View 661 / Share

คยูฮยอน เจ้าชายบัลลาดของ SM กับบทพิสูจน์ความเป็นศิลปินตัวจริงผ่าน A million pieces

ENTERTAINMENT/Music - คยูฮยอน เจ้าชายบัลลาดของ SM กับบทพิสูจน์ความเป็นศิลปินตัวจริงผ่าน A million pieces

เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นกับ ELF เพราะช่วงนี้ ทั้งข่าวและไทม์ไลน์เต็มไปด้วย การส่งดงเฮเข้ากรมตำรวจในวันเกิดของตัวเอง และอึนฮยอก เข้ากรมทหาร คยูฮยอนออกมิวสิควีดิโอไปเมื่อคืนและจะขึ้นไลฟ์แรกในวันนี้ รวมถึงฮันเกิงประกาศจะทำอัลบั้มสุดท้าย

เอาเป็นว่า ครั้งนี้เราขอยกพื้นที่ตรงนี้ให้คุณคนเล็กก่อน เดี๋ยวจะน้อยใจ  เห็นข่าวตามสื่อต่างๆ ไม่เยอะเหมือนโซโล่รอบแรกเท่าไหร่  แต่เท่าที่สังเกตฟี้ดแบคครั้งนี้โอเค ถึงจะเหนื่อยนิดเพราะว่าตัวพ่อ ตัวแม่ดิจิตอลพาเหรดออกมาถี่เหลือเกินช่วงนี้ อีกอย่าง มีแพลนจะทำลิสต์รายชื่อคนเข้ากรมสุดหล่อในปีนี้อยู่แล้ว    เชื่อเถอะ 2 ปีนี่แป๊ปเดียว!??   ถ้าเข้ากรมทหารแล้ว คุณอาจได้เห็นหน้าโอปป้าของคุณบ่อยมากกว่าเดิม เพราะกองทัพเกาหลีชอบเปิดทัวร์คอนเสิร์ต  แค่เปลี่ยนจากทัวร์นอกประเทศ มาเป็นทัวร์ในประเทศแทน แถมไม่ต้องเสียตังค์อ็อคชั่นตั๋วด้วย  ส่วนกรมตำรวจก็อาจมีคนทำผิดกฎเล็กๆ น้อยๆ มากขึ้น  เอ๊ะ !? ยังไง??? 

คยูฮยอนกลับมาอีกครั้งกับมินิอัลบั้มโซโล่ชุดที่สอง 'Again, When Fall Comes'   หลังจากที่ได้ปล่อยชุดแรก 'At Gwanghamun'  ที่ประสบความสำเร็จสุดๆ เมื่อปีก่อน โดยได้ปล่อยวีดีโอโปรโมตที่ชื่อว่า A Million Pieces' คยูฮยอนเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่าเจ้าชายบัลลาดของ SM มีเสียงที่ทุ้มนุ่ม ฟังแล้วรู้สึกเคลิ้ม มีเรนจ์เสียงที่ค่อนข้างกว้าง อินเนอร์ดีสามารถร้องได้หลายแนว แต่บัลลาดคือจุดเด่น    เสียงช่างเหมาะกับหน้าตา เป็นผู้ชายน่ารัก อบอุ่น ใจดี  สำหรับงานเพลงตัวนี้ใช้ระยะเวลาเตรียมงานสั้นมากแค่ 2-3 เดือน เมื่อเทียบกับงานเพลงชุดก่อน แต่ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลว  บางทีอาจเป็นเพราะสั่งสมประสบการณ์มาเยอะตั้งแต่เดบิว  และพยายามพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ เลย เรียนรู้ทีจะปรับตัวเข้ากับตารางงานที่ค่อนข้างหนักได้   อย่างไรก็ตาม เราขอเรียกว่าเป็นงานในรูปอุตสาหกรรมในครัวเรือน อย่างแท้จริงเริ่มตั้งแต่ มีแอมเบอร์ f(x) มาร่วมแสดงด้วยตอนปล่อยทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อย

 

หรือแม้แต่ในวงซุปเปอร์จูเนียร์เองผ่านทางโซเชียลมีเดียด้านต่างๆ เช่น V-App Live และยังมีเพื่อนสุดซี้จากคยูไลน์ ชางมิน (TVXQ!) มาแจมด้วยอีกต่างหาก  หรือต่อให้เราไม่เขียนคอลัมน์นี้ คยูฮยอนก็ทำหน้าที่พีอาร์ได้ดีมากกว่าเราแน่ๆ  555555

 

 

ตัดมาพูดถึงตัวเอ็มวีและสตอรี่ไลน์ ก็ได้โกอารา นักแสดงในค่ายมาร่วมแสดงด้วย  ยกกองไปถ่ายทำถึงซูริค สวิสเซอร์แลนด์ วิวสวย ภาพปรับแต่งสีเริ่ดมาก ขนาดเมคอัพของนักแสดงเนียนกริบจนแทบไม่เห็นรูขุมขนหรือหลุมสิวกันเลยทีเดียว  

 ในเนื้อเรื่อง ประมาณคยูฮยอนเป็นนักเรียนอยู่ที่สวิส แล้วบังเอิญไปเจอโกอารา เกิดถูกใจเข้าเลยเดินตามเหมือนเป็นสตอคเกอร์จนสาวเจ้าเกือบเข้าใจผิด  แต่ในที่สุดก็ได้พูดคุยกัน บอกตามตรงถ้าคนที่ตาม ไม่ได้หน้าตาแบบคยูฮยอนก็อาจโดนตะเพิดไปนานแล้ว  ฮีทำหน้าแบ๊ว ใสซื่อมากอะไรมาก แต่แอบเนียนมือไวนะจ้ะ  ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เก็บเกี่ยวความทรงจำดีในระยะเวลาสั้นๆ ร่วมกัน ส่วนตอนจบลองไปติดตามตัวเต็มในเอ็มวีดู จะได้ดื่มด่ำไปกับภาพ วิว นักแสดงและเสียงของนักร้องอย่างเต็มที่  ตัวเอ็มวีประมาณ 7 นาทีกว่าๆ  ซึ่งใช้เวลาเยอะกว่าเอ็มวีปกติ  เหมือนได้ดูหนังสั้น + สารคดีท่องเที่ยวสวิส

 เชื่อว่าบรรยายด้วยภาพยังไม่ชัดเท่าตาดูหูฟังแน่นอน แต่เราว่าคยูเล่นเป็นตัวเองมากในเอ็มวีนี้ น่ารักแอบเกรียนและเจ้าเล่ห์นิดๆ สมกับเป็นมักเน่ปีศาจของ  SJ   ถึงประเทศไทยจะไม่มีฤดูใบไม้ร่วง ให้รู้สึกโดดเดี่ยว เหงา เพราะร้อนไม่ก็ฝนตกแทบทุกวัน แต่พอฟังเพลงของคยู เราสัมผัสได้ถึงฟีลลิ่งแบบนั้นได้นะ  แต่โซโล่ครั้งหน้าขอแบบบัลลาดแบบสดใสมั่ง  รู้สึกสงสารคยูฮยอน นั่งเหงามาสองโซโล่แล้ว 555

มาดูไลฟ์วันนี้กัน

เสียงยังทุ้มนุ่ม น่าฟังเหมือนเดิม ฟังไปนึกว่ากำลังเปิดซีดีอยู่  โดยส่วนตัวแล้วชอบดูไลฟ์มากกว่าในเอ็มวี เพราะชอบดูสีหน้าและการถ่ายทอดของอารมณ์ที่นักร้องมีต่อบทเพลงนั้น

CREDIT: SM ENTERTAINMENT 

 

 

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story