View 175 / Share

Slur ส่งเพลงเศร้าเจ็บจี๊ด “อย่าหวัง” จะเจอรักแท้ในวังวนอันสิ้นหวัง พร้อม MV สุดเจ๋ง สไตล์หนังยุค 90

ENTERTAINMENT/Music - Slur ส่งเพลงเศร้าเจ็บจี๊ด “อย่าหวัง” จะเจอรักแท้ในวังวนอันสิ้นหวัง พร้อม MV สุดเจ๋ง สไตล์หนังยุค 90

หลังจากปล่อย “BIN” อัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว สำหรับ “SLUR” วงอินดี้สุดโต่งทางดนตรีและแฟชั่น จากค่าย Smallroom สมาชิกประกอบด้วย เย่ - จักรพันธ์ บุณยะมัต (ร้องนำ), บู้ - ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ (มือเบส), เฮ้าส์ - สรศักดิ์ จันทรมัณฑนา (มือกีต้าร์) และ เอม - ธิติพันธุ์ อนะวัชพงษ์ (มือกลอง) พร้อมเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้สึกแปลกใหม่ไปกับพวกเขา อย่าง “หลง” เพลงช้าชวนล่องลอยไปกับเมโลดี้สวยๆที่เล่าถึงความรู้สึกของการหลงที่ไม่ว่าใครก็มักมีอาการเช่นนี้ได้เสมอ ตามมาด้วยซิงเกิลที่ 2 “ภาพเก่า” กับดนตรีเท่ๆที่ทำให้ความรู้สึกเก่าๆหวนกลับมาอีกครั้ง ล่าสุดพวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่ 3 พร้อม MV ออกมาให้แฟนเพลงได้ชมอย่างต่อเนื่อง กับเพลงเศร้าเจ็บจี๊ดที่มีชื่อว่า “อย่าหวัง (HOPELESS)”


อย่าหวัง (HOPELESS) บทเพลงสิ้นหวังทางความรักของ SLUR อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของดนตรียุค 90’sแบบ Baggy หรือ Manchester sound อีกทั้งมีจังหวะชวนเต้นรำเข้ามาเพิ่มสีสันให้ตัวเพลง เพราะบางครั้งสิ่งที่เจอยากที่สุดในชีวิตสำหรับคนบางคน ก็คือความรัก ต่อให้มีคนมากมายเข้ามามันก็ไม่ใช่อยู่ดี อาจจะด้วยหน้าที่การงานหรือจังหวะของช่วงชีวิต ณ ตอนนั้น ที่ทำให้การพบเจอใครบางคนเป็นเรื่องยาก จนต้องบอกตัวเองว่า..อย่าหวังที่จะได้เจอกับความรัก


และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นวง SLUR มิวสิควิดีโอจะให้ธรรมดาคงไม่ได้ ครั้งนี้พวกเขาเลือกที่จะถ่ายทอดด้วยสไตล์หนังแบบ ด็อกม่า (Dogme 95) ยุค 90 ฝั่งเดนมาร์ก โดยผู้กำกับ กษิติ สังข์กุล เล่าเรื่องราวของคู่รัก จ๋าย และ กิฟ ที่มีเหตุบางอย่างให้เค้า 2 คนต้องเลิกกัน และ เอิง ตัวละครลับก็ถูกเปิดเผยขึ้นในความสัมพันธ์ครั้งนี้ ทำให้ความหวังในความรักของทั้ง 3 คนเป็นเรื่องยาก โดยมิวสิควิดีโอนี้นำหลักการทำหนังแบบยุคนั้นมาใช้ ซึ่งทำทุกอย่างจากอุปกรณ์ที่ง่าย หยิบจับอะไรได้ก็เอามาถ่ายให้หมด ใช้กล้องแฮนด์เฮลด์เน้นความเรียลของแอคติ้ง พร้อมการตัดต่อที่ไม่แคร์ใดๆทั้งสิ้น เสริมความเซอร์ด้วยการที่นักแสดงไหลเข้ามาเจอกับไลน์ซิงค์ของ SLUR เป็นความดิบที่เป็นรสชาติใหม่ของการทำ MV ที่คุณไม่ควรพลาด ติดตามชมได้ในมิวสิควิดีโอเพลง อย่าหวัง (HOPELESS) ได้แล้วทั่วประเทศทาง Youtube SmallroomOfficial : https://www.youtube.com/watch?v=axzPM5Pd7S4


 

พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่

 

Facebook : http://www.facebook.com/smallroommusic , http://www.facebook.com/slurband

Instagram : @smallroommusic / @slurband

 

“Lucy Park” ดาวรุ่งดวงใหม่จากอังกฤษกับบทบาทใหม่ในประเทศไทย

“สิงโต นำโชค” ปล่อยเพลงแห่งมิตรภาพ “Goodbye” เพลงความหมายดี ๆ ส่งท้ายอัลบั้มเต็ม “Just Have Fun With It”

More story