View 2.58K / Share

จริงหรือไม่? กระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านี้เป็นกระแสจนขึ้น Top10 ของมันต้องมีในทุกยุคไปแล้ว

FASHION/Fashion News - จริงหรือไม่? กระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านี้เป็นกระแสจนขึ้น Top10 ของมันต้องมีในทุกยุคไปแล้ว

สักครั้งเถอะน่า......ที่ขอให้ถูกหวยสักล้านสองล้านก็ยังดี จะถอยกระเป๋าแบรนด์เนมมาถือโฉบเล่นสักหน่อย นี่คงเป็นความในใจของสาวๆ หลายคน (รวมถึงเรา) ใช่ไหมล่ะ? และกระเป๋าแบรนด์เนมที่อยากได้ ต้องบอกว่าไม่ใช่ของใหม่ แต่เป็นใบสุดคลาสสิกมากๆ ที่เค้าบอกเลยว่า คนที่เพิ่งเริ่มต้นเล่นแบรนด์เนมจะต้องมีครอบครองมากกว่าหนึ่งใบ จนรุ่นกระเป๋าเหล่านี้ขึ้นแท่น Top 10 ในใจสาวๆ ไปซะแล้ว ว่าแต่จะจริงหรือไม่มาเช็คเลยว่ามีรุ่นในใจรึเปล่า

1. Givenchy Antigona เป็นรุ่นที่มีหลายขนาดให้เลือก โดยปกติสาวไทยเองจะชอบถือไซส์มินิ แถมทรงกระเป๋ายังดูหรูหรา มีหลายโทนสีให้เลือก ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 1,290 – 1,850 ยูโร

2. Louis Vuitton Neverfull ใบนี้คลาสสิกสุดๆ และเป็นใบแรกๆ ที่เราอยากได้มาก ด้วยดีไซน์ที่มองแวบเดียวก็รู้เลยว่าเป็นน้องหลุยส์แน่นอน และถึงแม้ว่าจะเป็นไซส์ PM (เล็ก) ก็จุของได้เยอะ ซึ่งในปัจจุบันออกมาหลายสีหลายดีไซน์มากขึ้น จนตอนนี้ใครจะเล่นรุ่นนี้ต้องคิดหนักหน่อย เพราะเลือกไม่ถูกจริงๆ ซึ่งราคาก็จะเริ่มต้นที่ 940 ยูโรขึ้นไป

3. Louis Vuitton Speedy อีกรุ่นของหลุยส์ที่ติดอันดับมาด้วย ก็หนีไม่พ้น Speedy และถ้าให้เราไปเปิดตู้เสื้อผ้าของสาวๆ หลายคนต้องเจอใบนี้ติดตู้แน่นอน เพราะคนที่เริ่มต้นเล่นแบรนด์เนม จะตั้งธงไว้เลยว่ารุ่นนี้แหละที่ต้องมี! ด้วยความที่ดีไซน์สามารถถือไปเรียนหรือทำงานได้สบายๆ แถมยังสวยอีกด้วย ราคาก็ตามไซส์ตามดีไซน์เลยจ้า แยกเป็นมีสายสะพายกับไม่มี

4. Celine Luggage ในช่วงที่ใบนี้ได้ออกวางขายนั้น ถือว่าเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นจนเซเลบทั้งหลายถือกันเป็นว่าเล่น และมีให้เลือกถึง 3 ไซส์ด้วยกัน 7 สี 2 แบบ ราคาเริ่มต้นที่ 1,900 – 2,650 ยูโร

5. Celine Trapeze เราว่ารุ่น Luggage มีดีไซน์แหวกแนวแล้วนะ แต่รุ่นนี้ยิ่งเป็นเอกลักษณ์มากๆ ของแบรนด์ไปเลย ซึ่งเซเลบ ต่างประเทศ ไม่ว่าจะดารานักร้อง ก็ถือใบนี้กันมากไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ซึ่งถ้าอยากได้อาจต้องเป็นมือสอง เพราะในเว็บไซต์ของแบรนด์รุ่นนี้ ไม่เห็นแม้แต่เงาแล้วจ้า หรือถ้าใครมีข้อมูลเพิ่มเติมคอมเม้นต์บอกผ่านเฟซบุ๊กใต้โพสต์นี้ได้เลย

6. Hermes Birkin บอกเลยว่าแบรนด์นี้และรุ่นนี้ เรารู้จักมากยิ่งขึ้นเพราะคุณเอ ศุภชัย จริงๆ ยิ่งพอรู้จักราคา อืม! ก็เอาเรื่องอยู่นะซิส ซึ่งรุ่นนี้ก็มีหลายสีให้เลือก แถมยังเป็นรุ่นที่มีมาตั้งแต่ปี 1984 ขึ้นแท่นรุ่นซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ Hermes ไปแล้ว

7. Chanel Classic รุ่นนี้ไม่ติดอันดับไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าสาวรุ่นไหนใบนี้ก็กลายเป็น Goal ที่ต้องมี! ยิ่งสีคลาสสิกอย่างสีดำ จะไซส์ไหนก็ตาม กลายเป็นขุมทรัพย์ติดตู้ที่หรูหรามาก แต่ต้องกัดฟันรูดบัตรไปเลยนะจ๊ะ ก็สนนราคาใบละ 5,350 ยูโร (ไซส์ใหญ่) หรือถ้าจะเป็นรุ่นลิมิเต็ด ก็จะแพงไปอีกขั้นเลยทีเดียว

8. Chanel Boy Bag ถ้ามีหนึ่งต้องขออีกหนึ่งสิจ๊ะ  ก็นอกจากรุ่นคลาสสิกที่ฮิตมากๆ แล้ว เจ้ากระเป๋ารุ่น Boy Bag ก็ฮ็อตไม่แพ้รุ่นใดในโลก ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาแนล ใบนี้จึงขึ้นแท่นเป็นลูกรักของใครหลายคนเช่นกัน โดยไซส์เล็กสนนราคาที่ 3,850 ยูโร

9. Michael Kors Selma Bag เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์จากฝั่งอเมริกาที่มาสูสีกับแบรนด์ยุโรป ซึ่งตัวแบรนด์เองเพิ่งจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายนอกทวีปเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมานี่เอง แต่ถึงจะมาช้าก็ชัวร์นะเธอ โดยเฉพาะรุ่นนี้ ที่มาแรงแซงทางโค้งด้วยราคาที่คนทั่วไปอาจซื้อได้ง่ายเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น และยังดูดีอีกด้วย ในราคา 375 ยูโร

10. Dior Lady Bag รุ่นนี้อย่าว่าแต่สาวทั่วโลกอยากได้เลย เพราะนางคือ Top of Mind สำหรับเราเช่นกัน นางเป็นเลดี้ที่เราอยากรับเลี้ยงมาก ด้วยดีไซน์น่ารัก ถือแล้วมีความเป็นผู้ดีไปอีกสิบเลเวล แถมปัจจุบันมีสีให้เลือกจนลายตา ราคาก็ดีดไปสูงจนเก็บตังค์ไม่ถูกละจ้า อย่างใบแดงนี้ก็ 3,350 ยูโร เอ๊ง (เสียงสูงต้องมา!)

นี่ก็เป็น 10 อันดับที่เคยถูกจัดไว้ในนิตยสาร Topteny ซึ่งสาวๆ มีความคิดเห็นยังไงบ้าง สำหรับเราคิดว่ากระเป๋าตัวท็อปยังมีอีกหลายแบรนด์เลยทีเดียว ไหนจะ Gucci, Prada, Burberry ฯลฯ ที่ยังไม่ได้รวมเข้าไป ทั้งนี้การซื้อแบรนด์เนมจะขยับความอยากไปตามวัยวุฒิ ยิ่งโตก็ยิ่งอยากได้ใบที่แพงขึ้น (ก็หาเงินได้มากขึ้นอะนะ) แต่ทั้งนี้เราจะต้องช้อปอย่างมีสติ อย่าปล่อยให้ตัวเองไม่มีสตางค์นะจ๊ะ

 

อ้างอิงข้อมูลจาก topteny

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า