View 283 / Share

กระเป๋าแดงไม่แสลงใจ ใบใหม่สุดปั๊วรับตรุษจีน

FASHION/Fashion News - กระเป๋าแดงไม่แสลงใจ ใบใหม่สุดปั๊วรับตรุษจีน

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมบารมีของสาวชาวเรา ก็ต้องมีลิสต์ของกระเป๋าอยู่แล้ว ยิ่งใครชื่นชอบการถอยกระเป๋าใหม่ หรือติดตามข่าวคราววงการแฟชั่นคงแค่มองปุ๊บก็รู้ปั๊ปว่ากระเป๋าใบนี้เป็นคอลฯ ใหม่ของแบรนด์ บลาๆๆๆๆ เราเลยขออัพเดตใบใหม่ สีแซ่บแต่หรูหรา อย่างสีแดง รับตรุษจีน ของแบรนด์ต่างๆ อ่ะอย่าเสียเวลาไปที่แบรนด์แรกก่อนเลย

Celine ขอส่งมา 2 ใบ กับรุ่น Le"C" ที่มีเอกลักษณ์ตรงที่ปิดกระเป๋าเป็นตัว C และอีกใบ Triomphe หนึ่งในไอคอนิคแบ็คใบใหม่ล่าสุด จาก CELINE Spring 2019 โดดเด่นที่สัญลักษณ์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลายขอบโค้งของ Arc De Triomphe ประตูชัยของกรุงปารีส ซึ่งควรค่าแก่การลงทุนเพราะแบรนด์ Celine ใช้เทคนิคเย็บกระเป๋าที่ให้ความทนทาน แข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี และอยู่ทรง

TOD'S ก็ส่งความน่ารักด้วยดีไซน์รับวาเลนไทน์ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์เครื่องหนังจากอิตาลี วัสดุที่นำมาถักเย็บเป็นกระเป๋าให้เรานั้นทำมาจากหนังลูกวัวชั้นเยี่ยม อย่างคอลฯ ที่มีสีแดงจะมีกระเป๋าโพเช็ทต์ (Pochette) ที่มาพร้อมกระเป๋าใส่เหรียญรูปหัวใจ และกระเป๋ากอมมิโน (Gommino bag) ทรงกลมและทรงเหลี่ยม ซึ่งความต่างจากคอลเลคชั่นเดิมๆ คือให้สังเกตลายหมุดเล็กๆ ที่ประดับอยู่ทั่วกระเป๋าจากเดิมจะเป็นทรงวงกลมแต่ในคอลฯ พิเศษนี้ ตัวหมุดนั้นจะเป็นรูปหัวใจรับช่วงเทศกาลแห่งความรักนั่นเองจ้า

Coccinelle อยากพาทุกคนเดินทางไปยังกาแล็คซีที่มาพร้อมจินตนาการระหว่างความฝันกับความจริง ในคอลฯ ล่าสุด Space is the Place Spring/Summer 2019 ซึ่งในคอลฯ นี้มีกระเป๋าหลายแบบมาก แต่ใบสีแดงสว่าง ขอจองรับตรุษจีนไปเลย กับรุ่น Ambrine Graphic ทรงเหลี่ยมถือสวยๆ และกระเป๋าทรงคล้ายถังสูงอย่าง Beta Coquel

Furla มาพร้อมคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูหนาว2019 กับสีแดงสดท้าทายเงินในกระเป๋าสาวๆ ถึง 3 รุ่น โดยรุ่นแรก เป็น Furla Mimi (13,900 บาท) สีแดงทับทิมสด กับทรงเรียบหรู แต่พัฒนาดีไซน์ให้ใช้งานง่าย สามารถจะสะพายแบบ Crossbody หรือ Shoulder bag ต่อมาเป็นรุ่น Furla Brava (12,000 บาท) เหมาะกับคนที่อยากได้กระเป๋ามีดีไซน์ขี้เล่นมากขึ้นกับทรง Camera bag มีลูกเล่นผ่านสายสะพายที่ทำจากผ้าแจ็คการ์ดริบบิ้น และสุดท้ายรุ่น Furla Gioia (15,500 บาท) ที่ใส่ไอเดียความร่วมสมัยเข้าไป และดูสปอร์ตขึ้นด้วยการใส่ดีเทลหนังกลับและโลโก้แบรนด์ตรงกลาง

Michael Kors เห็นสีและดีไซน์ก็บอกได้เลยว่าเป็นคอลเลคชั่นรับตรุษจีนที่แท้ทรู โดยการนำกระเป๋ารุ่น Michael Kors Mott และ กระเป๋า Whitney ที่ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์สีทองรูปกลีบดอกไม้ มาชูในคอลฯ นี้ ทำให้ดูหรูหรา และแสดงถึงความมั่งคั่งของคนถือจริงๆ และเราขอให้ลองหาวิดีโอสต็อปโมชั่นในการโปรโมตแคมเปญนี้ดู เพราะให้ความรู้สึกเหมือนพาเราเดินทางจากปารีสไปถึงนิวยอร์กซิตี้ และสุดท้ายที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อฉลองวันปีใหม่ของคนจีนนั่นเอง

Rebecca Minkoff แบรนด์นี้เค้าออกคอลเลคชั่นเฉพาะตรุษจีนมาเลย ทำให้เราเลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าจะยกใบไหนมาแนะนำเป็นพิเศษ เพราะนางสีแดงและมีเอกลักษณ์ของตัวเองทุกใบ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่าทุกใบส่งตรงมาจากนิวยอร์ก ซิตี้ ส่วนใบที่ได้รับความสนใจไม่น้อย และพิเศษในช่วงรับปีหมู ก็หนีไม่พ้นกระป๋าใบจิ๋ว เป็นได้ทั้งที่ห้อยกระเป๋า และใส่ของกระจุกกระจิก เช่น เหรียญ ยาหยอดตา กิ๊บติดผม ฯลฯ แต่คอลฯ นี้ถ้าอยากเห็นทุกใบ คงต้องตรงไปที่ช็อปกันเลย แล้วเราจะเห็นกระเป๋าสีแดงละลานตาไปหมดจนเลือกไม่ถูกเหมือนเราเลยล่ะ

Jim Thompson อีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกคอลเลคชั่นตรุษจีนในปีนี้  ซึ่งจิม ทอมป์สันจะโดดเด่นด้วยไอเท็มต่างๆ มากมาย อาทิ เสื้อผ้าผู้หญิง ผ้าพันคอ ปลอกหมอน กระเป๋าผ้าไหม และกระเป๋าหนัง แต่ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำกระเป๋าหนัง ซึ่งเป็นโทนสีแดงและปั๊มโลโก้แบรนด์พร้อมสายสะพายสีทอง เนื่องจากเป็นการสื่อถึงความโชคดี ความมั่งคั่ง และอุดมสมบูรณ์ แต่จะเป็นกระเป๋าไซส์กำลังพกพา เช่น กระเป๋าคลัชต์มีสายสะพายข้างได้ กระเป๋าสตางค์ใบยาว และกระเป๋าใส่ของกระจุกกระจิก

MCM สวยและดูวัยรุ่น แถมพวงมาด้วยความเป็น MCM อย่างลวดลายวิเซโต้ที่ประดับลงบนกระเป๋าได้อย่างชัดเจนโดยใช้สีตัวอักษรสีขาวตัดกับสีกระเป๋า ทำให้กระเป๋าในคอลเลคชั่นล่าสุด นอกจากจะโดดเด่นด้วยสีแดงสดแล้ว ยังได้ความเป็น MCM สุดๆ โดยรุ่นที่เราแนะนำจะเป็นกระเป๋าเป้ Stark Backpack ที่จุของได้เยอะ ใส่แล็บท็อปได้สบาย เรียกได้ว่าถ้าคนหนุ่มสาวใช้ ก็ดูชิค และกระชากวัยลดอายุได้อีกนะเนี่ย ยิ่งถ้าได้ใช้คู่กับกระเป๋าใบเล็ก Wristlet pouch ในลายเดียวกัน ยิ่งดูสะดุดใจคนมองแน่นอน

FILA ออกคอลเลคชั่นร่วมกับ CECIL McBEE ได้ลุคสปอร์ตตี้สไตล์สาวญี่ปุ่น

ย้อนอดีตไปกับมังงะ “เก็บหัวใจ ไว้ให้คนข้างบ้าน” คอลใหม่ jouetie โดยแฝด AMIAYA