View 515 / Share

ลิมิเต็ดขั้นสุด! เมื่อ 6 ศิลปินออกแบบกระเป๋ารุ่นฮิตของ Louis Vuitton

FASHION/Fashion News - ลิมิเต็ดขั้นสุด! เมื่อ 6 ศิลปินออกแบบกระเป๋ารุ่นฮิตของ Louis Vuitton

เป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทางหลุยส์ วิตตอง จัดให้แฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ได้ตามเก็บสะสมกระเป๋ารุ่นลิมิเต็ดกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้ไปร่วมมือกับศิลปินชื่อดังถึง 6 คนมาร่วมออกแบบกระเป๋ารุ่น Capucines โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ต่างกันไป ซึ่งหากลูกค้าคนไหนสนใจก็จะต้องออเดอร์ไว้ก่อน พร้อมกับราคาที่ถูกเปิดเผยมาเรียบร้อย ตกใบละ 6,500 ยูโร หรือราว 229,000 บาท ซึ่งจะมีลายอะไรจากฝีมือศิลปินคนไหน เลื่อนมาอ่านได้เลย

Sam Falls ศิลปินที่ทำงานและอาศัยอยู่ที่ลอสแอนเจลิส จบการศึกษาเกี่ยวกับด้านกายภาพ ภาษาศาสตร์ และปรัชญา ได้นำแรงบันดาลใจเกี่ยวกับธรรมชาติมาร่วมออกแบบกระเป๋ารุ่นนี้ เป็นการเล่นสีและแสงคล้ายกับภาพถ่าย จะเห็นว่าบนกระเป๋าจะเป็นลายดอกไม้และใบไม้ที่สวยงามทำให้เราสัมผัสถึงความใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น

Urs Fischer เป็นศิลปินที่ถนัดงานด้านประติมากรรมขนาดยักษ์ เค้าเรียนจบทางด้านการถ่ายภาพที่สวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่นิวยอร์ก และแน่นอนว่าผลงานการออกแบบกระเป๋าหลุยส์ฯ ล่าสุดจึงดูเหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ตรงที่มีผลไม้และผักที่ทำจากซิลิโคน เพ้นต์ด้วยมือ ทั้งหมด 6 ชนิด โดยการใช้สายสีทองห้อยท้ายกระเป๋าให้ดูเกร๋ไปอีก

Alex Israel เป็นการร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างศิลปินคนนี้กับหลุยส์ วิตตอง เพราะเค้าเองเคยออกแบบขวดน้ำหอมและกระเป๋าให้แบรนด์นี้มาแล้ว แน่นอนว่าประสบความสำเร็จตามคาด แต่ล่าสุดเค้ากลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง โดยการนำแรงบันดาลใจของคลื่นบนชายหาดแห่งแคลิฟอร์เนียให้กลับมามีชีวิตบนดีไซน์กระเป๋าอีกครั้ง แถมใส่ลูกเล่นด้วยเซิร์ฟบอร์ดสีฟ้าอีกด้วย

Nicholas Hlobo ศิลปินชาวแอฟริกาใต้ที่มาร่วมออกแบบกระเป๋าใบนี้เช่นกัน โดยการออกแบบจะเน้นการถักทอตรงที่มีลวดลายดอกไม้ผ่านการถักด้วยมือบนกระเป๋าใบสีดำตัดกับลายดอกไม้สีฟ้า ทำให้สีดูตรงข้ามแต่โดดเด่น เราคาดว่าผลงานของเค้าคงโดนใจคนที่ชอบงานเรียบแต่ดูไม่ธรรมดาแน่นอน

Tschabalala Self ศิลปินที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์โดยการนำเสนอภาพวาดที่พรรณนาภาพร่างของผู้หญิงผิวดำ จึงทำให้กระเป๋าหลุยส์ฯ ใบนี้ก็มีรายละเอียดที่ลึกซึ้งตามสไตล์ของเธอ เริ่มจากที่มีการเลือกใช้หนังถึง 19 ชนิด และการตัด รวมถึงเพ้นท์ให้เป็นลาย Monogram มากถึง 200 ชิ้นโดยแต่ละชิ้นนั้นจะสร้างสรรค์ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Jonas Wood ศิลปินร่วมสมัยที่ฝากผลงานการเพ้นต์รูปแจกันที่มีฝีเส้นในแบบตัวเอง และมักจะวาดลายเส้นลงสีที่เป็นภาพไม้อยู่ในผลงานเสมอ รวมถึงลายเส้นที่มีความละเอียดในทุกดีเทล กระเป๋าของหลุยส์ฯ ใบนี้จึงใช้วิธีการเย็บมากถึง 200,000 ฝีเข็ม เพื่อให้ออกมาประณีตที่สุด แต่ยังใส่ความขี้เล่นด้วยพวงกุญแจรูปยีราฟ และการวาดลายเส้นสีชมพูคล้ายลายไม้ไว้ด้านในกระเป๋าอีกด้วย

เก๋ได้อีกกับแจกันเชิงเทียนทรงรองเท้าสุดฮิต “YEEZY Boost 350 V2”

Versace เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดด้วยรองเท้าผ้าใบ “ครอส เชนเนอร์