View 3.68K / Share

เพลงรักจากหนังวัยรุ่นสุดคูลที่วัยรุ่นเก๋ๆ ยุค 90’s เขาฟังกัน วัยรุ่นยุคนี้ถ้าใครได้ฟังจะยิ่งคูล!

ENTERTAINMENT/Music - เพลงรักจากหนังวัยรุ่นสุดคูลที่วัยรุ่นเก๋ๆ ยุค 90’s เขาฟังกัน วัยรุ่นยุคนี้ถ้าใครได้ฟังจะยิ่งคูล!

ขอเกาะกระแสไนน์ตี้ส์หน่อย ยุคนั้นเป็นยุคที่หนังวัยรุ่นสนุกมากกกก มีให้ดูเยอะมาก และแน่นอนว่ามีหนังก็ต้องมี soundtrack เพราะๆ เก๋ๆ ฮิพๆ ติดหู girldaily ขอจัดเพลย์ลิสต์ให้เอาไว้ฟังกัน รับรองว่าคูลลลลลลลล....!!! (รับประกันโดยวัยรุ่นยุค 90's ตัวจริง)

Can't take my eyes off you - Heath Ledgers (1999)

จากหนังเรื่อง 10 things I hate about you

ดูคลิปนี้จบแล้วคิดถึงฮีธ เลดเจอร์มากกกกก... แม้เพลงนี้จะไม่ได้เป็นแทร็คที่รีลีสออกมาขึ้นชาร์ตอะไร แต่เป็นเพลงที่ฮีธ เลดเจอร์ ร้องจริงในฉากหนึ่งที่ต้องง้อจูเลีย สไตล์ ในหนัง น่ารักม้ากกกกกก.... ยิ่งดูก็ยิ่งคิดถึง

Love Fool - The Cardigans (1996)

จากหนังเรื่อง Romeo & Juliet 

เพลงรักน่าร้ากกกกกกก... แบบใครกำลังหัวปักหัวปำอินเลิฟอยู่ต้องฟังอะ ความรักวัยรุ่นแบบแกต้องรักช้านนนน รักช้านสิ รักช้านคนเดียววววว ขอร้องงงง กอดแข้งกอดขายื้อสุดฤทธิ์ ประมาณนั้น

หนังที่สาววัยรุ่นยุคนั้นคลั่งพี่ลีโอกันรุนแรงแบบวนดูจนเทปวิดีโอยืด แถมแคลร์ เดนส์ ก็สวยม้ากกกกกก... (ล่าสุดเห็นนางใส่ชุดวิบๆ กระพริบไฟได้ที่งาน Met Gala 2016 ทำให้นึกถึงตอนนางเล่นเป็นจูเลียตขึ้นมาเลย) 

Bittersweet Symphony - The Verve (1997)

จากหนังเรื่อง Cruel Intensions 

หนังวัยรุ่นที่เผ็ดส์จือปากตั้งแต่ต้นจนจบ ในยุคที่เพลงอัลเทอร์เนทีฟร็อคมาแรงโคตรๆ เพลงนี้คือเหมาะเจาะลงตัวเป็นที่สุด วันนี้ถ้าอินโทรเพลงนี้ขึ้นมาแล้ววัยรุ่นคนไหนรู้จักพี่พูดเลยว่านายคูลมาก! 

Kiss Me - Sixpence None the Richer (1997)

จากหนังเรื่อง She's All That 

นี่คือต้นตำรับสาวสวยหลังแว่นตาที่ต้องโก๊ะๆ ซุ่มซ่ามๆ ให้แก่ซีรีส์วัยรุ่นในยุคหลังๆ เป็นเพลงรักอีกเพลงที่ฟังสบ้ายยยย...สบาย โลกเป็นสีชมพู เสียงของ Leigh Nash เพราะใสเหมือนลอยอยู่บนปุยนุ่น ฟังแล้วชวนให้จิ้นถึงพี่เฟรดดี้ พริ้นซ์ จูเนียร์กำลังจุ๊บเราอยู่ แอร้ยยยยยย.....!!!! 

Sway - Bic Runga (1997)

จากหนังเรื่อง American Pie

หนังวัยรุ่นทะลึ่งทะเล้นที่ฮาแบบบ้าบอ แต่บทจะโรแมนติกก็สุดๆ นะ เพลงนี้จะขึ้นมาตอนฉากสวีทของทุกคู่ในเรื่องช่วงท้ายๆ ตอนที่ทุกคนกำลังเรียนรู้เรื่องความรักและเซ็กซ์ เพราะมากกกกก.....

til I hear it from you - Gin Blossoms (1995)

จากหนังเรื่อง Empire Records 

ก่อนที่ลิฟ ไทเลอร์จะดังเปรี้ยงจาก Armageddon เธอเคยเป็นดาราวัยรุ่นจากหนังเรื่องนี้มาก่อน หนังเกี่ยวกับร้านขายแผ่นเสียง(ที่ยุคนี้กลายเป็นของหายาก) เพลงซอฟท์ร็อคที่ฟังเพลินและเท่มากมาย 

stay (i missed you) - Lisa Loeb (1995)

จากหนังเรื่อง Reality Bites  

อาจจะเป็นเพลงแบบที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า One Hit Wonder ของลิซ่า โล้บ คือดังอยู่เพลงเดียว แต่เพลงนี้ก็กลายเป็นเพลงรักยุคนั้นที่ฟังยุคนี้กี่ทีก็ยังเพราะมากนะยูว์ ทำนองดนตรีไม่หวานเลี่ยนแต่ก็ทำให้เข้าใจได้บาดลึกว่าทะเลาะเวิ่นกันแทบตาย สุดท้ายก็ "คิดถึง" ในคลิปนี้เพลงเริ่มที่นาทีที่ 2.05 นะ แต่ถ้าใครตั้งใจดูก่อนหน้า เธอจะได้เห็นว่าดาราวัยหนุ่มสาวยุคไนน์ตี้ส์ อย่างพี่อีธาน ฮอว์คส์ หล่อสาดดดดดด และวิโนน่า ไรเดอร์ก็เก๋ชิคซ้าาาาาาาา

 I believe I can fly - R.Kelly (1996) 

จากหนังเรื่อง Space Jam 

แม้จะไม่ใช่เพลงรัก แต่นี่ก็น่าจะเป็นเพลงจากหนังที่วัยรุ่นหนุ่มๆ ชอบกันโดยเฉพาะคนที่มีไมเคิล จอร์แดนเป็นไอดอล ยุคนั้นเพลงแนวอาร์แอนด์บีก็ฮอตฮิตนะ เป็นเพลงที่ฟังเพราะ สบาย สร้างกำลังใจให้ฮึกเหิม

Gangsta's Paradise - Coolio ft. L.V (1995)

จากหนังเรื่อง Dangerous Minds 

หนังวัยรุ่นหลายเรื่องข้างบนมุ้งมิ้งไปเลยเมื่อเจอวัยรุ่นสายโหดเรื่องนี้ อารมณ์ 18 ฝนคนอันตรายเวอร์ชั่นฝรั่ง นี่คงไม่ใช่เพลงรัก แต่เขาก็อยากให้คนเข้าใจในตัวตนของพวกเขานะ ก็ต้องการความรักนั่นแหละ ยุคแร็พโย่ยังเรืองรองก็ต้องยุคไนน์ตี้ส์ด้วยนี่ล่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story