View 380 / Share

4 ปีแห่งความทรงจำก้าวเข้าสู่ EXO PLANET#3 "The EXO’rDIUM" #กรี๊ดสิคะรออะไร

ENTERTAINMENT/Music - 4 ปีแห่งความทรงจำก้าวเข้าสู่ EXO PLANET#3 "The EXO’rDIUM" #กรี๊ดสิคะรออะไร

ย้อนกลับไปตั้งแต่วันแรกที่ EXO เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2012 กับมินิอัลบั้มชุดแรก MAMA ด้วยยอดขายวีคแรก21,781 แผ่นมาจนถึงวันนี้พวกเขาได้กลายเป็นบอยแบนด์ที่ร้อนแรงที่สุดและยังคงทำลายยอดขายทะลุล้านแผ่นของตัวเองอย่างต่อเนื่อง #EXO


เส้นทางการขึ้นสู่เป็นบอยแบนด์ระดังท็อปของพวกเขาไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิดตัวที่ไม่ได้ปังเท่าไหร่ แต่ EXO- K, EXO- M  ก็ยังคงออกงานเพลงและอีเว้นต์เล็กๆน้อยๆ แยกกันโปรโมตอย่างสม่ำเสมอตามสไตล์ของค่าย SM ที่ดังไม่ดังไม่รู้แต่ขอเน้นความถี่เข้าว่าในช่วงแรกของการเดบิว แต่วงนี้อาจจะแปลกกว่าใครหน่อยที่จู่ๆ ก็หายไปเกือบปีแล้วกลับมาด้วยเพลงโปรโมตสุดแปลกแหวกแนวอย่าง WOLF ก่อนจะมาฮิตระเบิดกับรีแพคเก็จเพลง GROWL ที่ต่อยอดความดังจนทำให้ EXO ขึ้นแท่นสู่บอยแบนด์แถวหน้าของเกาหลีจนทุกวันนี้ 

แน่นอนว่าระยะเวลาทั้งหมด 4 ปี EXO ไม่ได้มีดีที่ยอดขายจำนวนมหาศาล ยอดดิจิตอลที่จัดว่าดี Pathcode ที่ทำให้ EXO-L ปวดหัวเล่นในการไขปริศนา นับเลขต้องไว อภิมหาทีเซอร์ที่ทำออกมาแล้วรวมกันเป็นหนังสั้นเรื่องนึงได้  หรือเป็นวงที่มาจากค่ายใหญ่เท่านั้น  แต่เมมเบอร์ทุกคนโตขึ้นจากประสบการณ์ที่ต้องเจอและดราม่ามากมายแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียงไม่กี่ปี อย่างน้อย ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่คอนเสิร์ตครั้งแรก EXO From. Exoplanet #1 (2014-15) ที่ต้องยอมรับว่าสมาชิกยังไม่ค่อยพร้อมสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่เท่าไหร่ ส่วนนึงอาจเป็นเพราะสมาชิกออกจากวงกระทันหัน และเดดแอร์ที่หายไปเป็นช่วงๆ ระหว่างทำการแสดงบนเวที ก่อนจะเริ่มเข้าที่เข้าทางและค่อยๆ ไหลลื่นเป็นธรรมชาติรวมไปถึงการเต้น และร้องที่ดีขึ้นในคอนเสิร์ต EXO Planet #2-The Exo'luxion (2015–16) และเมื่อทาง SM ประกาศออกมาว่าจะมีคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 เราก็ตั้งตารออย่างใจจดจ่อกับคอนเสิร์ตล่าสุด EXO PLANET #3 - The EXO’rDIUM (2016-17) ที่พวกเขาได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการเป็นบอยแบนด์วงแรกในประวัติศาสตร์วงการเพลงเกาหลีที่สามารถจัดคอนเสิร์ตใน Olympic Gymnastics Arena ได้ถึง 6 รอบ รวมผู้เข้าชมการแสดงกว่า 84,000 คน บอยแบนด์ที่เล่นคอนเสิร์ตข้ามปีอย่างมืออาชีพต้องยกให้วงนี้เลยทีเดียว จากที่ดูผ่าน SNS มาคร่าวๆ ทำให้อยากดูไลฟ์ไม้เท้าในเพลง artificial love มากเลยล่ะ


โชคดีที่ SM True พาพวกเขามาสร้างความประทับใจร่วมกันอีกครั้งใน "EXO PLANET #3 - The EXO’rDIUM – in BANGKOK"  ในวันเสาร์ 10 และอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ และ www.allticketthailand.com บัตรราคา 6,000 / 5,000 / 4,500 (บัตรยืน) / 3,500 / 2,500 /และ 1,500 บาท โดยทุกช่องทาง เรามาดูกันดีกว่าว่าพวกเขาทั้ง 9 คนได้เติบโตและพัฒนาตัวเองไปถึงไหนกันแล้วกับคอนเสิร์ตครั้งล่าสุดในชื่อคอนเสิร์ต “exodium” ที่หมายถึง “การเริ่มต้น” เป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ที่ EXO จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่มากยิ่งขึ้นผ่านเสียงเพลงและการแสดงบนเวที หากแฟนคลับคนไหนที่รอไม่ไหวก็มาส่องงานรีแพคเกจล่าสุด LOTTO ที่เราเอามาปิดท้ายให้ดูกัยก่อนนะ

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

More story