View 1.06K / Share

นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาจาก Pattaya Music Festival สู่ “SUPER CAMP” in BANGKOK ฉลองครบรอบ 10 ปี

ENTERTAINMENT/Music - นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาจาก Pattaya Music Festival สู่ “SUPER CAMP” in BANGKOK ฉลองครบรอบ 10 ปี

แม้ครั้งนี้จะมาไม่ครบทีมแต่ความสนุกของ SUPER JUNIOR Special Event “SUPER CAMP” in BANGKOK ก็ยังคงจัดเต็มเช่นเคย 2 ชั่วโมงของการย้อนเวลาไปสู่อดีตและความทรงจำมีค่าระหว่างเอลฟ์และซุปเปอร์จูเนียร์ที่มียาวนานถึง 10 ปีเต็ม เริ่มต้นงานแฟนมีตติ้งด้วยการเปิดตัวท่ามกลางแฟนคลับในฮอลล์พร้อมเพลงจากอัลบั้มพิเศษฉลองการเดบิวต์ครบรอบ ของพวกเขาอย่าง “Magic" และ "Alright" กับท่าเต้นที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์ที่เห็นปุ๊ปรู้ทันทีว่านี่ล่ะ SJ ตัวจริง!


แม้วันนี้จะมาแค่ 6 หนุ่ม แต่พวกเขาก็ยังพาเมมเบอร์ทั้งหมดของ SJ มาปรากฏตัวต่อหน้าแฟนๆ พร้อมกัน ผ่านทางรูปภาพสมัยที่หัวยังเป็นทรงดอกทานตะวันและเสื้อสีเหลืองแสบตา งานพัทยามิวสิคเฟสติสวัลคือจุดเริ่มต้นของความรักและผูกพันระหว่างเอลฟ์และ SJ เกิดขึ้นที่นั่น และต่อเนื่องด้วยกิจกรรมมากมายในรูปแบบอีเว้นต์ พรีเซนเตอร์โฆษณา รวมถึงคอนเสิร์ต ที่พาเหรดกันมาจนทำเอลฟ์ไทยกรอบกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะต้อง ถอยรถจักรยานยนต์มาขับเล่น หรืออาบโคโลจน์แทนน้ำ กินสาหร่ายจนต้องระวังสุขภาพเส้นผม เป็นเวลาหลายปีเต็ม แม้แต่สื่อเองก็เจอศิลปินกลุ่มนี้อาทิตย์เว้นอาทิตย์ จนนึกว่าบ้านพวกเขาอยู่แถวเส้นรถไฟฟ้า ซึ่งจากฟี้ดแบคหลายอย่างเป็นการพิสูจน์ได้อย่างดีว่าความดังศิลปินกลุ่มนี้เข้าถึงคนไทยในวงกว้างอย่างแท้จริง 

ย้อนกลับมาพูดถึงงานอีเว้นต์กันบ้าง ในงานแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท คือช่วง "การแสดง" และช่วงชอง "ทอล์คโชว์" ประเดิมเกมแรกด้วยการทายของที่อยู่ในกล่อง ทดสอบประสาทสัมผัสของหนุ่มๆ ตามด้วยเกมใบ้คำที่แฟนๆ มีส่วนร่วมด้วยการบอกใบ้คำตอบให้กับหนุ่มๆ ต้องขอบอกว่าทักษะรับส่งมุกวาไรตี้ของหนุ่มๆ SUPER JUNIOR นั้นขั้นเทพ แม้จะฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่องก็ตาม ถึงขนาดที่คุณโอปอล์ต้องเอ่ยปากปนทึ่งว่า “ทั้งที่ฉันไม่ได้พูดอะไรเลย พวกเค้ารู้เรื่องได้ยังไง (วะ)”  

นอกจากจะมีเกมส์สนุกๆ และเพลงฮิตที่พวกเขาเตรียมมาแล้ว ยังมีการแสดงโซโล่และยูนิตย่อยให้แฟนชาวไทยได้เพลิดเพลินกันตลอดงาน โดยหนุ่มเรียวอุคได้ขึ้นร้องเพลง "The Little Prince" จากอัลบั้มโซโล่ของตนเองที่ไทยเป็นครั้งแรก ด้านซับยูนิตเสียงคุณภาพ SUPER JUNIOR-K.R.Y. ของ 3 สมาชิก คยูฮยอน, เรียวอุค และเยซอง ก็ไม่น้อยหน้าได้ออกมาขับกล่อมแฟนๆ ไปกับเสียงร้องนุ่มๆ ของพวกเขาในเพลง "Believe" และ "SKY"
ส่วนหนุ่มฮีชอล, อีทึก และคังอิน ขอมาอ้อนแฟนๆ ด้วยเพลงน่ารักๆ พร้อมกับการแต่งกายแบบไทยๆ ในเพลง "Love At First Sight" และเพลงแนวลูกทุ่งเกาหลีสุดมันส์อย่าง "Rokuko" รวมถึงอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์กับ 2 หนุ่ม SUPER JUNIOR-D&E อย่าง ทงเฮ และ อึนฮยอก ที่แม้ตัวจะไม่อยู่แต่ก็ขอมาทักทายแฟนๆ ผ่าน VTR ก่อนที่ทั้ง 6 หนุ่มจะปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในเพลง "Stars Appear…" และ "From U"
ปิดท้ายแฟนมีตติ้งด้วยเพลง "Devil" จากอัลบั้มพิเศษที่จัดทำขึ้นมาเพื่อตอบแทนความรักของแฟนๆ และแฟนโปรเจ็กต์สุดเซอร์ไพรส์ที่ทำให้หนุ่มๆ ตื้นตันจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่กับวีดีโอแอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวความทรงจำที่ผ่านมา

งานวันนี้เปรียบเหมือนกล่องเก็บความทรงจำของศิลปินและแฟนคลับ ที่ไล่เรียงมาตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้จัก เมมเบอร์ครบทีม, เพลงแจ้งเกิดของวง รวมถึงโชว์ความเป็นเซียนวาไรตี้ของ SJ และเอลฟ์ เจ้าแม่สารพัดโปรเจ็คต์ที่ยังคงฝีมือไม่ตก โปรเจ็คต์ไม่ค่อยล่มได้สม่ำเสมอ

ถึงแม้สถานที่จัดงานจะลดสเกลเล็กลงจากอิมแพคเป็นธันเดอร์โดม  เพราะสมาชิกหลายคนไม่สามารถมาร่วมงานครั้งนี้ได้ เนื่องจากติดภารกิจรับใช้ชาติ   แม้จะมีวงหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่ความรักของเอลฟ์ที่มีให้ SJ ก็ยังคงเดิม และก็น่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมาพบกันอีกครั้งในวันที่ SJ  พร้อมหน้าพร้อมตาในปี 2018
Credit:SM TRUE
 

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story