View 307 / Share

6 แบรนด์ใหม่กลิ่นอายวินเทจในแบบ Back to Life

FASHION/Fashion News - 6 แบรนด์ใหม่กลิ่นอายวินเทจในแบบ Back to Life

สไตล์วินเทจเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะสาวไทยเองต่างก็หยิบยกเอาคอนเซ็ปต์นี้มาแต่งในโอกาสต่างๆ หรือแม้กระทั่งการสวมใส่ไปทำงาน เดินช้อปปิ้งก็ดูไม่แปลกตาแล้วจ้า ยิ่งยุคปัจจุบันนี้นอกเหนือจากแฟชั่นแล้ว เพลงที่เคยโด่งดังก็กลับมาในยุคนี้ให้หายคิดถึง อย่างล่าสุด ร้านไลฟ์สไตล์ที่รวบรวมแบรนด์ดังทั่วโลก Another Story จับเอาแรงบันดาลใจจากเพลงในยุค 80 ทางเกาะอังกฤษ ชื่อเพลง Back to Life ของวง Soul II Soul มานำเสนอในรูปแบบของแฟชั่นด้วยการยกทัพแบรนด์ระดับอินเตอร์มาให้คนไทยได้ลองภายใต้ธีมนี้อีกด้วย

1. Essentiel Antwerp เป็นแบรนด์จากเบลเยียม เน้นการผสมผสานลวดลายเท่ๆให้เข้ากับความทันสมัย จึงดูสนุกสนานมากขึ้น

2. Stella Forest ส่งตรงจากฝรั่งเศส และมีมานานตั้งแต่ปี 1998 โดดเด่นในสไตล์ฮิปปี้ ใส่ลูกเล่นพื้นเมือง ดูพลิ้วไหว สาวคนไหนที่ชอบกลิ่นอายวินเทจนิดๆ โบฮีเมียนมากหน่อย ต้องชอบแน่นอน

3. La Petite Francaise อีกหนึ่งแบรนด์จากฝรั่งเศส และมีความเป็นสไตล์สาวปารีเซียงอย่างมาก อารมณ์วินเทจแต่ดูชิคๆ 

4. Genesis ผลงานของดีไซเนอร์ที่หลงรักธรรมชาติอย่างมาก โดยอันเดรีย เธอเองหลงใหลในความพลิ้วไหวของผ้า และผ้าพิมพ์แบบบาหลี เน้นเลยว่าทุกคอลฯ ของเธอจะถูกออกแบบให้เป็นรีสอร์ตคอลเลคชั่น แถมยังทำด้วยมือทุกชิ้นจากประเทศที่มีความชำนาญอย่างอินโดนีเซีย

5. Rue Stiic เป็นแบรนด์ที่รวบรวมเอาแรงบันดาลใจจากชายฝั่งทะเลจากหลากหลายประเทศ อย่างบาหลี แคลิฟอร์เนีย ยุโรป และออสเตรเลีย มารังสรรค์เสื้อผ้า ให้สาวเมืองได้แต่งไปพร้อมกับความมีสีสัน และพิเศษตรงที่ผลิตด้วยมือเช่นกัน เป็นฝีมือของชาวบ้านท้องถิ่นของบาหลี

6. Deby Debo นี่ก็เป็นแบรนด์จากฝรั่งเศสนะจ๊ะ เป็นการสร้างแบรนด์ด้วยฝีมือของสามีภรรยาคู่นึงที่ชอบความเป็นวินเทจสุดๆ พวกเขาจึงนำประสบการณ์การเดินทางไปต่างประเทศมากมายมารังสรรค์เป็นแรงบันดาลใจแต่ละคอลเลคชั่นนั่นเอง

นี่ก็เป็นรายชื่อทั้ง 6 แบรนด์ที่เข้าไทยมาเรียบร้อย ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในช่วงหลักพัน เน้นการสวมใส่ที่สบาย เหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ และคุณภาพของผ้าที่นุ่ม นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ยังนำการผสมผสานความเป็นสตรีทแบบประยุกต์เพื่อให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูโมเดิร์นอีกด้วย ใครที่ชอบสไตล์เหล่านี้ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้นะจ๊ะ

 

พิกัด : ทั้งหมดวางขายที่ Another Story ชั้น 4 ดิ เฮลิกซ์ ควอเทียร์ ห้างดิ อ็มควอเทียร์ BTS สถานีพร้อมพงษ์

อัพเดตคอลเลคชั่นแว่นตาล่าสุดของ DOLCE & GABBANA LOGO

Gigi Hadid ร่วมงานกับ Burberry เปิดตัว monogram ลายใหม่ของแบรนด์