• By /
  • 30 Sept 2015
  • 10:44

View 2.42K / Share

“ SHINee” Survivor เพียงหนึ่งเดียวของ Sm Town กับคอนเสิร์ตในเมืองไทยที่แฟนๆ รอมาถึง 7 ปีเต็ม

ENTERTAINMENT/Music - “ SHINee” Survivor เพียงหนึ่งเดียวของ Sm Town กับคอนเสิร์ตในเมืองไทยที่แฟนๆ รอมาถึง 7 ปีเต็ม

อ๊ะๆ อย่าคิดว่านี่กำลังนั่งพิมพ์เรื่องย่อของหนัง Hunger Game อยู่ แต่มันคือเรื่องจริงของบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย SM เพราะค่ายนี้ไม่เคยมีวงไหนทีสมาชิกอยู่กันแบบครบทีมสักวง ถ้านับตั้งแต่เดบิวจนถึงปัจจุบัน เว้นวงที่เรากำลังเขียนถึงนี่ล่ะ

ใครที่ยังไม่รู้จักวงนี้ เราต้องขอเกริ่นให้ฟังว่า ชายนี่คือ บอยแบนด์ห้าคนที่มีความสามารถครบทุกด้าน ไม่ว่าจะร้อง เต้นแบบจัดเต็ม  เสียงร้องค่อนข้างคุมโทนดี ให้ไปเลย 80 คะแนน  แต่การเต้นถือว่าเซียนมากสุด 99 คะแนน ทั้งองศาการจัดระเบียบของท่า รวมถึงความยากของซับซ้อนมากที่สุดในวงการเคป็อป

 แฟชั่นค่อนข้างโดดเด่น  มีสไตล์ที่แปลกแหวกแนวจากวงอื่น  เทรนด์ไหนที่วงอื่นไม่กล้าใส่  ชายนี่รับไป

ถือเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นนิสต้าตัวพ่อวงนึง รวมไปถึงเมคอัพหน้าลอย  ซึ่งเป็น Signature  ของวงที่เราก็ไม่เข้าใจว่าเมมเบอร์ไปทะเลาะกับเมคอัพอาร์ติสมาก่อนขึ้นคอนเสิร์ตหรือออกงานรึเปล่า??? ทำไมถึงรองพื้นลง บีบีให้สว่างขึ้นไปสองสามเฉดขนาดนั้น

ชายนี่ เปิดตัวครั้งแรกด้วยเพลง  Replay  เมื่อ 7  ปีก่อนที่ทำเอานูน่าถึงกับใจละลายไปตามๆ กัน นั่นคือ ความประทับใจแรกที่มีต่อวงนี้สำหรับเรา และเป็นวงเดียวในค่าย sm ที่แฟนคลับร่วมค่ายให้ความเอ็นดู แม้ว่าจะเดบิวมานาน  แต่ชายนี่ก็ยังเป็นเด็กน้อยในสายตาแฟนๆ เสมอ เว้นซิคแพ็คของมินโฮ  อื้อหือ  โตขึ้นมากกกกกทีเดียวเชียวล่ะ  ขอยกคนนี้ไว้คนล่ะกัน

 จุดเด่นที่นอกเหนือไปจากแฟชั่น เมคอัพแล้ว ชายนี่ยังสามารถทำลายอาถรรพ์วงแตกของค่าย sm ได้ ซึ่งถ้าเจอกันคราวหน้าก็อยากจะขอถามสักทีว่ามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้อยู่เป็นวงกันได้ยาวนาน   

วงการไอดอลเคป็อปมีสามสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยากนั่นคือ 1 ทำให้วงโด่งดังมีชื่อเสียง 2 รักษาความนิยมของวงให้นานเท่าที่ทำได้ 3 สมาชิกอยู่ร่วมกันครบทีมตั้งแต่ตั้งแต่เดบิว แต่ชายนี่มีครบทุกข้อที่ว่ามา ไม่ว่าแฟนคลับวงไหนก็อยากให้วงที่ตัวเองชอบเดินด้วยกันไปจนสุดทางทั้งนั้น  ช่างน่าอิจฉา ชยาวอล  (ชื่อแฟนคลับชายนี่)  มั่กๆๆๆๆๆ

โอเค จบพาร์ทแนะนำตัวไปแล้ว  หลังจากที่แฟนรอคอยมายาวนานนนนนนน

ในที่สุดการรอคอยก็สิ่นสุดลงเพราะ SM True ทำความฝันให้เป็นจริง ด้วยการ จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย SHINee Concert 'SHINee World IV' in BANGKOK หลังจากการที่ต้องนั่งรถไปสนามบินสุวรรณภูมิ ก็จะได้บอกพี่คนขับไปอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานีแล้ววว เย้ๆๆๆๆๆๆ

โดยก่อนที่จะเริ่มคอนเสิร์ตนั้นชายนี่ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงการจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทย เราจึงมีบทสัมภาษณ์น่ารักๆ มาให้แฟนๆ ได้อ่านกัน 

1. ก่อนอื่นเลยอยากให้ชายนี่ช่วยแนะนำตัว
จงฮยอน: พวกเราชายนี่รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย เพราะพวกผมอยากมาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่มากๆเลยครับ

2. แฟนๆ ชาวไทยต่างรอคอยคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของชายนี่ในประเทศไทยมานาน วันนี้ได้มีโอกาสมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง
มินโฮ: รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะพวกผมรอคอยวันนี้มานานแล้ว และหวังว่าทุกคนจะสนุกกับคอนเสิร์ตนี้ไปด้วยกันนะครับ

3. ช่วยบอกถึงไฮไลท์ของคอนเสิร์ตในวันนี้ที่แฟนๆห้ามพลาดคืออะไร
คีย์: ไฮไลท์มีค่อนข้างเยอะแต่ว่าขออุบไว้ก่อน ขอให้ทุกคนติดตามดู และสำหรับคอนเสิร์ตในวันนี้เราจะมีเพลงใหม่ๆในอัลบั้มใหม่ล่าสุดมาโชว์แฟนๆชาวไทยด้วย

4. ชายนี่หวังว่าจะเจออะไร หรืออยากเห็นอะไรจากแฟนๆ ในคอนเสิร์ตนี้บ้าง
แทมิน: พวกเรารอคอยวันนี้มานานมากแล้ว จริงๆ ทางชายนี่เองก็เตรียมตัวมาเยอะมาก และสิ่งที่อยากจะขอจากแฟนๆคือให้ส่งพลังมาให้ชายนี่ พวกเขาจะได้แสดงคอนเสิร์ตอย่างเต็มที่ครับ

5. ชายนี่ได้เดินทางมาถ่ายทำมิวสิควิดีโอเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 4 อย่างเพลง “View” (วิว) ในประเทศไทยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อยากถามว่าทำไมถึงเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำ และมีความทรงจำพิเศษเกี่ยวกับประเทศไทยอย่างไรบ้าง
คีย์: ถ้าทุกคนฟังเพลง View จะรู้ว่าจังหวะดนตรีเหมาะกับเมืองไทยมาก แนวเพลงของเพลงนี้ค่อนข้างสดใส ซึ่งเหมือนกับบรรยากาศในเมืองไทยที่สดใส จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ครับ

6. เรารู้มาว่าชายนี่จะแสดงเพลงใหม่หลายๆ เพลงในคอนเสิร์ตนี้ จะมีเพลงอะไรบ้าง
จงฮยอน: มีหลายเพลงมากครับ แต่ว่าอดใจไปติดตามในคอนเสิร์ตแล้วกันว่าจะมีเพลงอะไรบ้าง รับรองว่าต้องมีเพลง View ที่มาถ่ายทำที่เมืองไทยด้วยแน่นอนครับ

7. มีสถานที่ไทยในประเทศไทยอีกไหมที่พวกคุณอยากจะไปด้วยกัน
จงฮยอน: พวกเราชอบเมืองไทยมากๆ และมีโอกาสได้มาเมืองไทยหลายครั้งหลังจากที่เดบิวเป็นชายนี่  เลือกไม่ถูกเลยครับ ว่าจะไปที่ไหนดี แต่โดยส่วนตัวแล้วผมชอบกรุงเทพฯ มากๆ พวกเราทั้งห้าคนชอบนวดแผนไทยมากเลย เมื่อวานนี้พวกเราก็ไปนวดมา รู้สึกสบายมากๆ วันนี้จะได้มาแสดงคอนเสิร์ตอย่างเต็มที่ไปเลยครับ

8. นอกจากนวดแผนไทย และกรุงเทพฯ แล้วมีอะไรอีกไหมที่ชายนี่ชอบเกี่ยวกับเมืองไทย
อนยู: ผมเคยไปถ่ายรายการที่กระบี่เลยมีความทรงจำที่ดีที่กระบี่ ถ้ามีโอกาสในอนาคตก็อยากจะกลับไปอีกครั้งหนึ่งครับ

9. ได้ลองชิมอาหารไทยกันบ้างหรือยัง อาหารไทยจานไหนที่ชายนี่ชอบมากที่สุด
จงฮยอน: พวกเราชอบอาหารไทยมากๆ โดยเฉพาะโรตีกรอบเป็นของโปรดของพวกเราทั้ง 5 คนเลย ทุกครั้งที่ได้มาเมืองไทยจะต้องกินทุกครั้ง และก็ชอบกินน้ำแตงโมปั่นด้วย 
คีย์: “ปูผัดผงกะหรี่” (พูดภาษาไทย)

10.มาไทยคราวนี้ได้เรียนรู้คำพูดภาษาไทยมาพูดกับแฟนๆบ้างหรือเปล่า
จงฮยอน: “ผมรักคุณ” 
มินโฮ: “ดี๊ดีย์อ่ะ!” 
อนยู: “คิดถึงมากมาก”
คีย์: “ผมนี่รักเลย”

11.ในวันพรุ่งนี้ชายนี่จะมีงานแจกลายเซ็นให้กับแฟนที่ซื้ออัลบั้มด้วย อยากให้ฝากถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นสักหน่อย
จงฮยอน: ไม่ได้มีงานแจกลายเซ็นที่เมืองไทยมานานมากแล้ว อยากจะให้ทุกคนมาหาชายนี่ และมาเก็บความทรงจำดีๆร่วมกันนะครับ

12.อยากให้ชายนี่ฝากผลงาน  และฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยบ้าง
อนยู: หลังจากนี้ชายนี่จะมีการแสดงทัวร์ SHINee World IV (ชายนี่ เวิร์ล โฟร์) ที่ประเทศอื่นๆ ด้วย และจะมีผลงานเดี่ยวด้วย ยังไงก็ฝากให้ทุกคนติดตามกันนะครับ

น่ารักกันขนาดนี้มั่นใจว่าชายนี่เวิลด์ไทยต้องปลื้มมากแน่นอน โดยบรรยากาศในบริเวณโดยรอบอิมแพ็ค อารีน่าก็เต็มไปด้วยแฟนๆ ที่มารอชมคอนเสิร์ต ซึ่งชายนี่เวิลด์ไทยนั้นก็น่ารักและเข้าแถวรอเข้าชมกันอย่างเรียบร้อย เมื่อถึงเวลา 18.00 น. คอนเสิร์ตก็ได้เริ่มขึ้นด้วยโปรดักชั่น แสง สี เสียงแบบเดียวกับคอนเสิร์ตที่ประเทศเกาหลีใต้ทุกประการ เริ่มต้นด้วยวีทีอาร์แนะนำตัวสุดเท่สมการรอคอยท่ามกลางเสียงกรี๊ดดังสนั่นของผู้ชม ทั่วทั้งฮอลล์กลายเป็นทะเลสี Pearlescent Sky Blue 

สีประจำวงของชายนี่ ก่อนจะเปิดตัวด้วยเพลงที่แฟนคลับรู้จักกันดีอย่าง Sherlock (Clue&Note) ซึ่งแฟนๆ ทั้งฮอลล์พร้อมใจกันตะโกนท่อนฮิต “SHINee is Back!” กันกระหึ่ม แล้วต่อด้วยเพลงจังหวะมันส์ๆ อย่าง SHINe, Stranger และ Picasso หลังจากนั้นทั้งห้าหนุ่มจึงได้ทักทาย และพูดคุยกับแฟนคลับที่มาร่วมชมคอนเสิร์ต

แล้วมาต่อกันด้วย Love like oxygen กับท่าสะบัดชายเสื้ออันโด่งดัง ต่อด้วยเพลงจังหวะกลางๆ อย่าง Love Sick, Alarm Clock, Excuse Me Miss และ One Minute Back ก่อนที่ทั้งห้าหนุ่มจะเปลี่ยนเป็นชุดขาวดำกับหมวกปีกกว้างในธีมเพลงช้าๆ ซึ้งๆ อย่างเพลง  One, Selene 6.23 และ An Ode To You ซึ่งเป็นเซอร์ไพรส์ที่พวกเขาได้เขียนเนื้อเพลงในท่อนของตัวเองเป็นภาษาไทยอีกด้วย จากนั้นมาเร่งจังหวะกันกับเพลง Colorful ซึ่งเพลงนี้แฟนๆ ได้พร้อมใจกันเปิดแท่งไฟหลากสีทำเอาทั่วทั้งฮอลล์แต่งแต้มไปด้วยไฟหลากสีสมกับชื่อเพลง ทำเอาทั้งห้าหนุ่มถึงกับชมแสงสีสวยๆ ที่แฟนๆ มอบให้ และที่มันส์สุดๆ แน่นอนคือเมดเลย์ Dream Girl+Runaway+Ready or Not +Beautiful+3.2.1 ที่แฟนๆ ทั้งฮอลล์พากันลุกขึ้นเต้นราวกับอยู่ในคลับชายนี่ งานนี้หนุ่มๆ ประทับใจอีกแล้ว โดยเฉพาะคีย์ถึงกับออกปากว่าตื่นเต้นมากที่เห็นแฟนๆ ลุกขึ้นเต้นด้วยกัน แต่พีคที่สุดในคอนเสิร์ตครั้งนี้ต้องยกให้กับช่วง Lucifer, Dynamite, EVERYBODY และ View โดยมินโฮถึงขั้นกระชากเสื้อโชว์ซิกซ์แพคสุดเซ็กซี่ในเพลง Dynamiteทำเอาแฟนๆ ถึงกับคุมสติกันไม่อยู่กันเลยทีเดียว และในเพลง View ทั้งห้าหนุ่มก็สวมชุดที่ใช้ถ่ายทำมิวสิควีดิโอในประเทศไทยด้วย แม้จะทั้งร้องทั้งเต้นติดกันหลายเพลงแต่ชายนี่ก็ยังแสดงได้อย่างพร้อมเพรียงสมกับที่ได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นวงเพอร์ฟอร์มานซ์ที่ดีที่สุดวงหนึ่ง

และมาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตชายนี่ก็โชว์เพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาอย่างเพลง Replay ที่เป็นเพลงเดบิว และได้ให้ทุกคนในฮอลล์ร่วมร้องเพลงไปพร้อมๆ กับพวกเขา ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยเพลงช้าความหมายดีอย่าง An Encore ที่ชายนี่เวิลด์ไทยได้ชูป้ายโปรเจคว่า “ขอบคุณที่มา”, “กลับมาอีกนะ นานแค่ไหนก็จะรอ” และชายนี่ได้ให้สัญญาว่าจะกลับมาพบกับชายนี่เวิลด์ไทยอีกอย่างแน่นอน เป็นการปิดคอนเสิร์ตด้วยความประทับใจ และเต็มไปด้วยทรงจำที่ดีมากมาย เสียงหัวเราะ และความสนุกสนานที่ชายนี่ได้มอบให้กับทุกคนนั้นมั่นใจว่าจะอยู่ในความทรงจำของทุกคนที่ได้ชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปอีกนานแน่นอน

บอกตามตรง พี่สาวข้อเข่าเสื่อมอ้ะคะ หลังจากจบคอนเสิร์ต  ทั้งเต้น ทั้งโยกกันมันส์มาก ยิ่งกว่าอยู่ในผับ เต้นกันจนลืมแก่ไปเลยทีเดียว 

แต่สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหารเพราะ เรายังต้องลากสังขารเปื่อยๆ (ด้วยความเต็มใจ)

 ไป เจอ  สมาชิก 3 คนอย่าง จงฮยอน, คีย์ และแทมิน ยังคงอยู่ทำกิจกรรมแจกลายเซ็นให้กับผู้โชคดีที่ซื้ออัลบั้ม “Married To The Music” จำนวน 300 คน ณ บริเวณ แฟนชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้า สยามพารากอน เรียกได้ว่าใกล้ชิดกันสุดๆ กับแฟนๆ ผู้โชคดีที่ได้รับลายเซ็น และยังกล่าวทักทายบรรดาแฟนๆ ที่มารอรับกันอย่างเนืองแน่นอย่างเป็นกันเอง เห็นชายนี่มีความสุขกับการมาเมืองไทยครั้งนี้แล้ว คงจะต้องกระซิบบอก SM true ให้พาชายนี่มาบ่อยๆ ชายนี่เวิลด์ไทยจะได้หายคิดถึงกันนะ

Credit:  sm true,junsu, Asian show time

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story