View 1.15K / Share

ถุงใสยอดฮิตมาเช็คลิสต์กันว่ามีแบรนด์ไหนน่าซื้อบ้าง

FASHION/Fashion News - ถุงใสยอดฮิตมาเช็คลิสต์กันว่ามีแบรนด์ไหนน่าซื้อบ้าง

เราก็ไม่อยากจะเชื่อว่าถุงใสที่อาจจะเคยฮิตเมื่อในอดีตนั้น จะกลับมาผลิตอีกครั้งภายใต้แบรนด์เนมทั้งหลาย โดยดีไซน์กระเป๋าแบบถุงใสนี้จะได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงต้อนรับซัมเมอร์กันซะส่วนใหญ่ ประมาณว่าถ้าจะร้อนแล้วก็ใส่อะไรบางๆ ใสๆ เหมือนกับถุงใสที่ดีไซน์ออกมาให้มองเห็นทะลุปรุโปร่งไปเลยว่า ฉันพกอะไรมาบ้างนะในแต่ละวัน แต่แหมๆ ถ้าจะใสขนาดนี้คงต้องมีการเปลี่ยนถ่ายของในกระเป๋ากันบ่อยแน่นอน ขืนมีซากอารยธรรม ไม่ว่าจะเศษลูกอมเอย เศษกระดาษซับหน้ามันเอย ทิสชูเอย ก็คงจะไม่งามจริงไหมล่ะค้าซิส ส่วนจะมีแบรนด์อะไรน่าซื้ออยู่บ้าง เช็คลิสต์ ด่วน!

แบรนด์สุดไฮเอนด์จากป้าดาก็มาเช่นกัน ซึ่งรุ่นนี้ชื่อ Prada small plex shopper ก็คงจะเรียกถุงใสไม่ได้ ขอเรียกว่าเป็นกระเป๋าใสละกัน โดยรุ่นนี้มีสีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย รวมถึงการมีกระเป๋าเล็กๆ ด้านในสีเดียวกับสายกระเป๋าอีกด้วย ถ้าจะให้ทายเล่นๆ ว่าใบละเท่าไหร่ สาวๆ พอเดาออกกันไหม อะๆ เดี๋ยวขอเฉลยเลยจ้ะ ซึ่งใบนี้ราคาตกอยู่ที่ราว  $1,040 USD หรือประมาณ 35,000 บาท

ถุงใสทรงแปลกตากว่าของเพื่อนๆ ในทรง Tote ยกให้แบรนด์ Kara ซึ่งมีการใส่หนัง PVC ในการจัดรูปแบบใบนี้ ซึ่งความสะดวกในการเก็บของกระจุกกระจิกก็ทำได้ง่าย โดยการให้ช่องใส่ของเล็กๆ ติดกับกระเป๋ามา ราคาหน้าเว็บ SSense เองลดอยู่ที่ $192 USD จาก $325 USD โห! เกือบครึ่งนึงเลยทีเดียว

MM6 Maison Martin Margiela เป็นถุงใสที่ได้รับการต้อนรับดีเช่นกันโดยในหลายๆ เว็บไซต์ก็ขึ้น out of stock กันรัวๆ แต่ก็ยังพอมีให้เราได้ตามหาอยู่บ้าง เสน่ห์ของใบนี้เราว่าอยู่ที่ทรงกระเป๋าที่จุของได้เยอะ  และไม่มีลวดลายมาก รวมถึงมีกระเป๋าเล็กๆ ให้เราใส่ของได้อีกด้วย ถ้าคิดเป็นราคาปอนด์จะอยู่ที่ £175 GBP หรือราวๆ 7,700 บาท

ตัวนี้ดังสุดๆ ทั้งในวงการเซเลบริตี้ และโลกออนไลน์คือ Celine Plastic Shopping Bag ที่เผยโฉมให้เห็นเมื่อตอนขึ้นโชว์บนรันเวย์ SS18 และเป็นข่าวครึกโครมตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งใบนี้เราแอบคุ้นๆ ว่า ชมพู่ อารยา ก็ถือเช่นกัน โดยสนนราคาอยู่ที่ใบละ $590 USD หรือประมาณ 19,700 บาท

อีกหนึ่งใบที่ออกมาเมื่อช่วงปลายปี แต่อาจจะเป็นที่รู้จักน้อยในบ้านเราเมื่อเทียบกับ Celine คือถุงใสของ Raf Simons ที่วางขายเอ็กซ์คลูซีฟที่กรุงเบอร์ลิน ร้าน Voo Store โดยใบนี้เป็นถุงใสที่สกรีนความเป็นอเมริกาแนวตัวอักษรกราฟิก ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่ใบนี้จะหมดนะจ๊ะ เพราะนางมาแบบลิมิเต็ดสุดๆ และออกมาได้สักพักแล้วในราคา $235 USD หรือประมาณ 7,850 บาท

ใบนี้ขายอยู่ในเว็บไซต์ออนไลน์ของ SSense ของทางต่างประเทศซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างแบรนด์ Building Block X SSense โดยทำเป็นทรงกระเป๋าใส แต่ให้มีลูกเล่นด้วยกระเป๋าใบเล็กไว้สำหรับใส่ของส่วนตัว แต่ใบเล็กนั้นสามารถหยิบเข้าออกได้ตามต้องการ โดยจะมีให้เลือกหลายสีมาก สนนราคาหน้าเว็บซึ่งกำลังลดราคาอยู่นะเธอจาก $425 เหลือ $170 USD หรือประมาณ 5,700 บาท

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า