View 3.08K / Share

เพลงนี้สาวๆ ต้องดู เมื่อผู้ชายพูดกับเราแบบนี้ผู้ควรโดนเทเพื่อแสดงพลัง girl power

ENTERTAINMENT/Music - เพลงนี้สาวๆ ต้องดู เมื่อผู้ชายพูดกับเราแบบนี้ผู้ควรโดนเทเพื่อแสดงพลัง girl power

"คุณไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น" ถ้าได้ยินผู้ชายพูดแบบนี้ใส่ เราจะ... ก.ดีใจจนเนื้อเต้น ข.เบะปากใส่แล้วลุกหนีไปเลย มาดู MV เพลงนี้ของเฮลี่ย์ สไตน์เฟลด์กันค่ะ ป.ล.ทุกลุคของนางสวยเก๋อินสไปร์น่าแต่งตามมากอะ

ตั้งแต่ได้ดู MV เพลงนี้ของเฮลี่ย์ สไตน์เฟลด์ เราก็อยากเพิ่มยอดวิวให้นางทุกวัน วันละหลายๆ รอบเลยทีเดียว นี่คือมิวสิควิดีโอที่ทำให้เรารู้สึกว่า ผู้หญิงทุกคนมีพลังในแบบของตัวเอง สวยในแบบของตัวเอง ไม่ต้องพยายามเหมือนใคร แต่สิ่งที่เรามีเหมือนกันคือพลังใจนี่ล่ะ มาฟังกันเลยค่ะ "Most Girls"  

เปิดฉากมาเป็นเฮลี่ย์ นางกำลังจีบกับผู้อยู่ ก็มีฮิฮะ เขินอาย มุ้งมิ้งกันแป๊บนึง สักพักผู้ดันพูดขึ้นมาว่า "You're just not like most girls." แปลได้ว่า เธอไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ เท่านั้นล่ะ นางก็สตั๊นท์ไปแป๊บนึง แล้วก็ตัดบทผู้ชายดื้อๆ ด้วยการบอกว่า ไปล่ะ ทำเอาผู้ชายคิ้วขมวดเหวอรับประทานที่ทุกอย่างกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม นี่ตูพูดไรผิดไปว้า... แล้วก็ตัดเข้าสู่มิวสิควิดีโอ 

คือมันเชยแล้วกับประโยคจีบหญิงด้วยการบอกว่า เธอไม่เหมือนใคร เธอแตกต่างจากคนอื่น เพราะการยกประโยคแบบนี้มาอวยสาวที่กำลังจีบด้วยการทำให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ด้อยกว่ามันไม่เวิร์คแล้วนะยูว์ และเฮลี่ย์ ก็เอามาเล่าให้หมดในเอ็มวีเพลงนี้ Most Girls เพลงที่เรา "ฟังวนไปค่ะ" เพราะนอกจากกรู๊ฟของเพลงจะติดหูแล้ว เสียงแหบนิดๆ และการม้วนลิ้นไปมาของเฮลี่ย์ก็มีเสน่ห์ม้ากกกกก... 

เราว่าไอเดียการแต่งเพลงนี้มันเจ๋งมากเลยอะ คือที่ผ่านมาผู้หญิงเราจะรู้สึกว่า เฮ้ย เราต้องเก๋กว่าคนอื่น ต้องแตกต่างจากคนอื่น ต้องสวยกว่าคนอื่น ต้องหุ่นดีกว่าคนอื่น โดยการเปรียบเทียบตัวเรากับคนอื่นในแง่เนกาทีฟ แต่เนื้อหาของเพลงนี้บอกว่า เราควรเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นในแง่โพสิทีฟ ด้วยการบอกว่าเราอยากเป็นเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ฉลาด สตรอง และงดงาม ผู้หญิงส่วนใหญ่ทำงานหนัก สู้งานหนัก และอย่าหวังจะหยุดยั้งความตั้งใจนี้ของเราได้ มันทำให้เราอยากมีพลังแบบนี้เหมือนกับผู้หญิงส่วนใหญ่ Most Girls 

" Most girls are smart and strong and beautiful

Most girls work hard, go far, we are unstoppable

Most girls, our fight to make every day

No two are the same. 

I wanna be like, I wanna be like MOST GIRLS"

ในช่วงต้นเพลงจะเล่าว่า เออ ความแตกต่างในไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงแต่ละคนมันไม่เหมือนกันหรอก อย่าง บางคนรู้สึกสวยเมื่อใส่เสื้อผ้ารัดรูป แต่บางคนใส่กางเกงวอร์มก็รู้สึกสวยได้ บางคนก็มีหนุ่มไม่ซ้ำหน้า เที่ยวดึกๆ ดื่นๆ เพราะแฮปปี้กับชีวิต หรือแบบใช่เรามีความสุขกับรูปร่างของเรา ในแบบของเรา แต่มันก็โอเคถ้าเราจะอยากเปลี่ยนให้มันเป็นในแบบที่เราต้องการ อะไรแบบนี้ที่ทำให้เราแตกต่างกัน แต่มันไม่ใช่การสรุปความเป็นตัวเราจากเสื้อผ้าที่เราใส่ มันไม่มีอะไรผิดถูกในเมื่อมันคือตัวเรา ร่างกายเรา 

นางต้องการจุดประเด็นว่า ใช่ ทุกคนต่างกัน และความแตกต่างกันก็ทำให้เราคือเรา และความแตกต่างนี่ล่ะที่ทำให้เราสตรองโคตรๆ นี่ล่ะที่ทำให้เราอยากเป็นเหมือน "สาวๆ ส่วนใหญ่" Most Girls......

แถมยังเป็นเอ็มวีที่ดูเพลินมาก เฮลี่ย์ เปลี่ยนลุคไปหลายลุคมาก ทั้งสาวเซ็กซี่ผมบลอนด์ปากแดง สาวสตรองต่อยมวย สาวอาร์ติสท์ผมสีเงิน สาวเรียบร้อย และเป็นตัวของเธอเอง อืมมมม... โอเค สารภาพก็ได้ว่าอย่างไรก็ดี แม้เฮลี่ย์จะอยากเป็นเหมือนสาวๆ ส่วนใหญ่ แต่เราอยากเป็นแบบเฮลี่ย์!!!! น่าร้ากกกกกกกกกก.... หุ่นดี๊ดี เสียงก็เพราะ

"I wanna be like, I wanna be like Hailee Steinfeld....."

เรื่องที่สุด 5 เรื่องใน MV ใหม่ของ Ariana Grande

More story