View 1.47K / Share

#Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

ENTERTAINMENT/Music - #Inmyfeelings ชาเลนจ์สุดโด่งดังที่ลามไปทั้งทั่วโลกแล้วตอนนี้

ใครไม่รู้จักตอนนี้ถือว่าเชยสุดๆ โดยเฉพาะคนที่ท่องโลกออนไลน์เป็นประจำ จะเห็นว่ามีคลิปเต้นเพลง In My Feelings ของ Drake ในช่วงท่อนเริ่มต้นเพลงแชร์บนโลกโซเชียลมากมาย ซึ่งถ้าดูเพียงยอดการฟังเพลงนี้บนยูทูปในช่อง Last Music จะพบว่าเพิ่งมีการอัพลงยูทูปเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่กลับมียอดชมทะยานไปถึง 60 ล้านคน โอ้โห! ไม่ธรรมดานะจ๊ะ และตอนนี้ดูเหมือนว่าเพลงนี้กำลังเป็นไวรัลร้อนแรงกันเลยกับการเต้นตามท่าหัวใจ ขับรถ รวมถึงท่าอื่นๆ ตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงการเต้นนอกรถในขณะที่รถวิ่งเบาๆ อีกด้วย

ความสำเร็จของเพลงนี้อาจจะต้องขอบคุณ The Shiggy Show ที่มีผู้ดำเนินรายการคือ Shiggy นั่นเอง ซึ่งเค้าก็คิดท่าเต้นมาเรียบร้อยตามที่เราเห็นในออนไลน์ โดยเขาเลือกที่จะเต้นเพลงนี้กลางถนน พร้อมเสียงเชียร์สนุกสนานทีเดียว และโพสต์ลงอินสตาแกรม theshiggyshow ในที่สุดก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมา และที่แน่ๆ มันได้กระจายไปทั่วทั้งโลกจนเป็นที่ฮือฮา ณ ขณะนี้ แม้กระทั่งคนดังหลายๆ คนก็ทำเช่นกัน โดยท่าเต้นเราอาจจะเรียกสั้นๆ ว่า Shiggy ผ่านชาเลนจ์ Keke Challenge หรือ In My Feelings Challenge 

จากนั้นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง โอเดลล์ เบ็คแฮม จูเนียร์ ได้โพสต์คลิปการเต้นนอกรถในอินสตาแกรม OBJ ที่มีคนตามกว่า 11.1 ล้านคน ส่วนคนที่จะอัพคลิปทำตามนั้นก็เพียงแค่เต้นขยับขา ยกตัว ท่าหัวใจ และหมุนพวงมาลัยรถ ก็เลียนแบบได้สบายแล้วจ้า 

แต่ชาเลนจ์นี้ก็ได้ขยายความท้าทายขึ้นมาเรื่อยๆ ในการเต้นตามสถานการณ์ต่างๆ เช่น การเต้นไปพร้อมกับรถวิ่งเบา (หรืออาจจะมีคนเข็นรถอยู่ด้านหลังก็เป็นไปได้) แต่ไม่ว่าจะเต้นไปพร้อมกับสถานการณ์แบบไหน ทุกคนก็ต้องเล่นอย่างระมัดระวัง โดยไม่ทำให้เกิดระวังอุบัติเหตุต่อตนเองและคนรอบข้างด้วยนะจ๊ะ ส่วนถ้าใครอยากดูคลิปการเต้นที่เป็นต้นตอ รวมถึงคลิปคนดังอื่นๆ เลื่อนลงมาทางนี้ได้เลย และถ้าค้นหาในอินสตาแกรมผ่านแฮชแท็ก #DoTheShiggy #Inmyfeelings #Inmyfeelingschallenge #Kekechallenge ก็จะเจอคลิปอีกเพียบ!

#Mood : KEKE Do You Love Me ? @champagnepapi #DoTheShiggy #InMyFeelings

A post shared by Shoker (@theshiggyshow) on

KIKI DO YUH LUH ME?

A post shared by DUA LIPA (@dualipa) on

Getting all emo on the sea #dotheshiggy #inmyfeelings #wakesurf #athens

A post shared by Steve Aoki (@steveaoki) on

เรื่องที่สุด 5 เรื่องใน MV ใหม่ของ Ariana Grande

More story