View 920 / Share

แคมเปญดีงาม ทั้งเสื้อผ้ารักษ์โลก แถมยังรับบริจาคเสื้อผ้ากันถึงหน้าบ้าน

FASHION/Fashion News - แคมเปญดีงาม ทั้งเสื้อผ้ารักษ์โลก แถมยังรับบริจาคเสื้อผ้ากันถึงหน้าบ้าน

เจอเรื่องราวดีๆ ก็ต้องบอกต่อสิคะ โดยครั้งนี้อาจจะเปลี่ยนหน้าวงการแฟชั่นเดิมๆ ไปเลยก็ได้ เพราะแบรนด์ Pomelo ออกคอลเลคชั่น Purpose By Pomelo ที่ยึดแนวคิดแฟชั่นแบบยั่งยืน เพื่อให้ทุกคนได้ใส่เสื้อผ้าที่มีดีไซน์เกร๋ แต่ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปด้วย งานนี้ไม่ได้มีแค่การได้ทำความดี ช่วยกันรักษาโลก แต่เขาจะรับบริจาคเสื้อผ้าถึงหน้าบ้าน หรือจะบริจาคที่ pop-up ของ Pomelo ก็ได้ตามสะดวก ซึ่งอยากรู้ต้องมาอ่านรายละเอียดทางนี้

ขอเริ่มต้นเรื่องคอลเลคชั่น Purpose By Pomelo กันก่อน ซึ่งตัวของแบรนด์ Pomelo เป็นแบรนด์แฟชั่นออนไลน์ที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะคนที่เป็นสาวยุคไฮเทคทั้งหลาย โดยมีไอเท็มแฟชั่นต่างๆ ให้เลือกมากมาย แถมยังมีส่งไปต่างประเทศในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย แต่คอลเลคชั่นนี้จะมีความพิเศษยิ่งกว่า เพราะตัวเนื้อผ้าเส้นใยธรรมชาติที่นำมาทำนั้นจะต้องได้รับการรับรองจาก Better Cotton Initiative (BCI) ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลเรื่องการปลูกฝ้ายอย่างยั่งยืนและการพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกร และไม่ใช้วัสดุโลหะใดๆ ใน การตกแต่ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าทุกชิ้นสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% นอกจากนี้ยังลดปัญหาการว่างงานของแรงงานผู้หญิง โดยการไปร่วมมือกับโรงงานที่มีพนักงานผู้หญิงมากถึง 218 คนเพื่อเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนเหล่านี้ และนี่คือความดีงามของคอลเลคชั่น Purpose By Pomelo ที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์แต่ยังลึกซึ้งไปถึงเนื้อใยผ้า โดยสาวๆ เองก็จะมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของคนที่ดูแลโลกอย่างยั่งยืนเช่นกัน 

ไอเท็มที่นำเสนอในคอลเลคชั่นนี้ก็ถือว่ามีดีไซน์ทันสมัย และเกร๋ตามสไตล์สาวยุคใหม่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกิโมโน Purpose Love Abstract Motifs Wrap แจ๊คเก็ต Purpose Abstract Face Buttonless Denim เสื้อยืด Purpose Abstract Motifs แต่งลายปักสุดอาร์ต พร้อมกระเป๋าผ้า Purpose Abstract Painted Face ที่มีให้เลือกกัน 2 ลาย ซึ่งเราชอบมาก มีความเกร๋ไก๋สไลเดอร์ที่สุด ซิสค่าถ้าใจอยากจะรักการช้อปปิ้งก็คงต้องมาเริ่มดูแลโลกกันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อเสื้อผ้านี่แหละเธอ!

ยังจ้ะยังไม่หมดกิจกรรมดีๆ เพียงเท่านี้ อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่า เขามีการรับบริจาคเสื้อผ้าอีกด้วย ซึ่งคอลเลคชั่นนี้นอกจากจะออกเสื้อผ้าแบบใหม่ๆ แล้ว ยังมี Purpose Donation ที่สามารถร่วมแบ่งปันเสื้อผ้าเก่าที่ไม่ใช้แล้วถึง 4 กิโลกรัม ให้กับหลากหลายมูลนิธิที่ร่วมกับ Pomelo เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ 

เพียงสแกน QR Code บนฉลากสินค้าคอลเลคชั่น Purpose เพื่อจองการรับบริการรับเสื้อผ้าเก่าถึงที่บ้าน หรือนำไปบริจาคด้วยตนเองได้ที่ Pomelo Pop-up และรับส่วนลดพิเศษ 15% สำหรับช้อปปิ้งที่ร้านได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นการโอนย้ายของเก่า พร้อมอ้าแขนต้อนรับของใหม่อย่างเห็นคุณค่า 

โดยคอลเลคชั่นและแคมเปญนี้เค้าเริ่มต้นแล้วนะจ๊ะเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งราคาเสื้อผ้าเริ่มต้นเพียง 590 บาท วางจำหน่ายทุกช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ Pomelofashion แอพพลิเคชัน iOS และ Android รวมถึง Pop-up Store สยามเซ็นเตอร์ชั้น G ใครสะดวกทางไหน วิธีใดก็ติดตามกันโล้ด ส่วนเราขอตัวไปเก็บตู้เสื้อผ้า รับเสื้อผ้าสไตล์ชิคๆ แถมยังรักษ์โลกมาแขวนในตู้ พร้อมใส่อวดเพื่อนดีกว่า จุบุ จุบุ

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า