• By /
  • 22 Sept 2015
  • 19:49

View 509 / Share

5 เทรนด์แฟชั่นสุดแปลก ที่เราอาจไม่มีวันเข้าใจ

FASHION/Fashion News - 5 เทรนด์แฟชั่นสุดแปลก ที่เราอาจไม่มีวันเข้าใจ

เทรนด์แฟชั่นเดี๋ยวนี้ไปไกลมาก (ก ไก่อีกหลายตัว) มากกว่าที่เราคิดไว้เยอะ แถมก็มาๆ ไปๆ และมีหลายเทรนด์ที่แปลก แหวกแนวจนเราดูแล้วก็ไม่เข้าใจจริงๆ นะ ยกตัวอย่างก็ 5 เทรนด์ดังต่อไปนี้ ที่บอกเลยว่า...เพลียเว่อร์

จับสารพัดแมลงมาประดับหู
เทรนด์นี้เกิดที่ญี่ปุ่น แต่ไปๆ มาๆ ไหงลามไปไต้หวันได้ก็ไม่รู้ นั่นก็คือต่างหูรูปแมลงสุดหลอเห็นแล้วก็ขนลุกเบาๆ นะ ไม่ว่าจะตัวด้วง แมงมุม จิ้งจก และอีกสารพัด โอย เจ้จะเป็นลม
CR: vvstore.jp

 

Bubble Nail เทรนด์เล็บกลมๆ นูนๆ
มันสวยตรงไหน จงตอบ! ไอ้ Bubble Nail หรือก็คือเล็บที่ทำให้เป็นทรงกลมนูนๆ ดูไปดูมาเหมือนเอาเล็บไปให้ประตูหนีบเล่นยังไงยังงั้น เทรนด์นี้ฮิตในหมู่ฝรั่ง แล้วก็สาวๆ ผิวสี แต่ถ้ามาฮิตแถวนี้เราขอผ่านนะ
CR: IG @nailsbyann

 

เสื้อจากถุงพลาสติก
เทรนด์รักษ์โลกจากอาหมวยจีน ด้วยการนำถุงพลาสติกจากร้านสะดวกซื้อ มาทำเป็นชุด แล้วถ่ายรูปลงโซเชียล หลายกลุ่มออกมาสนับสนุนว่าสร้างสรรค์ แต่ส่วนมากก็จะวิจารณ์กันว่ามันหวิวเกิ๊น เหมือนอยากเรียกร้องความสนใจมากกว่า
CR: ettoday.net

 

แฟชั่นส่องแสงใต้กระโปรง
เริ่มแรกเลยคงต้องบอกว่ามาจาก กระโปรงฮิคารุ (Hikaru Skirt) กระโปรงที่มีไฟ LED อยู่ข้างใต้จากไอเดียของ อามาโนะ คิโยยูกิ แต่ไม่นานก็มีการ DIY ขึ้นเองตามแต่รูปแบบกระโปรงที่ชอบ ส่วนประโยชน์เค้าบอกว่า เอาไว้เพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่เหนือเข่า
CR: hikaruskirt

 

ติดต้นอ่อนบนหัว
อันนี้เกิดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ชนิดที่ว่าวางขายเกลื่อน ซึ่งพอดูใกล้ๆ มันก็คือต้นอ่อนพลาสติกติดกาวเป็นกิ๊บซ้อนอยู่ในผมอย่างมิดชิด แล้วไม่ใช่แค่แฟชั่นนะ คนที่นี่ยังเชื่อว่าถ้าติดดอกหญ้าก็จะช่วยให้ฉลาด หรือติดใบโคลเวอร์ก็จะโชคดี... เอาเข้าไป
CR: shanghaiist.com

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า