงเดือนธันวาคมในปีเดียวกันนี่เอง เห็นมั้ยว่าเป๊ะ

Forever & Always”
= Joe Jonas
แฟนคนแรกในวงการซึ่งดูเหมือนจะจบไม่สวยเท่าไหร่ เพราะหนุ่มโจบอกเลิกเธอทางโทรศัพท์ในระยะเวลาแค่ 27 วินาทีเท่านั้น และแทร็กที่ 6 ในอัลบั้ม Fearless ปี 2008 นี้ สาวเทย์เคยพูดไว้ว่าเพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ของเธอกับคนที่เธอทำได้แค่มองดูเขาค่อยๆ ปลีกตัวออกไปหาผู้หญิงคนอื่น ซึ่งก็มีอยู่คนเดียวแหละที่มีคนอื่น หนุ่มโจนี่แหละ เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาในช่วงหลังจากที่ทั้งคู่เลิกกัน ซึ่งก็ลือกันอีกว่าเธอส่งเพลงนี้เข้าห้องอัดในวินาทีสุดท้าย เพื่อให้ทันกับอัลบั้มที่กำลังจะปล่อยออกมาในช่วงนั้น

Better Than Revenge”
= Camilla Belle (Joe Jonas)
อันนี้ขอต่อยอดจากด้านบนซะหน่อย จะว่าแต่งให้โจซะทีเดียวคงไม่ใช่ เพราะเพลงนี้หมายถึงนักแสดงสาว Camilla Belle สาวที่ทำให้หนุ่มโจทิ้งเทย์เลอร์มานั่นเอง คามิลลากับโจเริ่มเดตกันในเดือนตุลาคม 2008 หลังจากเธอแสดง MV ของ Jonas Brothers วงของหนุ่มโจ เดือนเดียวกับโทรศัพท์บอกเลิกสุดเจ็บนั่นแหละค่ะ จึงตามมาด้วยเนื้อเพลงแสนเจ็บอย่าง "Stealing other people's toys on the playground won't make you many friends. She should keep in mind... There is nothing I do better than revenge." โอย! เจ็บแทน

“Style”
= Harry Styles
หลังจากปล่อยเพลงนี้จากอัลบั้ม 1989 ออกมาในช่วงปีก่อน บรรดาแฟนๆ ก็คาดกันว่าเพลงนี้กำลังพูดถึงแฟนคนใดคนหนึ่งของเธอชัวร์ๆ ซึ่งหวยงวดนี้ออกที่หนุ่มแฮร์รี่แห่ง One Direction นี่เอง (จริงๆ เดาจากชื่อเพลงกันก่อนใช่มั้ย?) งั้นมาดูเนื้อเพลงกันอย่าง "You got that James Dean daydream look in your eye." ฟังแล้วนึกภาพแฮร์รี่มั้ย? "You got that long hair, slicked back, white t-shirt." นั่นๆ สไตล์นี้ก็แฮร์รี่อีกแหละ ใน MV นี่ยิ่งชัด เห็นมั้ย...สร้อยคอรูปเครื่องบินกระดาษ ของขวัญจากหนุ่มแฮร์รี่น่ะ

All Too Well”
= Jake Gyllenhaal
อีกหนึ่งเพลงที่ว่ากันว่าน่าจะหมายถึงเจคแน่ๆ เพราะเมื่อปี 2010 มีข่าวลือออกมาว่าสาวเทย์ได้ใช้เวลาช่วงวันขอบคุณพระเจ้าในนิวยอร์กกับครอบครัวของหนุ่มเจคซึ่งกำลังคบหากันอยู่ช่วงนั้น และเพลงนี้ถึงจะเพิ่งออกตามมาในปี 2012 แต่ก็มีเนื้อเพลงที่ฟังดูคล้ายๆ กับช่วงเวลาดีๆ ตอนนั้นว่า "Left my scarf there at your sister's house / The Autumn leaves falling down like pieces into place" และ "Your mother's telling stories about you on a tee ball team" อันนี้อาจจะว่าแฟนๆ ดูจับแพะชนแกะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ดูมีมูลนะ

Begin Again”
= Conor Kennedy
ในปี 2012 เทย์เลอร์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า แทร็กที่ 16 ในอัลบั้ม Red นั้นพูดถึงการเจอกับความสัมพันธ์แย่ๆ แต่ในที่สุดก็สามารถปัดมันออกไปเพื่อเริ่มต้นใหม่ได้ เพลงนี้เดากันว่าสาวเจ้าแต่งให้คอเนอร์ เพราะช่วงนั้นเธอกำลังเริ่มต้นเดตกับคอเนอร์อยู่ และถึงกับซื้อบ้านหลังใหม่ในแมสซาชูเซตส์ เพื่อให้ได้อยู่ใกล้ๆ กับคอเนอร์ด้วย

นี่แค่น้ำจิ้มที่จิ้นกันไปแบบพอจะมีเค้าลาง แต่จริงๆ แล้วสาวเทย์เธอก็ยังแต่งเพลงโดยได้แรงบันดาลใจมาจากคนอื่นๆ อีกเยอะ ทั้งเพื่อน พ่อแม่ แฟนเพลง และเพลงอื่นๆ ที่แต่งให้แฟนเก่ารึเปล่าก์ยังเดากันไปเรื่อย หรือแต่งให้อดีตเพื่อนอย่าง Katy Perry อันนี้ก็แซ่บไม่แพ้กัน

 

:: Relationships ::
เทย์เลอร์เริ่มคบหากับแฟนคนแรกในวงการคือ Joe Jonas (กรกฎาคา-ตุลาคม 2008) ซึ่งดูเหมือนจะจบไม่สวยเท่าไหร่ เพราะหนุ่มโจบอกเลิกเธอทางโทรศัพท์ในระยะเวลาแค่ 27 วินาทีเท่านั้น ต่อด้วยนักแสดงหนุ่มหุ่นล่ำ Taylor Lautner (สิงหาคม-ธันวาคม 2009) ซึ่งเจอกันในกองถ่ายหนัง Valentine’s Day ที่ทั้งคู่แสดงด้วยกัน จากนั้นได้เดตกับนักดนตรี John Mayer (ปลายปี 2009-ต้นปี 2010) ซึ่งลือกันว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุให้เธอแตกกับเพื่อนซี้อย่าง Katy Perry อันนี้เราก็ไม่รู้ ต่อกันด้วยหนุ่มที่ดูเหมือนเทย์จะจริงจังเอามากๆ อย่าง Jake Gyllenhaal (ตุลาคม-ธันวาคม 2010) ซึ่งหลังจากเลิกราก็มีคนเห็นคู่นี้อยู่ด้วยกันช่วงต้นๆ ปี 2011 อีก จากนั้นในช่วงซัมเมอร์ เทย์เลอร์ได้เดตกับทายาทนักการเมือง Conor Kennedy (กรกฎาคม-กันยายน 2012) ก่อนจะเปลี่ยนมาคบหากับนักร้องหนุ่มสุดฮ็อต Harry Styles (ตุลาคม 2012-มกราคม 2013) และหลังจากจบความสัมพันธ์ เธอก็พักเรื่องหัวใจไปพักใหญ่ๆ จนเมื่อเดือนมีนาคม 2015 ที่ผ่านมา เธอจึงเริ่มเดตกับดีเจหนุ่ม Calvin Harris

CR clip (all): youtube @TaylorSwiftVEVO 
CR pic (all): gettyimages.com

Source: popsugar.com, taylorswift.wikia.com, metrolyrics.com

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story