View 32.00K / Share

ที่สุดของที่สุด! กับ 10 สนีคเกอร์แห่งปี 2016 ที่สาวๆ เทใจให้แบบล้นหลาม

FASHION/Fashion News - ที่สุดของที่สุด! กับ 10 สนีคเกอร์แห่งปี 2016 ที่สาวๆ เทใจให้แบบล้นหลาม

เชื่อว่าปีนี้มาแรงเรื่องแนว Sportswear และสนีคเกอร์เองก็เบียดรองเท้าส้นสูงให้ชิดติดขอบไปซะอย่างนั้น แถมการแต่งแนวสปอร์ตก็ดูจะง่ายขึ้น เสื้อยืดตัว ขาสั้นตัว สนีคเกอร์อีกคู่ แค่นี้ก็ออกจากบ้านได้แล้ว และที่เด็ดไปกว่านั้นแบรนด์ดังต่างๆ ก็พากันงัดไม้เด็ดไอเท็มเจ๋งออกมาหลายคอลเลคชั่น เอารุ่นเก่ามามิกซ์ใหม่ มีรุ่นใหม่ออกมาให้กรี๊ดกร๊าดดด Girldaily เองก็ขอเลือกเอามาให้เชยชมเลยล่ะกันว่า 10 สนีคเกอร์ที่เป็นที่สุดของสาวๆ ในปี 2016 มีคู่ไหนบ้าง

เราจะไม่ขอจัดอันดับตัวไหนเปรี้ยงปร้างเป็นอันดับที่เท่าไรนะ แต่จะหยิบมาให้ชมทั้ง 10 คู่ตามนี้เลยล่ะกัน!!

adidas NMD

คอลเลคชั่น adidas NMD Women รองเท้าแนวแฟชั่น สำหรับสเปคก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมเหมือนของผู้ชาย แต่จะมีสีให้เลือกหลายสไตล์ รูปทรงคลาสสิค ตัวพื้นรองเท้ารองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี แถมมีดอกยางยึดเกาะพื้นไม่ต้องกลัวลื่นไหล ส่วนอัปเปอร์เป็นแบบผ้าถักบาง เน้นที่ความกระชับและยืดหยุ่น และตัวรุ่นนี้ได้รับความนิยมสำหรับสาวๆ ก็เหมือนจะเป้นแถบข้างๆ นี่แหละ มีทั้งสีชมพู และสีฟ้า เหมาะกับสาวๆ แบบสุดๆ 

NIKE Air Force 1s

รองเท้าระดับตำนานที่ได้รับความนิยมตลอดกาล โดยผลิตครั้งแรกเมื่อปี 1982 จากการดีไซน์ของ Bruce Kilgore ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าแต่ละปีก็จะหยิบมาทำสีใหม่ และที่โดดเด่นในปีนี้คือสีออกแนวพาสเทล ฟ้าชมพู เหมาะกับสาวๆ เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย และกระชับเข้ากับเท้ามากขึ้น ทำให้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน 

Yeezy Boost 350 สี Rose Gold 

เรียกได้ว่าหนึ่งในแพ็คนี้จะมีสี Rose ซึ่งเป็นสี Pantone ในปี 2016 และตัวนี้เองก็เช่นกันที่ adidas หยิบมาทำเป็นสี Rose Gold เหมาะกับสาวๆ แบบสุดๆ ตัวนี้ได้รับการดีไซน์จาก Kanye West เน้นการดีไซส์เรียบง่าย ด้วยวัสดุผ้า Primeknit ชิ้นเดียว ซึ่งวัสดุตัวนี้จะเน้นที่ความเบาสบาย มีหูผ้าใบที่ข้อเท้า โดดเด่นด้วยการร้อยด้วยเชือกรองเท้าแบบ Rope Laces พื้นรองเท้าที่วัสดุ Boost ให้ความนุ่มสบาย และรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี 

Nanyang Sugar

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่อยู่คู่กับเรามาตั้งแต่รุ่นพ่อตามสโลแกนของเค้าเลยจริงๆ โดยรองเท้ารุ่นใหม่นี้มีชื่อว่า Nanyang SUGAR แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องหวานสุดๆไปเลย แถมเค้ายังเครมไว้อีกว่า “Sweeter step , Sweeter world ใส่เรียน ใส่เล่น ใส่เที่ยว ถูกระเบียบ! และถ้าหากวันไหนสาวๆ อยากจะเพิ่งความหวานให้กับตัวเอง เค้าก็มีเชื้อกสีต่างๆ ไว้ให้เปลี่ยนกันอีกด้วย

adidas Samoa

รุ่นนี้มีชื่อรุ่นว่า Samoa ที่เป็นรองเท้ารุ่นดังเดิมสมัยผลิตให้กับนักเทนนิสใส่กัน โดยทาง adidas ได้นำความคลาสสิกแบบต้นตำหรับกลับมาใหม่ในสีชมพู และสีคัสตาร์ด ออกแนวคลาสสิคนิดๆ แมตต์กับชุดได้ง่าย ตัววัสดุรองเท้าทำมาจากหนังกลับเพิ่มความเรียบหรูดูแพงเป็นอย่างมาก แถมราคาก็ยังจับต้องได้อยู่ที่ประมาณ 4,200 บาทเท่านั้น

Puma Suede “Sakura”

แม้เทศกาลซากุระบานจะไม่มีในไทย แต่สนีคเกอร์ตัวนี้ก็ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน ด้วยความมีสีสันสดใส สีชมพูอ่อนของดอกซากุระนั่นเอง ตัวรองเท้าเป็นวัสดุหนังกลับแบบ Premium พื้นรองเท้าเน้นที่ความวินเทจๆ ยางสีขาวครีมแบบย้อนยุค ดีเทลแบบดั้งเดิม แต่ก็น่าเสียดายตรงที่มีขายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นเอง ใครที่อยากได้จับจองเป็นเจ้าของก็ทำได้แค่เปิดพรีออเดอร์ หรือบินตรงไปซื้อได้ที่ญี่ปุ่น

adidas NMD R1

ตัวนี้เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ซอมบี้ไทยแลนด์เลยว่าได้ ครั้งที่ออกมาสีดำ คนแย่งซื้อกันอย่างล้นหลาม เปิดพรีออเดอร์ราคานี่สูงเหยียบสองสามหมื่น และตัวนี้เองก็มีออกมาในโทนสีชมพูสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ ความโดดเด่นยังอยู่ที่แผ่นหุ้มเอ็นร้อยหวาย, แถบผ้าด้านหลังที่มีประโยคว่า ”The Brand With The 3Stripes” ตัวพื้นรองเท้าชั้นนอกสุดที่เน้นการรองรับแรงกระแทกและมีดอกยางยึดเกาะพื้น ใช้เทคโนโลยี Boost ส่วนอัปเปอร์เป็นแบบผ้าถัก (ไพรม์นิต) ที่บาง แต่กระชับและยืดหยุ่น อีกทั้งระบายอากาศดี

VAN’s Opening Ceremony ‘Easter’

เราว่าปีนี้ Van ก็กลับมาตีตลาดได้เหมือนกันนะ เพราะเน้นที่ความคลาสสิค ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวนี้เป็นรองเท้าแนวสตรีทที่ทำมาเอาใจสาวหวานโดยเฉพาะ โดยคอลเลคชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากไข่อีสเตอร์ มี 3 สีให้เลือกด้วยกันคือสี Tangy Sherbet, Milky Mint และ Marshmallow Pink เรื่องดีเทลก็ขอข้ามไป เอาเป้นว่าใครชอบแนวสตรีทแบบพาสเทลๆ รุ่นนี้เหมาะสุดฃ่ะ

Converse Exclusive Holiday Nude Collections 

เรียกได้ว่าเป็นการพลิกโฉม Chuck Taylor All Stars รองเท้ายอดนิยมตลอดกาลเลยก็ว่าได้ ตัวนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Converse กับ Office ร้านมัลติแบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากอังกฤษ ในการรีเมคเปลี่ยนมาเป็นรองเท้าหนังสีพาสเทล ตัวรองเท้าเป็นหัวแหลมๆ สไตล์ Gemma มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย นี่แหละเอกลักษณ์ของ Converse ที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนกี่สีต่อกี่สี ก็ยังได้รับความนิยม

adidas Superstar Slip On สี Dames Roze

รุ่นนี้ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ สาวๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สีที่ออกมารอบแรกเป็นสีขาว กับสีดำ ในสไตล์มินิมอล เน้นที่ความเรียบง่าย แบบไม่มีเชือกผุกรองเท้า แต่นำยางมาดีไซนืไขว้กันแทน แถมยังคงคอนเซปต์เดิมของ adidas ไว้ก็คือ หัวรองเท้ารูปทรงเปลือกหอย หนานิดๆ สวมใส่ง่าย เชือกไม่ต้องผูก สไตล์ชิคๆ แบบนี้แหระสาวๆ เค้าชอบบ !!

และทั้งหมดนี่ก็คือ 10 สนีคเกอร์แห่งปีที่ Girldaily จัดมาให้สาวๆ ได้ชมกัน และเราเชื่อว่าไม่น่าปีต่อๆ ไป สนีคเกอร์เหล่านี้ก็อาจจะนำกลับมารีเมคใหม่ เปลี่ยนสี เปลี่ยนสไตล์ให้เข้ากับยุคสมัยๆ นั้น จนเป็นแรร์ไอเท็ม และ Must Have Item ที่สาวๆ ต้องมีไว้ครอบครองเป็นอย่างแน่

Cr Pic : solecollector.com, facebook.com/ourstorethailand, facebook.com/Nanyang, highsnobiety.com, www.facebook.com/adidasTH/, http://footwearnews.com, adidas.com, superstarsalenl.com, adidas.co.us, office.co.uk, nike.com, VAN Thailand, puma.com

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า