View 821 / Share

ผลงานการออกแบบรองเท้าสุดแปลกที่โลกต้องตะลึง

FASHION/Fashion News - ผลงานการออกแบบรองเท้าสุดแปลกที่โลกต้องตะลึง

เวลาจะซื้อรองเท้าสักคู่ เรามักจะพิจารณากันที่ความสบาย ราคา แบรนด์ และแน่นอนว่าต้องเป็นดีไซน์ที่สวยโดนใจ เข้ากับรูปร่างลักษณะของเรา โดยเฉพาะถ้าเป็นส้นสูง จะต้องมีความสวยสง่า สะดุดตา เดินสะดวก แต่หลายแบรนด์ก็จัดชุดใหญ่มาให้ในดีไซน์สุดล้ำ แปลกแหวกแนว แถมยังเป็นคอลเลคชั่นลิมิเต็ดด้วยนะสาวๆ ราคาเองจะมีทั้งราคาตามแบรนด์ปกติในหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนกันเลย ซึ่งถ้าสาวๆ ชอบมีเงินอย่างเดียวคงไม่พองานนี้ ต้องใส่เดินได้ และมั่นตัวจริง แต่ต้องบอกว่าหลายคู่เองก็ทำไว้เพื่อผลงานไว้โชว์เท่านั้น

Julian Hakes Mojita คู่นี้มีดีไซน์โค้งวนไปมา จนไม่แน่ใจว่าจะเอาเท้าไปสวมด้านไหนดี แต่สามารถใส่เดินได้แน่นอน แถมแบรนด์นี้ไม่ธรรมดา ออกมาหลายสีสันกันเลยทีเดียว สาวๆ อยากมีสักคู่ไหมล่ะ ตอนนี้เหมาะมากที่จะซื้อ เพราะลดราคาจากคู่ละ $398 เหลือ $199 ในเว็บไซต์ shoebedousa

รองเท้าส้นสูงลายปลาหมึก จริงๆ จะพูดว่าลายก็คงจะไม่ถูกต้องนัก น่าจะพูดว่าส้นสูงปลาหมึกทั้งตัวมากกว่า ดูแล้วมีความพัวพันมาก ซึ่งรองเท้าคู่นี้ได้รับการดีไซน์ผ่านดีไซเนอร์นามว่า เคอร์มิต เทโซโร ชาวฟิลิปปินส์ที่มักจะดีไซน์รองเท้าแปลกๆ อยู่เสมอ และคู่นี้ก็ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของเค้าเช่นกัน

คู่นี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะเคยเฉิดฉายบนรันเวย์กันมาแล้วในวงการ Dutch Fashion โดยผู้ที่ดีไซน์รองเท้าคู่นี้เป็นดีไซเนอร์นามว่า Iris Van Herpen ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติในป่าที่มีแมกไม้ขึ้นทับกับจนเป็นรูปสวยงาม

สาวๆ รับเลี้ยงนกกันหน่อยไหมล่ะ รับ Birdcage ไปสักคู่สิจ๊ะ มีนกน้อยมาให้พร้อม แถมยังได้รองเท้ามาใส่อีก แต่ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ จะกล้าใส่กันรึเปล่า โดยคู่นี้เป็นผลงานของ Costa Magarakis ขอบอกว่าคนนี้มีความเก่งระดับพีคมาก เพราะเค้าดีไซน์แต่แบบล้ำๆ ได้สวยมาก ซึ่งในความคิดส่วนตัวเราคิดว่าคู่นี้ไม่เหมาะกับซื้อใส่เท่าไร แต่เหมาะกับการวางโชว์มากกว่า

คู่นี้ก็มีความสวย เป็นผลงานของ Nichalas Kirkwood x Keith Haring ที่ดูแปลกแต่ก็ดูดี แถมสีสันก็มีความแซ่บ รับรองว่าถ้าใครใส่ไปเดินเฉิดฉายแถวพารากอน แบรนด์ในห้างทั้งหมด ยังต้องยอมแพ้คู่นี้ โดยคู่นี้เป็นสนีคเกอร์ส้นสูงที่สามารถใส่ได้จริงๆ จ้า

Tali Sorti กล้าใส่ไหมจ๊ะคู่นี้ ดูท่าทางจะต้องทำตัวให้บาลานซ์กันมากๆ ไม่งั้น ล้มตึง! ซึ่งรุ่นนี้ทำมาจากหนัง คาร์บอน ไฟเบอร์ และไม้ ส่วนสีรองเท้าตัดกันอย่างสวยมาก ได้รับการดีไซน์จากอาจารย์สอนด้านนี้ Eliora Lemmer Ginsburg

ว่าดีไซน์ด้านหน้าแปลกแล้ว แต่สังเกตส้นสิแปลกกว่า เราคิดว่าไม่น่าจะใส่ได้นะคู่นี้ เพราะตัวส้นค่อนข้างบางมากจนไม่สามารถรับน้ำหนักได้ จะให้เดินแบบเกร็งเท้าก็เกรงว่าตะคริวจะกินซะก่อนล่ะสิ อิอิ ส่วนถ้าจะให้พูดถึงความสวยเราให้คะแนนไปเต็มๆ เลย ผ่านการดีไซน์ของ Safa Sahin

Marjolein Stormezand อีกหนึ่งไอเดียในการออกแบบรองเท้าสุดล้ำ ที่เป็นการสนับสนุนให้เด็กได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ไปอีก โดยการตกแต่งส้นรองเท้าส้นสูงด้วยของเล่นเด็กซะงั้น ส่วนดีไซน์ส่วนอื่นก็ออกแบบให้ธรรมดาไปเลย ขอเด่นที่ส้นพอ คาดว่าคู่นี้ไม่มีขายนะจ๊ะ เป็นผลงานของนักศึกษาด้านแฟชั่นของเนเธออร์แลนด์นั่นเอง

JP THE ANTE อีกคู่ที่มีขายอยู่จริงแถมยังลดราคาอยู่ด้วยนะผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ จากเดิม $169.95 เหลือ $149 เท่านั้น ถือว่าเป็นผลงานการดีไซน์ที่ดูเข้าถึงความเป็นแฟชั่น แปลกแต่ยอมซื้อ สาวไทยมั่นๆ คนไหนอยากได้สักคู่ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันต่อที่เว็บไซต์ ashburyskies เลยจ้า  

ผลงานชิ้นโบว์แดงของแบรนด์ Jeffrey Campbell ที่ตอนนี้หาซื้อมือหนึ่งไม่ได้แล้วจ้า ซึ่งเมื่อคู่นี้ได้รับการเปิดเผยนั้น สื่อต่างๆ ก็ให้ความสนใจมาก เพราะมีการนำเอาหัวตุ๊กตาบาร์บี้ที่เป็นความชื่นชอบของเหล่าผู้หญิงทั้งหลายมาใส่ไว้ในส้นใสที่สามารถมองเห็นได้ทะลุปรุโปร่ง แถมยังมาในลักษณะบู๊ตข้อสั้น ให้อารมณ์หรูหราแต่ก็เฟียซสุดๆ

 

Image Source: stylecasterashburyskiestheawesomedailyvirtualshoemuseumbehance.netboredpanda และ shoebedousa

ไดโนเสาร์ Coach เปลี่ยนไป กับสไตล์การวาดบนกระเป๋าล่าสุด