View 1.96K / Share

SM ROOKIES เด็กฝึกรุ่นใหม่ของ SM กับความสามารถเกินกว่าคำว่ารุกกี้ผ่าน SHOWCASE in BANGKOK

ENTERTAINMENT/Music - SM ROOKIES เด็กฝึกรุ่นใหม่ของ SM กับความสามารถเกินกว่าคำว่ารุกกี้ผ่าน SHOWCASE in BANGKOK

เคยได้ยินชื่อกับเห็นคลิปผ่านตามาสักระยะแล้วสำหรับ SM ROOKIES เด็กเทรนรุ่นล่าสุดที่ว่ากันว่าเป็นเด็กฝึกที่เก่งสุดของค่าย SM ในตอนนี้ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสเจอตัวเป็นๆ ซะที โชคดีที่ SM TRUE ต้นสังกัดในประเทศไทยได้นำพวกเขามาโชว์ตัวและจัด SM ROOKIES SHOW in BANGKOK ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

เริ่มที่บรรยากาศวันสัมภาษณ์ที่โรงแรมดุสิต 1 วันก่อนโชว์ เป็นไปตามคาดสถานที่เต็มไปด้วยแฟนคลับมากมายที่มาตีตั๋วนั่งกับนอนเฝ้าโรงแรม พอได้เวลาแถลงหนุ่มๆ ทั้งรุกกี้รุ่นเล็กและรุ่นโต ก็ใส่เสื้อเรียงเบอร์เดินออกมาทักทาย เห็นแวบแรกบอกเลยว่าคัดมาอย่างดี อารมณ์ประมาณ FLOWER BOY ดอกไม้บานเต็มห้องแถลงข่าว เลือกกันไม่ถูกเลยเชียวว่าจะเบอร์ไหนดี ความสูงโดยเฉลี่ยของวงนี้เกือบจะเท่ากันหมด เว้นสองหนุ่มอย่างฮันโซลและจอห์นนี่ที่สูงหน่อยเอาไว้ปิดหัวปิดท้าย การสัมภาษณ์เป็นไปอย่างสนุกสนาน มีการนัดตอบส่งมุกและรู้จังหวะกันเป็นอย่างดี รู้งานเหมือนวงที่เดบิวมาแล้วหลายปีในที่สุดก็ถึงวันโชว์เคสที่รอคอย ก่อนจะเข้างาน เราแอบสังเกตว่าผู้ชมที่เข้าร่วม 95 % เป็นผู้หญิงมีทั้งสาวน้อย สาวใหญ่ ก็อย่างว่า ทาร์เก็ตกรุ๊ปค่อนข้างกว้าง ไล่ตั้งแต่เด็กมัธยมวัยน่ารัก-นูน่าวัยทำงานคนสวย อาจุมม่ามีสง่าราศีพอเป็นพิธี ก่อนจะเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวโชว์ความสามารถด้านการเต้นในเพลง “Mind Of Beast” , “Bassbot” และ “Fun House Trap” ที่ทำเอาเราทึ่งไม่เบาเพราะเต้นดี เต็มไปด้วยพาวเวอร์มากๆ บางคนดูเป็นหนุ่มน้อยน่ารัก ตัวเล็ก กลายเป็นหนุ่มสุดเท่ ที่ดูแบดบอยโตขึ้นมาเลย ความสูงไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ของแบบนี้ต้องดูกันการที่การเพิร์ฟจริงๆ เต้นทีอิมเมจเปลี่ยน หลังจากนั้นก็มีเซอร์ไพรส์แรกด้วยการเดินลงจากเวทีมาถ่ายรูปโพลารอยด์ร่วมกับแฟนคลับผู้โชคดี ใครได้ไปวันนั้นฟินกระจายไปเลย เสียตรงที่พอหนุ่มๆ เดินลงมา ก็เกิดความโกลาหลวุ่นวายไปหน่อย

ส่วนเพลงส่วนใหญ่สำหรับแสดงโชว์นั้น อย่างที่รู้กันว่า SM ROOKIES ยังถือเป็นเด็กฝึกที่ไม่ได้เดบิวอย่างเป็นทางการ ทำให้ต้องเอาเพลงสุดฮิตของรุ่นพี่มาร้อง ไม่ว่าจะเป็น Hug ของ TVXQ! เพลง “Replay” ของ 5 หนุ่ม SHINee รวมถึงเพลง “Call Me Baby” ของ EXO แม้ตอนนี้จะเป็นแค่รุกกี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้ระหว่างการแสดงในแต่ละโชว์คือ สีหน้า แววตาและอินเนอร์มุ่งมั่นที่ส่งมาถึงผู้ชมรอบฮอลล์ได้อย่างทั่วถึง เมมเบอร์ที่มีตอนนี้ค่อนข้างเยอะ ทำให้โชว์ค่อนข้างหลากหลายทั้งเพลง หนัก เบา สลับกันไป มีตั้งแต่เพลงแนวแดนซ์บีทหนัก-เพลงดิสนีย์อย่าง Under the sea มีโชว์จับคู่ระหว่างรุกกี้รุ่นเด็กและรุ่นโต ส่วนหนึ่งที่ทำให้วงนี้น่าสนใจมากขึ้นเพราะมี "เตนล์" เด็กไทยของเราอยู่ด้วย เป็นที่รู้กันว่าคนเกาหลีเต้นเก่งเป็นเบอร์ต้นๆ ทั้งที่มาตรฐานการเพิร์ฟของรุกกี้ชุดนี้ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว แต่เตนล์ก็ทำได้ดี จัดว่าเป็นตัวท็อปด้านความนิยมและการเต้นของวง  

นอกจากนี้งานคอนเสิร์ตยังจัดขึ้นในวันแห่งความรัก 4 หนุ่มอย่าง เตนล์ แจฮยอน โดยอง และแทอิล ยังได้เตรียมบทเพลงพิเศษอย่าง “มันคงเป็นความรัก” ของคุณสแตมป์ เพลงไฟลท์บังคับที่ศิลปินเกาหลีจะต้องเอามาร้องเกือบทุกงาน ร้องเป๊ะ แทบจะไม่เพี้ยนสงสัยซุ่มฝึกมาดี แอบปลื้มใจแทนคุณแสตมป์เลยทีเดียว ก่อนถึงเซอร์ไพรส์สุดท้ายกับการมอบช็อคโกแลตวันวาเลนไทน์ให้กับแฟนๆ แบบมือถึงมือ แต่ถ้ามองเผินๆ จากที่นั่ง  เราว่า พอให้ทีเหมือนปลาสวายเตรียมตัวจะฮุบเบ็ดมากกว่า รุมแย่งกันสนุกสนานมากมาย

โดยรวมแล้วจากโชว์สั้นๆ ที่ได้ดูไม่กี่ชั่วโมงทำให้รู้ว่า
SM ROOKIES มีพร้อมทุกอย่างทั้งฐานแฟนคลับและความสามารถ ทั้งยังมีโชว์ของตัวเองที่ขาดไปอย่างเดียวคือ วันเดบิวที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า เชื่อว่าถ้าวันนั้นมาถึงจะกลายเป็นวงน้องใหม่ที่น่าจับตามองและสร้างสีสันให้วงการเพลงบันเทิงเอเชียได้อีกวงหนึ่งอย่างแน่นอน

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story