View 4.09K / Share

สวยจริงไม่ต้องพูดเยอะ สนีคเกอร์แบรนด์เนมแค่เห็นแวบแรกก็มีโอดครวญ

FASHION/Fashion News - สวยจริงไม่ต้องพูดเยอะ สนีคเกอร์แบรนด์เนมแค่เห็นแวบแรกก็มีโอดครวญ

เดี๋ยวนี้แบรนด์เนมเขาไม่ผลิตแค่กระเป๋า รองเท้าบู๊ตหรือส้นสูงเพียงอย่างเดียวแล้วนะจ๊ะ เพราะดูเหมือนว่าทุกแบรนด์เริ่มสังเกตเห็นความเคลื่อนไหวของกระแสนิยมการใส่รองเท้าผ้าใบในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งกระแสนี้ไม่มีทางไปไหนง่ายๆ แน่นอน เพราะนี่ก็ผ่านมาหลายปีที่รองเท้าผ้าใบยังคงเป็นเทรนด์ที่สาวทั่วโลกให้การสนใจ และแน่นอนว่าแบรนด์เนมจะรังสรรค์ผ้าใบออกมาทั้งทีจะให้ไก่อาราเร่มันเป็นไปไม่ได้ เดี๋ยวจะเสียชื่อแบรนด์หรูหมด อ่ะๆ เอามาลิสต์กันเล่นๆ ดีมะ ว่ารองเท้าผ้าใบแบรนด์เนมที่เห็นแวบแรกก็ต้องโอดครวญอยากได้อยากโดน โดยที่ทางแบรนด์ไม่ต้องพูดอะไรเยอะให้เจ็บคอเปล่าๆ ก็แหม เดี๋ยวมาดูสิจ๊ะว่าแต่ละคู่นั้นดีไซน์สวยเฉียบเลี่ยมลาย(แบรนด์เนม)ขนาดนั้น

Dolce Gabbana Printed Calfskin Portofino Sneakers with Patch and Embroidery  แบรนด์ Dolce Gabbana จะมีรองเท้าผ้าใบลักษณะเพ้นต์แบบนี้หลายคู่ แต่จะเป็นสีพื้นรองเท้าสีขาวอย่างเดียว ซึ่งเราเลือกลายนี้มาเพราะชื่นชอบการตกแต่งด้านหลังของรองเท้า ทำให้ดูเด่นขึ้น รวมถึงสีขาวกับทองที่ดูตัดกัน แสดงถึงความเป็นแฟชั่น หรูหรา สมกับราคาที่ต้องจ่ายไปถึง $995 หรือประมาณ 33,200 บาท

Miu Miu Glitter Sneakers with Logo เอาให้วิ้งค์กระแทกตาคนข้างๆ กันไป โดยทรงรองเท้าที่ใส่แล้วทำให้ดูเท้าเรียวขึ้น และยังมีการเสริมส้นให้ดูสูงขึ้นอีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่าแบรนด์นี้เราอาจจะไม่คุ้นเคยกับสนีคเนอร์กันเท่าไร แต่ขอบอกเลยจ้ะว่าแต่ละแบบก็สวยไม่ธรรมดา เหมือนกับคู่นี้ยังไงล่ะ ส่วนราคาอะเหรอ ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน อยู่ที่ $590 หรือ 19,700 บาท

Valentino Open Sneaker เรากรี๊ดนางหนักมากเพราะนางมีความตัดของสีขาวและแดง แถมยังมีดีเทลของรองเท้าผ้าใบผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถัน สังเกตว่าด้านหน้านั้นจะมีเชือกแค่เพียงส่วนสีขาว ส่วนตรงสีแดงคล้ายหนังแก้ว ร้อยเชือกซ่อนไว้ด้านใน นอกจากนี้ยังมีลวดลายการตัดแต่งด้านหลังส้นรองเท้าให้เป็นลักษณะคล้ายหมุดอีกด้วย จริงๆ รุ่นนี้จะมีหลายสี ซึ่งแต่ละสีก็จะราคาไม่เท่ากัน อย่างสีขาวแดงจะอยู่ที่ $754 หรือ 25,200 บาท

Stella McCartney Eclypse Rainbow Sneakers ไม่อยากพูดอะไรมากจริงๆ แค่เห็นสีก็โดนใจสาวกคาวาอี้มากมาย และทรงรองเท้ายังทำให้คนตัวเล็กใส่แล้วดูขายาวขึ้น ด้วยความหนาอย่างลงตัวของส้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังแฝงไปด้วยดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นสปอร์ต เหมาะกับงานใส่เดินช้อปปิ้งหรือวันที่ต้องเดินทางมากๆ เพราะนางดูนุ่มจริงๆ ส่วนราคานั้นจะนุ่มหรือไม่ สาวๆ ตัดสินใจกันเอง คู่นี้ราคา $660 หรือ 22,000 บาท แถมมีสองสีให้เลือกด้วยนะ

Prada Nappa leather sneakers คู่นี้ไม่ใช่รุ่นล่าสุดของ prada แต่ก็สวยสุดๆ สำหรับเรา โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ชมพู ขาว และดำ ทำมาจากหนัง ต้องบอกว่าเรื่องของดีไซน์รองเท้าเมื่อเทียบกับคู่อื่นๆ อาจจะไม่ได้โดดเด่น แต่เชื่อว่าต้องโดนใจใครหลายคนที่ชอบความเรียบ เนียบ และประณีตละเอียด ซึ่งถ้าคุณๆ ชอบกันก็ไปสอยได้ในราคา $620 หรือ 20,700 บาท

Givenchy Paris Strap Sneakers in Leather สวยมากก กกก มีทั้งความเรียบ ความหรู ความแฟชั่น และความอยากของเราล้วนๆ ซึ่งคู่นี้จะมีสองสีคือขาวดำ กับขาวชมพูเข้มเว่อร์จนเกือบจะเป็นสีแดงตามที่เราเห็นในภาพ ความพิเศษคือการคาดด้านหน้ารองเท้าไปเลยว่านี่คือ Givenchy Paris นะจ๊ะ ส่วนด้านหลังก็ใส่ดีเทลให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นกับการตกแต่งเหมือนเป็นตัวเชือกสั้นๆ ออกมา นอกจากนี้ยังเป็นการดีไซน์ผ้าใบในแบบไม่มีเชือกที่ดูลงตัวมากๆ คู่นี้ราคาเท่าไหร่อะเหรอ อะหืม! ก็แค่ $595 หรือ 19,900 บาท 

Burberry Graffiti Print Leather Sneakers ใครที่ชอบลายกราฟิตี้ ต้องอยากได้คู่นี้แน่นอน เพราะเป็นการนำความเรียบมาคู่กับงานศิลปะการเขียนในลักษณะกราฟิตี้ได้อย่างลงตัวมากเวอร์ แฝงความเป็นสตรีทเกิร์ล และยังเข้ากับลุคได้หลากหลายมากๆ โดยรุ่นนี้จะมี 2 สีคือ Bright red และ Bright sky blue ในราคาคู่ละ $490 หรือประมาณ 16,400 บาท

Saint Laurent Jay Sneaker in Leather And Suede หลงรักผ้าใบพื้นราบตั้งแต่ได้ลองทรงรองเท้าแบบนี้ คือรู้สึกว่าเบาเท้า เดินสบาย Saint Laurent จึงออกรองเท้าทรงนี้หลายแบบอยู่เช่นกัน แต่เราเลือกรุ่นนี้มาเพราะเป็นรุ่นใหม่ที่ประดับความเป็นหญิงสาวเพ้อฝันด้วยดาวสีทองเล็กๆ และยังมีชื่อแบรนด์อยู่ด้านข้าง ตัวพื้นรองเท้าจะมีสีดำ และสีขาวเขียวให้เลือก แต่สีดำจะเห็นดาวสีทองได้ชัดกว่า อันนี้แล้วแต่สาวๆ จะชอบสีแนวไหน ราคาคู่ละ $695 หรือประมาณ 23,200 บาท 

Gucci Ace Sneaker with Gucci Stripe เราเชื่อว่าถ้าไม่มีแบรนด์นี้ หลายคนคงมองเราแรงมาก เราเลยจัดคู่เด็ดที่มีขายในช็อปไทยชัวร์ๆ มาเลย (ส่วนจะมีไซส์ไหมก็อีกเรื่อง) คู่นี้จะออกสีขาวครีม แต่มันช่างตัดได้ดีกับตราโลโก้ที่คาดมาด้านหน้ารองเท้าจริงๆ เหมือนเป็นการประกาศศักดาว่า นี่ฉันกุชชี่นะจ๊ะ ส่วนถ้ามองจากด้านหลังจะเป็นสีแดงเงาวับ เขียนว่ากุชชี่คล้ายกับผ้าใบตัวอื่นๆ ที่ขายดีมาก่อนหน้านี้ ส่วนราคาก็แรงนิดๆ อยู่ที่  $650 หรือประมาณ 21,700 บาท

Chanel Suede Calfskin Sneakers แค่เห็นสีก็ใจสั่นไหว ก็ใครว่ารองเท้าผ้าใบสีเรียบจะสวยอย่างเดียว คู่นี้ยืนยันได้ว่าการแต่งแต้มสีสันให้กับผ้าใบก็สามารถทำได้สวยเช่นกัน โดยคู่นี้เป็นการจับคู่ระหว่างสีแดงและน้ำเงิน โดยแทรกสีอื่นๆ เพื่อสร้างลุคที่ดูแฟชั่นขึ้น ตัวรองเท้าเป็นกำมะหยี่ พื้นรองเท้ายกสูงประมาณ 0.4 นิ้ว สาวคนไหนที่ไม่อยากให้เท้าดูแบนไป ทรงเท้ารุ่นนี้ก็ช่วยให้ดูเท้าเรียวขึ้นได้ ส่วนราคาก็เตรียมปาดเหงื่อได้เลย ตกคู่ละ $950 หรือประมาณ 31,700 บาท 

LV Archlight Sneaker ทรงรองเท้าแบบนี้เราก็ยังไม่เคยใส่เช่นกัน เป็นเพราะทรงรองเท้าแบบนี้มีไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่ทำ แน่นอนว่าหลุยส์ วิคตอง ทำ! ซึ่งมีให้เลือกลายหลายสี แม้กระทั่งลายสัญลักษณ์ของแบรนด์ก็มีเช่นกัน สาวๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความสูง ทรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจทีเดียว ลองสอยมาสักคู่ไหม ก็ไม่แพงเท่าไหร่หรอก แค่แพงที่สุดจากทุกคู่ที่เราแนะนำอยู่ที่ราคา $1,090 หรือประมาณ 36,300 บาท

Chloe Sonnie Low-Top Sneaker อีกหนึ่งคู่ที่เติมดีไซน์ของความเป็นสตรีทเข้ามาอยู่ในรองเท้าผ้าใบ โดยการเปลี่ยนจากเชือกมาเป็นสายคาดคล้ายๆ สายกระเป๋าคาดเอว และตัวส้นยังออกแบบให้สามารถเดินได้สบายขึ้น รับน้ำหนักได้ดีขึ้น ด้านในรองเท้านั้นจะมีความนุ่มมาก เหมาะกับสาวๆ ที่รักการเดินทางอย่างยิ่ง โดยจะมีให้เลือกหลายสี ในราคาคู่ละ $620 หรือประมาณ 20,700 บาท

 

ป.ล. สาวๆ คนไหนที่อยากจะสอยสักคู่ แนะนำว่าให้ลองเช็คราคาที่เคาน์เตอร์ไทยก่อน เพราะราคาที่เราลงนั้นเป็นราคาที่อ้างอิงมาจากของอเมริกา บ้านเราอาจจะแพงขึ้นมานิดตามระยะทางการเดินทางของแต่ละแบรนด์นั่นเอง

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า