View 2.96K / Share

6 กระเป๋าแบรนด์เนมคอลฯ ใหม่ ถือได้ทุกซีซั่น

FASHION/Fashion News - 6 กระเป๋าแบรนด์เนมคอลฯ ใหม่ ถือได้ทุกซีซั่น

รักจริงๆ การช้อปปิ้งเนี่ย...นอกเหนือจากเสื้อผ้าแล้ว กระเป๋าก็ยังเปลี่ยนบ่อยไม่แพ้ไอเท็มอื่นๆ เลย แต่ถ้าจะลงทุนทั้งที ต้องคุ้มไปเลยนะคะคุณ! เราจึงจัด 6 กระเป๋าแบรนด์เนมซีซั่นใหม่ให้ทุกคนเชยชมสักหน่อย

LOEWE (โลเอเว่) เปิดตัวเป็นครั้งแรกเลยในคอลเลคชั่นซัมเมอร์ 2019 กับกระเป๋ารุ่น Lazo (ลาโซ่) ซึ่งหากแปลความหมายจากภาษาสเปนจะหมายถึงการเรียงร้อย การเชื่อมต่อ กระเป๋าใบนี้จึงมีจุดเด่นที่การดีไซน์ฟังก์ชั่นตัวสายสะพายเป็นกลไกเปิดปิดตัวกระเป๋าเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ยังทำมาจากหนังลูกวัวแบบ Soft natural calf ที่มีสัมผัสนุ่ม และยังมีให้เลือกหลายรูปทรงอีกด้วย ที่สำคัญจะยิ่งสวยมากขึ้นตามกาลเวลา

Balenciaga (บาเลนเซียก้า) ขอส่ง Sharp XS Satchel มาเป็นตัวชูโรงในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2019 กับหนังลูกวัว ทั้งผิวเรียบและปั๊มนูนลายหนังจระเข้ พร้อมการออกแบบที่ใช้งานได้หลากหลายจึงมาพร้อมสายสะพายถอดและปรับได้ ตกแต่งด้านหน้าด้วยโลโก้แบบใหม่ผ่านอะไหล่สีทอง ดูโดดเด่นและหรูหราอย่างมาก

Longchamp (ลองฌอมป์) ซึ่งหากพูดถึงแบรนด์นี้เราจะต้องนึกถึงรุ่น Le Pliage กระเป๋าไนลอนพับได้แน่นอน และปีนี้เองทายาทรุ่นใหม่ของแบรนด์ก็จับเอารุ่นนี้มาในคอลเลคชั่นพิเศษร่วมออกแบบกับดีไซน์สตูดิโอญี่ปุ่นชื่อ Nendo ออกมาเป็น 3 ทรงกระเป๋าแหวกแนวแต่ยังจุของและพกพาได้สะดวกเช่นเดิม โดยทรงกระเป๋านั้นมีทั้งทรงลูกเต๋า, ทรงกลม และทรงโคน นอกจากนี้ยังมาด้วยกันถึง 6 สี และหลายไซส์

Chloe (โคลเอ) ขอมาในสไตล์ที่มีกลิ่นอายโบฮีเมียน ในคอลเลคชั่นสปริง ซัมเมอร์ 2019 ผ่านแนวคิดใหม่ๆ ของ Hippie Modernism แสดงออกถึงความน่าหลงใหลและอิสรภาพในรูปแบบโบฮีเมียน  จนออกมาเป็นกระเป๋า 3 รุ่น Chloe C นำความลงตัวระหว่างมาสคิวรีนและเฟมินีนประดับอักษรตัว C บนแผ่นหนังที่ตัดกัน กับรูปทรงกระเป๋าแบบเหลี่ยม รุ่นต่อมา Tess ทรงโค้งมน ใส่ฮาร์ดแวร์ตัว O ที่ห้อยอยู่ด้านหน้า และรุ่น Marcie ทรงกระเป๋าแบบอานม้า ที่มีให้เลือกทั้งหนังลูกวัว หนังลูกวัวปั๊มลายจระเข้ และหนังนิ่มประดับพู่

Givenchy (จีวองชี่) ตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นไป เราจะพบกับกระเป๋าใบใหม่ล่าสุด Pre-Fall 2019 ที่ได้แรงบันดาลใจจากซิลลูเอตโอกูตูร์ของ Clare Waight Keller กับรุ่น Mystic ด้วยทรงฝากระเป๋ารูปทรง V-Shape ปิดลงมา ส่วนรูปทรงเป็นสไตล์โอกูตูร์ที่มีน้ำหนักเบา หรูหรา และทำจากหนังลูกวัว ด้านในบุด้วยหนังกลับอย่างประณีต รวมทั้งการทำมือทุกขั้นตอน นอกจากนี้ตัวล็อกออกแบบโดยใช้ดับเบิ้ล G สีทอง ตัวสายสะพายถอดและปรับความยาวได้ มีให้เลือกถึง 8 สี 

Furla (ฟูร์ล่า) คอลเลคชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 เรียกได้ว่าแบรนด์นี้ยกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งจัดออกมาได้ 5 แก๊งด้วยกัน เริ่มจาก Furla Diva กับดีไซน์ It Bag, Hobo และ Tote ที่ทำจากหนังแพะเกรนธรรมชาติทั้งใบ ต่อมาเป็น Furla Mimi  ทำจากหนังวาเชตต้าธรรมชาติ และหนังลูกวัว Furla Lady M เป็นกระเป๋าหนังลูกวัวไซส์ใหญ่ขึ้นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าทรงผู้ชายรุ่นเมอร์คิวริโอ Furla Fantastica  รูปทรงโค้งมน เรียบโก้ ทำจากผ้าแจ๊คการ์ด หนังลูกวัวและฟูร์ล่า โมโนแกรม และรุ่นสุดท้าย Furla Viva มีหลายประเภทหนัง และประดับโลโก้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ทำให้จดจำได้ทันที

ทั้งหมดนี้มีวางจำหน่ายที่ไทยแล้วนะจ๊ะก็สามารถตามไปช้อปได้ที่สโตร์แต่ละแบรนด์กันเลย งานนี้ไม่ต้องรอกระเป๋าเก่าพังนะถ้าของมันต้องมีอะเธอว์!

กระเป๋าน้องม้ายูนิคอร์นแบบ Irene Kim เทียบท่าเข้าไทยแล้วจ้า