View 209 / Share

GREASY CAFE ทดลองซาวด์แปลกใหม่ในเพลง "ยามวิกาล" ชวนให้คิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน

ENTERTAINMENT/Music - GREASY CAFE ทดลองซาวด์แปลกใหม่ในเพลง "ยามวิกาล" ชวนให้คิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน

เว้นช่วงให้แฟนเพลงได้คิดถึงกันไปพักใหญ่ สำหรับ “Greasy Cafe” หรือ“เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร” พี่ใหญ่แห่งค่ายเพลงห้องเล็ก “สมอลล์รูม” ซึ่งหลังจากปล่อยซิงเกิล “รอยกะพริบตา” เพลงช้าจากอัลบั้ม “Technicolor” ที่ชวนให้ทุกคนหวนนึกถึงความทรงจำครั้งแรกที่ได้เจอกับใครสักคน

ซึ่งมิวสิควิดีโอก็ได้ “ปีเตอร์ – นพชัย ชัยนาม”  นักแสดงชายมากฝีมือ กับ “ดุจดาว วัฒนปกรณ์” นักบำบัดจิตด้วยศิลปะการเคลื่อนไหวคนแรกของประเทศไทย มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ในมิวสิควิดีโอแล้ว  ล่าสุดก็ได้ปล่อยเพลง  “ยามวิกาล”  เพลงที่มีซาวด์แปลกใหม่  เนื้อหาชวนให้คิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่อาจเชื่อมโยงถึงใครบางคน พร้อมมิวสิควิดีโอที่ถ่ายทอดในแบบภาษาภาพยนตร์อีกด้วย  

ซึ่งเจ้าตัวได้พูดถึงเพลงนี้ว่า ยามวิกาล เป็นเพลงที่พูดถึงบรรยากาศของการผ่านไปเจอหรือบังเอิญได้ยินเพลงเพลงหนึ่งที่ฉุดความทรงจําของเรากลับไปในวันที่ยังมีคนคนนั้นอยู่ด้วย ท่ามกลางราตรีในเมืองแห่งยามวิกาล ซึ่งเพลงนี้เป็นเหมือนก้าวแรกที่ค้นพบจนเจอในการตัดสินใจทดลองเดินในเส้นทางที่ไม่คุ้นชิน ทดลองซาวด์ที่ไม่คุ้นเคย หลังจากที่พยายามทุ่มเทเวลาทดลองอยู่นาน ซึ่งในที่สุดมันเหมือนตอบโจทย์ในใจเราว่า การทดลองครั้งนี้มันท้าทายมากสนุกมากและดีใจมากๆ ที่ได้ทํามันจนสำเร็จ

โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ได้ โรส - พวงสร้อย อักษรสว่าง ผู้กำกับมากความสามารถ การันตีด้วยผลงานหลากหลายทั้งด้านภาพยนตร์และบทบาทของนักเขียน (ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง นคร-สวรรค์ ที่เข้าฉายใน Busan International Film Festival 2018 ประเทศเกาหลีใต้) ซึ่งโรสเองก็เคยร่วมงานกับ GREASY CAFE มาแล้วในเพลงรอยกะพริบตา ซิงเกิลที่ผ่านมา ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลง ยามวิกาลเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่เต็มไปด้วยความทรงจำในเมืองเบอร์ลิน วันเหล่านั้นถูกบันทึกไว้ผ่านรูปถ่ายจากตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ ผ่านโรงหนังเก่าที่เคยได้ดูด้วยกัน ผ่านบทสนทนาในรถไฟสายเดิมๆ ผ่านถนนเส้นใหญ่-น้อยที่เคยได้เดินเล่นด้วยกันในยามค่ำคืน เรา เขา หรือใคร อาจเปลี่ยนไปแล้ว แต่ตู้ถ่ายรูปยังคงอยู่ โรงหนังกับถนนเส้นเดิมเส้นนั้นยังคงอยู่ และเพลงของเราเพลงนั้น...ที่เคยฟังด้วยกันยังคงอยู่และค่อยๆ ดังขึ้นมา...อีกครั้ง

ติดตามชมมิวสิควิดีโอ “ยามวิกาล - Greasy Cafe” ได้แล้วทั่วประเทศทาง
Youtube SmallroomOfficial : 


 

 

 

 
พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่

“ฟักกลิ้ง ฮีโร่” เปิดตัวเพลงใหม่ “มีแค่เรา” ดึงสองหนุ่ม Rapper รุ่นใหม่ประกบ

“Lucy Park” ดาวรุ่งดวงใหม่จากอังกฤษกับบทบาทใหม่ในประเทศไทย

More story