View 5.75K / Share

แจฮยอน ในเพลง Try Again จาก Sm Station และว่าที่เจ้าชาย R & B คนต่อไปของ SM!?

ENTERTAINMENT/Music - แจฮยอน ในเพลง Try Again จาก Sm Station และว่าที่เจ้าชาย R & B คนต่อไปของ SM!?

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยออกมา หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมานานกับเพลงแนวบัลลาดที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้โชว์นักเพราะยูนิตหลักเน้นไปที่เพลงโปรโมตกับการเพิร์ฟอันทรงพลังมากกว่ารวมไปถึงลุคที่ออกจะ Fierce และฮิปฮอป แต่ Sm Station ได้อิสระการทำเพลงและถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาได้เต็มที่ กับภาพลักษณ์เจ้าชายน้อยและลุคฝรั่งหน่อยๆ หลังจากที่ค่ายต้นสังกัดขยันปล่อยรูปทีเซอร์ออกมาทุกช่องทางโซเชี่ยล จนนึกว่านี่คือโฟโต้บุ๊คแถมเพลง แต่ก็พอเข้าใจได้เมื่อเห็นภาพบางส่วน ตากล้องก็น่าจะอยากเก็บทุกช็อต เลยขยันสปอยล์ออกมาไม่หยุดหย่อนก่อนวันปล่อยเอ็มวีตัวจริงเกือบ 1 อาทิตย์

สำหรับตัวเพลงมีชื่อว่า 'Try Again' เป็นแนวเพลงป็อปบัลลาด คลอด้วยเสียงอะคูสสิค ที่แจฮยอนได้ร่วมงานกับ d.ear นักแต่งเพลงและนักร้องชื่อดัง มาในคอนเซปต์ Poetic Beauty ที่ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกผ่านสายตา ออกมาได้งดงามดั่งบทกวี ซึ่งแฟชั่นเซ็ตนี้ก็เหมาะกับอากาศเย็นๆ ของฤดูหนาวเป็นอย่างมากเพราะดูนุ่มฟู ฟลัฟฟี่  ประกอบกับเสียงโทนเบสทุ้มๆ ที่ตัดออกมาให้บรรยากาศดูละมุนตา  ผมโทนสีน้ำตาลสว่างและกระบางเบาแนวลูกครึ่งเข้ากับคอนแท็คเลนส์โทนสีเทาอมฟ้า ที่คิดว่าอีกไม่นานสีนี้น่าจะขายดีตามมา 

 

 

 

 

 

 

ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด ที่เอ็มวี จะไม่มีสิ่งมีชีวิตอื่นใด โดยเฉพาะเพศตรงข้ามปรากฏให้เห็นในเอ็มวีทั้งนั้น สมกับเป็นวิชวลสุดหวงของค่าย ที่ ตอนนี้อนุญาตให้ได้แค่ธรรมชาติ ท้องฟ้า แสง โซฟา ตู้ เตียง (น่าจะเป็นพร็อพประกอบฉากที่น่าอิจฉาที่สุด )  แต่เชื่อว่านาทีนี้ในชีวิตจริง สำหรับแฟนคลับแล้ว คงไม่มีใครน่าอิจฉาเท่ารูมเมทอย่าง พี่จอห์นนี่   น้องแฮชาน  , พี่เตนล์ (nct life ที่เชียงใหม่) ,  พี่โดยองที่ได้ฟังเดโม่เพลงก่อนใคร  และพี่แทยงที่มาอัดเพลงด้วย พร้อมเสนอความเห็นอยากเพิ่มท่อนแรป (แต่ Try Gain มันเป็นเพลงบัลลาดหวานๆ ซึ้งๆ ซะงั้น) 

 

เป็นสเตชั่นที่สัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่นของสมาชิกที่มาเอาใจช่วยพี่แจฮยอน เช่น  Nct Dream    เลยทำให้เพลงนี้ถึงจะอกหักรักคุดแต่ก็ดูไม่เหงาอย่างที่คิด

 

 

ตัดมาห้องที่เป็นสถานที่ถ่ายทำเอ็มวี ที่เต็มไปด้วยหมอกควันสุดโรแมนติคที่บางทีเราว่ามันเยอะไปหน่อย ดูเผินๆ คือรมควันเลยล่ะ  หรืออาจอยากได้คอนเซปต์ดูฟุ้งดูฝัน โรแมนติคประมาณนี้ล่ะมั้ง?  และส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเศร้าๆ แนวอกหัก โดดเดี่ยวอยู่ตามลำพัง ถูกใจแฟนๆ ที่สุด 

  แม้จะดูขัดความเป็นจริงที่ว่าใครหน้าไหนจะไปกล้าหักอกได้ ?   ตัวโปรดักชั่นในเอ็มวีอาจจะไม่ได้เน้นหรูหราอะไรมากตามสไตล์ของ Station เพราะแพงสุด ค่ายเค้าเน้นที่ตัวคนร้องอยู่แล้ว 

โดยรวมก็เป็นเพลงต้อนรับฤดูหนาวที่ดีไซน์ออกมาได้เหมาะกับเสียงบาริโทน ลุคอันอบอุ่นของเจ้าตัว ที่น่าจะตอบโจทย์กับสไตล์เพลง R & B , Ballad , Jazz 

ถ้าได้สั่งสมประสบการณ์มากกว่านี้  ลงสนามมากหน่อย ว่าที่เจ้าชาย r& b คนต่อไปของค่ายก็น่าจะอยู่ไม่ไกล

 

 

เรื่องที่สุด 5 เรื่องใน MV ใหม่ของ Ariana Grande

More story