View 186 / Share

The Courageous Class เรื่องราวจากคนกลุ่มเล็กๆ ที่เปลี่ยนแปลงสังคม แคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 จาก Kenneth Cole

FASHION/Fashion News - The Courageous Class เรื่องราวจากคนกลุ่มเล็กๆ ที่เปลี่ยนแปลงสังคม แคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 จาก Kenneth Cole

The Courageous Class

# TK QUANN & CIPRIANA QUANN (ทีเค ควอน และ ซิพริแอนา ควอน)

ทีเค (TK) และ ซิพริแอนา (Cipriana) ฝาแฝดที่อยู่ในวงการแฟชั่น ทีเค (TK) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลง ส่วน ซิพริแอนา (Cipriana) เป็นบรรณาธิการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบล็อก Urban Bush Babes บล็อกที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนและให้ความสำคัญกับชีวิตที่มีหลากหลายมิติของผู้หญิงผิวสี ทีเค (TK) กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องของการล้มภาพพจน์และคำวิจารณ์ในทางที่ไม่ดี ที่คนมีเกี่ยวกับผมแบบธรรมชาติ” ทั้งสองคนได้พิสูจน์ว่าความสวยงามสามารถเป็นได้มากกว่าสุนทรียศาสตร์ โดยการสนับสนุนความแตกต่างให้เป็นมาตรฐานทั่วไปและ “ความไม่สมบูรณ์แบบให้เป็นความสมบูรณ์แบบ” พวกเธอใช้แฟชั่นเพื่อประโยชน์ที่มากกว่า ด้วยการผสมผสานสไตล์กับความเป็นแก่นแท้และไม่เกรงกลัวที่จะใช้ประโยชน์จากวงการเพื่อเสริมสร้างการรับรู้ทางสังคมและสร้างพลังให้แก่สตรี

# LEVI JACKMAN FOSTER (ลีวาย แจ็คแมน ฟอสเตอร์)

ลีวาย (Levi) เป็นทั้งศิลปินและนักเคลื่อนไหว ที่ใช้ภาพวาดเชิงยั่วยุและรูปภาพในการดึงความสนใจให้คนตระหนักถึงประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยชน สิ่งแวดล้อมและสังคม ในระดับโลกรวมทั้งให้ความสำคัญกับเรื่องสิทธิของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) เขาเคยเป็นผู้นับถือลัทธิมอรมอนในอดีต แต่ว่าเขาได้ละทิ้งโบสถ์เนื่องจากเขารู้สึกว่าโบสถ์ได้ทอดทิ้งเขาเมื่อโบสถ์บังคับคนในครอบครัวของเขาหลายคนให้สนับสนุนพร็อพโพซิชั่น เอ็ท (Prop 8) ซึ่งเป็นร่างกฎหมายที่กำจัดสิทธิการแต่งงานของคู่รักเพศเดียวกัน ส่งผลให้เขามีความสนใจอย่างแรงกล้าต่อนักเคลื่อนไหวกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) ลีวายได้รวบรวมเงินทุนจำนวนหลายแสนดอลล่าร์ให้แก่การกุศลจำนวนมากผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และได้รับความสนใจจากผู้ชมมากกว่า 5.5 ล้านคน ด้วยแคมเปญล่าสุดของเขา นอกเหนือจากสื่อออนไลน์เขาเน้นใช้ความคิดสร้างสรรค์ของเขาในการแสดงความคิดเกี่ยวกับประเด็นเรื่องความเปราะบางทางเพศให้เห็นเป็นแบบรูปธรรม การเชื่อมโยง และ “การคิดแบบกลุ่ม”

# SARA ZIFF (ซาร่า ซิฟฟ์)

ซาร่า ซิฟฟ์ (SARA ZIFF) นางแบบแฟชั่นชาวอเมริกันและนักเคลื่อนไหวแรงงาน เธอเป็นผู้สนับสนุนให้มีสภาพการทำงานที่ดีขึ้นในวงการแฟชั่น ซึ่งเธอได้อธิบายว่าเป็น “ส่วนที่ถูกมองข้ามของสิทธิสตรีและสิทธิแรงงาน” เธอได้สร้างภาพยนต์สารคดีเรื่อง “Picture Me: A Model’s Diary” ซึ่งเป็นเรื่องราวของชีวิตเธอและนางแบบคนอื่นๆ ที่ในบางครั้งวงการแฟชั่นทำให้พวกเธอรู้สึกเป็นใบ้ ระหว่างเฟสติวัล เซอร์กิต (festival circuit) ในปี 2009 เหล่านางแบบได้มาเข้าร่วมถาม-ตอบภาพยนตร์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ไม่ดีของพวกเธอ ซึ่งประสบการณ์หลายๆ อย่างของพวกเธอเป็นสิ่งที่ซาร่า (Sara) ประสบกับตนเองด้วยเช่นกัน ในปี 2012 ด้วยการสนับสนุนจากนางแบบคนอื่นๆ ผู้นำในวงการ และ สมาคมนักแสดง ซาร่า (Sara) ได้ตั้ง โมเดล อะไลแอนซ์ (Model Alliance) ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้คำปรึกษาแรงงานสำหรับนางแบบที่ทำงานอยู่ในวงการแฟชั่นอเมริกัน โดยทางกลุ่มได้ตั้งบริการการรับแจ้งเรื่องทุกข์ร้อนเพื่อให้นางแบบมีที่ที่ปลอดภัยในการแจ้งความกังวลใจรวมถึงการคุกคามทางเพศ สัญญาฝ่ายเดียว และความยากลำบากในการได้รับเงินค่าจ้างที่พวกเธอถูกติดค้าง ในปี 2013 ภายใต้การนำของซาร่า (Sara) โมเดล อะไลแอนซ์ (Model Alliance) ได้ชัยชนะในการผลักดันกฏหมายคุ้มครองนางแบบและนายแบบเด็ก (Child Model Act) ในรัฐนิวยอร์ก ซึ่งมีการจัดประเภทนางแบบและนายแบบอายุต่ำกว่า 18 ปีใหม่ว่าเป็นผู้แสดงเด็ก และได้ขยายขอบเขตการคุ้มครองแรงงานพื้นฐานที่รวมถึงการกำหนดชั่วโมงการทำงานสูงสุดและบัญชีทรัสต์ (trust accounts) ซาร่า (Sara) ยังได้ร่วมมือกับทำเนียบขาวในการช่วยเหลือให้คนที่อายุน้อยเข้าถึงการรักษาพยาบาลและป้องกันการจู่โจมทางเพศ เมื่อไม่นานมานี้ ซาร่า (Sara) ได้ทำงานวิจัยที่วิทยาลัยสาธารณสุข ฮาร์วาร์ด ทีเอช แชน (Harvard T.H. Chan School of Public Health) เพื่อแจ้งนโยบายที่มุ่งเน้นมาตรฐานหุ่นที่ผอมมากในวงการแฟชั่น  ด้วยความร่วมมือกันสมาคมโรคการกินผิดปกติแห่งชาติ (National Eating Disorders Association) เธอตั้งเป้าหมายที่จะพูดถึงข้อกังวลเกี่ยวกับโรคการกินอาหารผิดปกติทั้งในแง่ของประเด็นเกี่ยวกับแรงงานของนางแบบหรือนายแบบ และในแง่ของการตระหนักถึงสาธารณสุขที่มากขึ้น ตั้งแต่ปี 2012 ซาร่า (Sara) ได้ทำงานร่วมกับองค์กรสิทธิแรงงานนานาชาติต่างๆ เพื่อทำแคมเปญที่มุ่งหวังให้มีสภาพการทำงานที่ดีขึ้นของกลุ่มแรงงานในประเทศบังคลาเทศและในฐานะชาวนิวยอร์กพื้นเมือง เธอได้รับปริญญาศิลปศาสตร์บัณฑิต (B.A.) จากมหาวิทยาลัย โคลัมเบีย (Columbia University) และ รัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต (M.P.A.) จากวิทยาลัยรัฐบาล ฮาร์วาร์ด เคเนดี้ (Harvard Kennedy School of Government)

# PRINCE EA (พรินซ์ อี)

ริชาร์ด วิลเลียม (Richard Williams) หรือ พรินซ์ อี (Prince Ea) แร็พเพอร์ ศิลปินนักพูด และนักสิ่งแวดล้อม มียอดชมกว่าพันล้านบนยูทูป (YouTube) และ เฟสบุ๊ค (Facebook) วิดีโอของเขาเน้นเรื่องพลังการเติบโตของบุคคลและความสำคัญของไลฟ์สไตล์แบบยั่งยืน เขาได้สัมผัสหัวใจ ความคิด และจิตวิญญาณของคนกว่าล้านคนทั่วโลกด้วยการสร้างเนื้อหาที่มีความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เกิดความคิด และในปีที่แล้วเขาได้ถูกนำเสนออยู่ในหนึ่งในโพสของโอปราห์ “Super Soul 100” ชื่อของเขามาจากตำนวนสุเมเรียนที่หมายความว่า “เจ้าชายของโลก” พรินซ์ อี เกิดและโตที่นอร์ธ เซนต์หลุยส์ (North St. Louis) ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านชุมชนที่อันตรายที่สุดในสหรัฐอเมริกา แตกต่างจากความตึงเครียดด้านเชื้อชาติในเมืองเฟอร์กูสันที่เป็นข่าวนานาชาติและห่างจากบ้านของเขาเพียงไม่กี่ไมล์ ศิลปินคนนี้ยังคงสร้างผลกระทบอย่างต่อเนื่องด้วยข้อความของเขาเรื่องความเป็นหนึ่งเดียวกันทางด้านจิตวิญญาณ พรินซ์ อี (Prince Ea) เรียนด้านมนุษยวิทยาที่มหาวิทยาลัย เซนต์ หลุยส์-มิสซูรี (University St. Louis-Missouri) และเรียนต่อที่แมกนา คัม โลด (Magna Cum Laude) ด้วยทุนเต็มจำนวน ปัจจุบันเขาไม่ได้ทำผลงานใดๆ ออกมา แต่เขามักจะร่วมพูดในงานสัมมนาต่างๆ และสอนเด็กโรงเรียนมัธยมปลายและมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับหัวข้อการพัฒนาตนเอง การอยู่ด้วยแรงปรารถนา และความสำคัญของการมีแรงผลักดันและมีส่วนร่วมในห้องเรียน

cr:Kenneth Cole

 

ไดโนเสาร์ Coach เปลี่ยนไป กับสไตล์การวาดบนกระเป๋าล่าสุด