View 272 / Share

พรีฟอลล์นี้ JIMMY CHOO ฟีเจอริ่งน้องหมาอิงลิช บลูเทอเรีย

FASHION/Fashion News - พรีฟอลล์นี้ JIMMY CHOO ฟีเจอริ่งน้องหมาอิงลิช บลูเทอเรีย

TAGfashion

ปรากฏการณ์การร่วมงานในยุคดิจิตอลของจิมมี่ ชู กับราฟาแอล แนมเทสโซ่ (@rafaelmantesso) ศิลปินที่เหงาจนได้เรื่อง

การร่วมงานในยุคดิจิตอลครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นจากโซเชียลมีเดียสุดฮิตอย่างอินสตาแกรม “เพื่อนของฉันจากทั่วโลก ต่างพากันส่งลิงค์อินสตาแกรมให้ดูผลงานของราฟาแอลที่วาดภาพอิลลัสเทรชั่นสุดน่ารักของเจ้าหมา จิมมี่ ชู สุนัขพันธุ์ อิงลิช บูล เทอเรียร์ (English Bull Terrier) พอได้เห็นฉันถึงกับหลงเสน่ห์ในผลงานของเค้าทันที ฉันไม่เคยพบเห็นผลงานแบบนี้มาก่อนในชีวิต ลายเขียนภาพของราฟาแอลมันช่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน ที่ถูกสื่อผ่านทางเจ้าหมา จิมมี่ ชู อย่างชาญฉลาด ฉันรู้ทันทีว่าชั้นกับเค้าควรที่จะสร้างคอลเลคชั่นของจิมมี่ ชูด้วยกัน แล้วเราสองคนก็เป็นเพื่อนทางออนไลน์กันอย่างไม่รีรอ” แซนดร้า ชอย, ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของจิมมี่ ชู กล่าว

มานเทสโซ่นั้นเริ่มวาดภาพลายเส้นนี้เมื่อครั้งที่เขารู้สึกอ้างว้างหลังจากที่ได้แยกทางกับภริยา โดยภาพของเจ้าหมาจิมมี่ ชูในท่าทางที่เหมือนทำกิจกรรมอันแปลกประหลาด ตั้งแต่การแต่งเป็นตำรวจ จนไปถึงการถ่ายแฟชั่น และร้องเพลงแข่งขันคาราโอเกะ ถูกโพสท์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของมานเทศโซ่ (@rafaelmantesso) จากนั้นก็กลายเป็นเรื่องที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และเมื่อเรื่องไปถึงแซนดร้า ชอย ผู้ซึ่งเป็นครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ของจิมมี่ ชู แซนดร้าหลงใหลเสน่ห์งานเหล่านี้ถึงขั้นติดต่อมานเทสโซ่ด้วยตัวเอง และได้ทำการตกลงให้เค้าวาดลายเส้นอิลลัสเทรชั่นของเจ้าหมาจิมมี่ ชูในซีรี่ย์ที่แสดงถึงความสนุกสนาน ขี้เล่น เพื่อใช้ตกแต่งในเซ็ทของเครื่องประดับและเครื่องหนังของแบรนด์จิมมี่ ชู คอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วงปี 2015 (Pre-Fall 2015) ในจำนวนจำกัด ซึ่งจะประกอบไปด้วย กระเป๋าถือ เครื่องสำอาง และกระเป๋าใบเล็ก กระเป๋าสตางค์ และเคสมือถือ iPhone และเพื่อเฉลิมฉลองการเกิดของดาวดวงใหม่ในวงการอย่างเจ้าหมาจิมมี่ ชู คอลเลคชั่นนี้จึงได้ออกแบบปลอกคอสุนัขออกมาอีกสองแบบ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อกระเป๋าคอลเลคชั่นนี้ได้ชิ้นเล็กๆน้อยๆติดมือให้น้องหมาได้ใส่ด้วยกันอย่างน่ารักและเข้ากัน

เกี่ยวกับราฟาแอล มานเทสโซ่
ราฟาแอล มานเทสโซ่ เป็นศิลปินชาวบราซิลที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกด้วยการโชว์ผลงานวาดภาพแบบอิลลัสเทรชั่นผ่านทางอินสตาแกรมของเค้า @rafaelmantesso ราฟาแอลยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสถาบัน ATÁ กับเชฟอเล็กซ์ อัทตาลา (Alex Atala) เพื่อเฉลิมฉลองความสวยงามของศิลปะการทำอาหารในประเทศบราซิล นอกจากนี้หนังสือรวบรวมภาพวาดของเจ้าหมาอิงลิช บูลเทอเรียร์ตัวนี้จะออกวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมปี 2015 โดยสำนักพิมพ์กอทแฮม (Gotham books)

เกี่ยวกับจิมมี่ ชู
จิมมี่ ชู เป็นแบรนด์รวบรวมสินค้าประเภทเครื่องประดับหรูอย่างครบวงจร ทางแบรนด์นำเสนอทั้งรองเท้าสำหรับคุณผู้หญิงเป็นสินค้าหลัก และตามด้วยกระเป๋าถือ กระเป๋าขนาดเล็ก เครื่องหนังขนาดเล็ก ถุงมือ แว่นตากันแดด แว่นตา เข็มขัด นํ้าหอม และรองสำหรับคุณผู้ชาย ผู้บริหารสูงสุดของแบรนด์จิมมี่ ชูคือ ปิแอร์ เดนิส (Pierre Denis) และมี แซนดร้า ชอย เป็นครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ชื่อดังของจิมมี่ ชู ทั้งคู่ได้ร่วมกันสร้างแบรนด์หรูอย่างจิมมี่ ชูให้เป็นที่ปรารถนาของคนทั่วโลก ร้านจิมมี่ ชูพร้อมให้บริการทั้ง 183 สาขาใน 36 ประเทศ ตั้งอยู่ในใจกลางของศูนย์การค้าอันโด่งดังทั่วโลก นอกจากนี้ในปี 2014 จิมมี่ ชู พีแอลซี (Jimmy Choo PLC) ได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (London Stock Exchange) ในนาม ชู (CHOO) อีกด้วย

 

ไดโนเสาร์ Coach เปลี่ยนไป กับสไตล์การวาดบนกระเป๋าล่าสุด