• By /
  • 18 Sept 2015
  • 19:13

View 29.94K / Share

ทำไม Girls’ Generation ยังคงเป็นกำแพงที่เกิร์ลกรุ๊ปหลายวงไม่สามารถก้าวข้ามไปได้ ??

ENTERTAINMENT/Music - ทำไม Girls’ Generation ยังคงเป็นกำแพงที่เกิร์ลกรุ๊ปหลายวงไม่สามารถก้าวข้ามไปได้ ??

Girls’ Generation กลับมาทวงบัลลังค์เกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของเกาหลีอย่างสมศักดิศรีอีกครั้งกับอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 “Lion Heart”

ประเดิมด้วยซิงเกิ้ลแรกที่สดใสรับซัมเมอร์ อย่าง Party  ที่ยกกองมาถ่ายทำถึงเกาะสมุย   ต่อด้วย “Lion Heart” และ “You Think” กำลังฮอทฮิต ติดลมบน กวาดชาร์ตเพลงทั่วเอเชีย รวมถึงชาร์ตบิลบอร์ดอยู่ในขณะนี้ ถึงแม้จะไร้เงาอดีตสมาชิกอย่างเจสสิก้า เพราะพวกเธอพิสูจน์แล้วว่าแม้จำนวนสมาชิกจะลดลง แต่คุณภาพและฝีมือร้องและเต้นก็ยังจัดเต็มอยู่เช่นเคย

แน่นอนว่าการคัมแบคครั้งนี้สำคัญมากสำหรับพวกเธอ เพราะเหมือนกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง  ทั้งปรับตัวเข้ากับสิ่งที่ต่างไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งท่อนร้องใหม่ รวมถึงจัดไลน์การเต้นใหม่ทั้งหมด  เช่น เมนเต้นได้ร้องมากขึ้น หรือการกระจายแอร์ไทม์ที่เพิ่มมากขึ้น อย่างยูริ นี่เราไม่ค่อยได้เห็นเธอเป็นเซนเตอร์เท่าไหร่ แต่ได้ท่อนโชว์เดี่ยวๆ เต็มๆ ใน Lion Heart ด้วยท่าเต้นที่สุดแสนจะเซ็กซี่  ซูยองก็ปังมากในลุคนี้ผมสั้นดูโฉบเฉี่ยว ยุนอาก็เปลี่ยนลุคด้วยการย้อมสีผมให้ดูสว่างแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ต้องบอกตรงๆ ว่านอกจากจะฟังเพลงสนุกๆ จังหวะฟังสบายแล้ว เราเพลินมากกับแฟชั่น เมคอัพ ทรงผมของพวกเธอที่เปลี่ยนไปถึง 3 คอนเซปต์  สดใสน่ารักใน Party ย้อนยุคปนเซ็กซี่แจมด้วยมุกฮาเล็กๆ ในเอ็มวี  Lion Heart และ You Think ที่เปรี้ยวเท่ ซาวด์อินเตอร์ โชว์พลังเสียงอย่างเต็มที่

แต่ทั้งหมดคือมุมมองในฐานะคนเสพเคป็อปคนนึง     มาฟังความรู้สึกของพวกเธอกันว่าพวกสาวๆ คิดยังไงกับการคัมแบคและอัลบั้มนี้กันเถอะ

อยากให้ช่วยแนะนำเพลง 'Lion Heart' ให้กับแฟนๆ

ซอฮยอน  ถ้าถามว่า Lion Heart หมายถึงอะไรน่ะเหรอคะ? อืม .. เพลงนี้จะหมายถึงผู้ชายที่รักอิสระมาก ผู้ชายนิสัยไม่ดี เจ้าชู้ ผู้ชายที่ฉันจะต้องฝึกให้เชื่องเหมือนสิงโตจะต้องดัดนิสัยให้ได้อะไรประมาณนี้ค่ะ  จริงๆ แล้วในเอ็มวีของพวกเราก็จะมีผู้ชายด้วยค่ะ แต่หน้าของผู้ชายจะเป็นสิงโตแทนค่ะน่าจะเป็นมิวสิควีดีโอที่สนุกมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ

ยูริ        ของแทนความรักที่ฉันได้ได้มาจาก Lion เป็นผ้าเช็ดหน้าค่ะ ให้ฉันมาตอนที่เราเจอกันLion ที่มอบความทรงจำดีๆ ให้กับฉัน เขาก็มอบให้กับหญิงอื่นเช่นกันค่ะ แบ่งความรักให้กับหญิงอื่นอะไรแบบนี้ค่ะดังนั้น ฉันเลยโกรธเขาและตีเขาตกน้ำค่ะ จะเป็นฉากที่ฉันกำลังจะไปจากเขาค่ะได้ถ่ายเอ็มวีสนุกๆ กับสิงโต รู้สึกมีความสุขมากค่ะ

แล้วเพลง “You Think” ล่ะค่ะ มีความประทับใจยังไงในการถ่ายทำครั้งนี้บ้างคะ

ทิฟฟานี่ “You Think”เป็นเพลงเปิดตัวที่จะปล่อยออกมาคู่กันค่ะ “You Think”จะเป็นเพลงแนวคูลๆ ต้องการหญิงสาวที่โตเต็มวัย เท่ๆ ตรงกันข้ามกับ “Lion Heart”เลยค่ะ

ซอฮยอน พวกเราใช้เวลาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง You Think ทั้งหมด 2 คืนด้วยกันค่ะ  พูดตรงๆ เลยก็คือ ตั้งแต่ถ่ายมิวสิควีดีโอมาทั้งหมดเพลงนี้จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างค่ะทั้งบรรยากาศการถ่ายทำ วิธีการถ่ายทำก็ด้วยค่ะให้ความรู้สึกแปลกใหม่มากๆ ค่ะ

อยากให้ช่วยพูดถึงแผนการโปรโมทและกล่าวส่งท้ายอะไรถึงแฟนๆ หน่อยค่ะ

ซูยอง  สิ่งไหนที่เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่นไม่เคยทำในช่วงที่ผ่านมา ก็เป็นโอกาสที่ได้มาลองทำคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ หลากหลายรูปแบบ คิดว่าเป็นผลงานที่ดีมากๆ ชิ้นหนึ่งเลยล่ะค่ะ และก็คาดหวังเอาไว้เยอะด้วยทุกคนก็อย่าลืมติดตามผลงานชิ้นนี้นะคะ และเพลงอื่นก็เช่นกันค่ะ เราจะแสดงให้เห็นภาพลักษณ์ใหม่ๆ อีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

ยูริ  ช่วยติดตามอัลบั้มใหม่ของพวกเรากันเยอะๆ ด้วยนะคะ ให้ความรักเหมือนช่วงแรกๆ... ไม่เอาดีกว่าขอมากกว่านั้นค่ะ ช่วยให้ความรักกันเยอะๆ ด้วยนะคะ บ๊ายบายค่า ช่วยรอกันอีกนิดนึงนะคะ

อ้อนแฟนๆ ได้น่ารัก น่าหยิกขนาดนี้ จะไม่หลงรักพวกเธอได้ยังไงกัน 

อย่างไรก็ตาม  ภาพรวมครั้งนี้ถือว่าสอบผ่าน เพราะอย่างที่รู้กันว่าสาวๆ โดนมรสุมข่าวมาก่อนในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นข่าวเปิดตัวแฟนรายวัน ตั้งแต่ปีก่อน ที่หนักสุดคือ เจสสิก้า  เพื่อนและสมาชิกคนสำคัญของพวกเธอได้ออกจากวงไป    คัมแบคทั้งทีก็ยังชนกับตัวพ่อ ตัวแม่ชาร์ตดิจิตอลที่ครองชาร์ตของเกาหลีอยู่ตอนนั้นอีก  

ทำให้ชาร์ตตอนแรกออกมาดิ่งพอสมควร เล่นเอาโซวอนนอยด์มิใช่น้อย แต่ผลจากการขึ้นสเตจแต่ละครั้งที่สาวๆ ทุกคนตั้งใจเต็มที่ พร้อมจังหวะเพลงที่สนุกๆ ทำให้เพลงกลับมาเข้ามาในชาร์ตได้ในที่สุด รวมถึงกวาดรางวัลมากมาย จาก 3 รายการเพลงของเกาหลีได้อย่างต่อเนื่อง

 เครดิตทั้งหมดต้องยกให้คอนเซปต์ที่หลากหลาย และ แนวเพลงที่ออกมาฟังง่ายขึ้นเมื่อเทียบกับเพลงอัลบั้มก่อน เช่น Party, Lion Heart  แต่ตามประสา sm  ที่ยังไงก็ขอเอาใจแฟนอินเตอร์ด้วยซาวด์แบบ   You Think ที่ถูกใจแฟนต่างชาติ เรียกว่าทำตลาดครบทุกทาร์เก็ตเลยทีเดียว  ที่จะขาดไม่ได้คือความเป็น โซชีบอนด์ที่พวกเธอได้ผ่านอะไรมากมายมาด้วยกันตั้งแต่วันที่โดน Black Ocean  จนมาถึงผลงานล่าสุดชุดนี้  

สาวๆ ฝากทิ้งท้ายสำหรับแฟนชาวไทยว่าปีหน้าเจอกันกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบนะคะ   แล้วก็อย่าลืมติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของสาวๆ ใน Ray ฉบับพฤศจิกายน

ขอบคุณภาพประกอบและภาพปกจาก SM TRUE

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Music Bank 

 

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story