• By /
  • 20 July 2015
  • 17:20

View 345 / Share

9 โมเดลแปลก (ตา) ที่จะมาเปลี่ยนความคิดคุณใหม่!

FASHION/Fashion News - 9 โมเดลแปลก (ตา) ที่จะมาเปลี่ยนความคิดคุณใหม่!

เป็นที่ถกเถียงกันมาพักใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ 'ไซส์' 'สีผิว' 'อายุ' และอีกต่างๆ นานา ของเหล่าแฟชั่นโมเดลทั้งหลาย และดูเหมือนว่าจะไม่มีทางจบลงง่ายๆ เสียด้วยซิ ทว่าทั้งแฟชั่นเฮ้าส์ รวมถึงมีเดียแขนงต่างๆ ก็ไม่รอช้าพร้อมที่จะนำเสนอด้านใหม่ของโมเดลที่บุคคลทั่วไปสามารถสัมผัสและเข้าถึงได้จริง ไม่ว่าจะเป็นสาว Madeline Stuart ที่มีอาการของโรคดาวน์ซินโดรมตั้งแต่แรกเกิด Tess Holliday นางแบบไซส์ 22 ที่ได้เซ็นต์สัญญาเป็นเรื่องเป็นราวกับโมเดลลิ่งยักษ์ใหญ่ และคุณยาย Iris Apfel ที่ได้ร่วมแคมเปญกับซุปเปอร์โมเดลแบบสวยสูสี ... พบ 9 แฟชั่นโมเดลที่จะทำให้คุณต้องมองซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง

Madeline Stuart
Maddy หรือ "ดาวน์ซินโดรมโมเดล" เกิดที่ บริสเบน ออสเตรเลีย โดยเธอมีอาการดาวน์ซินโดรมตั้งแต่แรกเกิด วันนี้เธออายุ 18 ปี และตัดสินใจว่าจะลบคำสบประมาททั้งหลายและพัฒนาตนเองให้มีศักยะภาพเหมือนคนปกติทั่วไป นั่นรวมถึงการเป็นแฟชั่นโมเดลด้วย Maddy นั้นมีความเชื่อว่าหากมีความพยายามไม่ย้อท้อก็จะสามารถทำตามที่ตั้งใจไว้ได้
IG: @madelinesmodelling_

Chantelle Winnie
นางแบบผู้เป็นที่รู้จักในนาม Winnie Harlow ผู้เข้าประกวดในรายการเรียลริตี้ชื่อดังอย่าง America's Next Top Model  และเป็นนางแบบให้กับโฆษณาแบรนด์ระดับโลกทั้ง Diesel และ Desigual แม้ว่านางแบบสาวเป็นโรคด่างขาวที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแต่นั่นไม่สามารถหยุดเธอจากการเป็นปกให้กับนิตยสาร Vogue และเดินแบบให้กับแบรนด์หรูอย่าง Chanel ได้
IG: @winnieharlow


 
Iris Apfel

คุณยาย Iris ในวัย 93 ปี ผู้เป็นดั่งแรงบันดาลใจในแวดวงศิลปะและมีการแต่งกายในระดับแฟชั่นไอคอน ปีก่อนเครื่องสำอาง MAC ได้ออกคอลเลกชั่นเครื่องสำอางโดยมีเธอเป็นต้นแบบและล่าสุดคุณยายยังได้เป็นแฟชั่นโมเดลที่อายุมากที่สุดให้กับแคมเปญโฆษณาแบรนด์ลักชัวรีไลฟสไตล์จากนิวยอร์ก Kate Spade คู่กับนางแบบรุ่นหลานอย่าง Kalie Kloss ได้อย่างเกร๋ๆ 

Stefania Ferrario
นางแบบผมสั้นหน้าสวยนี้มีไซส์ 8 (หรือไซส์ XL ในบ้านเรา) ซึ่งถือว่าไม่ใช่ไซส์นางแบบปกติ ล่าสุดเธอปรากฏตัวบนแคมเปญโฆษณาไลน์ชุดชั้นในของดาราสาว Dita Von Teese และทำให้วงการได้เห็นว่าสาวไซส์ 8 ก็สามารถเป็นนางแบบและเป็นได้ดีเสียด้วยซิ
IG: @stefania_model

Jarlos
คุ้นหน้านายแบบคู่จากแคมเปญโฆษณาแบรนด์ DKNY จากนิวยอร์กนี้บ้างไหม Jarlos หรือ John และ Carlos เป็นนายแบบเกย์คู่แรกที่ได้เซ็นต์สัญญากับค่าย Fusion และผู้คนในวงการก็ต่างให้ความสนใจกับความ "คลุมเครือ" ของทั้งคู่ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอันน่ายินดีอีกครั้งหนึ่ง
IG: @jarlos420

Andreja Pejić
เรซูเม่ของ Andreja นั้นยาวเหยียดเพราะเธอคือโมเดลข้ามเพศคนแรก (transgender model) ที่ได้ร่วมงานกับนิตยสาร Voque และปรากฏตัวบนแคมเปญโฆษณาเครื่องสำอางของแบรนด์ Make Up For Ever หลังจากการผ่าตัดแปลงเพญ เธอเป็นหนึ่งในนางแบบบนรันเวย์ประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2015 ให้แบรนด์ Giles ในลอนดอนแฟชั่นวีคอีกด้วย
IG: @andrejapejic

Tess Holliday
นางแบบหน้าสวยเฉี่ยวที่นอกจากจะได้ขึ้นปกของนิตยสาร People magazine ของอเมริกา แต่เธอยังเป็นนางแบบไซส์ 22 เพียงคนเดียวที่ได้เซ็นต์สัญญากับโมเดลลิ่งเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่อย่าง Milk Model Management
IG: @tessholliday

Hari Nef
นางแบบและนักแสดงข้ามเพศที่ได้เซ็นต์สัญญากับโมเดลเอเจนซี่ชื่อดังอย่าง IMG แสดงให้เห็นว่าวงการแฟชั่นนั้นได้เปิดกว้างขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงซึ่งหน้าจับตาและเราก็หวังว่าจะได้เห็นฝีไม้ลายมือของนางแบบข้ามเพศมากยิ่งๆ ขึ้นไป 
IG: @harinef

 

ความพาสเทลที่แท้ทรู Nike Air Max 98 เฉดใหม่ #สนีกพีคมากคร่า