View 295 / Share

เลือกรองเท้าในแบบที่ใช่ตามราศีเกิดของตัวเอง

FASHION/Fashion News - เลือกรองเท้าในแบบที่ใช่ตามราศีเกิดของตัวเอง

เคยได้ยินประโยคที่ว่า “รองเท้าที่ดี จะพาเราไปในที่ที่ดี” กันบ้างไหมเอ่ยย ดังนั้นการเลือกใส่รองเท้าจะเลือกแบบขอไปทีไม่ได้แล้วล่ะ เพราะนอกจากเสริมบุคลิกโดยรวมแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเราอีกด้วย หลายๆ คนก็จะซื้อรองเท้าตามสไตล์ความชอบส่วนตัว หรือ งบในกระเป๋าตังค์ คราวนี้มาดูตามราศีเกิดกันบ้างว่า รองเท้าสไตล์ไหนจะถูกโฉลกกับเดือนเกิดของแต่ละคน เพราะแต่ละราศีก็มีบุคลิกลักษณะที่ต่างกันออกไปยังไงล่ะ

1.ราศีเมษ

ลักษณะนิสัย:  ภักดี เต็มไปด้วยความกระฉับกระเฉง มุ่งมั่นกล้าแสดงออก และทะเยอทะยาน

หากคุณกำลังมองรองเท้าที่เข้ากับราศีนิสัยของชาวราศีเมษแล้วล่ะ  Club C85 ของ Reebok ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะ   Reebok Club C 85 เน้นดีไซน์ที่สวย ทนทาน แถมตัวพื้นยังนุ่มกว่ารองเท้าปกติ  น้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จะมีใครเหมาะสมไปกว่าชาวราศีเมษที่ดูแกร่งและพึ่งพาได้เช่นคุณอีกล่ะ 

 

2.ราศีพฤษภ

ลักษณะนิสัย: เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ดื้อดึงและเชื่อถือได้

หนึ่งในจักรราศีที่เข้มแข็งที่สุดต้องยกให้ชาวราศีพฤษภ ผู้มักจะชอบวิเคราะห์และครุ่นคิดอยู่เสมอ  แถมยังพึ่งพาและไว้ใจได้ พอๆ กับนิสัยช่างดื้อรั้นและเป็นพวกเน้นไปที่เป้าหมายอย่างตรงไปตรงมา รองเท้าที่เข้ากับบุคลิกของราศีพฤษภน่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบอย่าง Eytys Angel แบรนด์รองเท้าสัญชาติ สวีเดน ที่ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความคลาสสิก

 

3.เมถุน

ลักษณะนิสัย: อยากรู้อยากเห็น มีไหวพริบ มีเสน่ห์เป็นที่รัก 

เป็นหนึ่งในราศีที่ช่างแคร์ ชอบห่วงใยมากเลยทีเดียว  พวกเขามักจะคิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง และหวั่นไหวง่ายกับสิ่งรอบตัว โดยเฉพาะเรื่องความรัก เก่งรอบด้านปรับตัวเป็นเลิศ แถมเป็นได้ทั้งรุกและรับ 5555 ถ้าเทียบกับรองเท้าแล้วคงจะเป็น   Vans Old Skool ที่เรียบหรูดูดี แมตช์ได้กับทุกสไตล์ในการแต่งตัว จะใส่กับเดรสไปดินเนอร์หรือมิกซ์กับเดนิมตัวเก่งไปซูเปอร์มาร์เก็ต หลากหลายเอามากๆ ตรงกับบุคลิกของชาวราศีนี้เป็นอย่างดี 

 

4. ราศีกรกฎ

ลักษณะนิสัย :  ช่างเอาใจใส่ ขี้สงสาร เป็นสายลงมือทำมากกว่าพูด 

ชาวราศีนี้เป็นพวกใจดี เลี่ยงการปะทะและความขัดแย้งทุกรูปแบบ หัวครีเอทีฟ มีความคิดสร้างสรรค์ และใจกว้าง เหมาะกับรองเท้าสุดฮิปอย่าง COMME des GARÇONS แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ที่ได้ร่วมงานกับทาง Nike ที่ดูหรูหราและเป็นรองเท้าแห่งโลกอนาคตเอามากๆ 

 

5.ราศีสิงห์

ลักษณะนิสัย:  หัวครีเอทีฟ ซื่อสัตย์และอีโก้สูง 

แพชชั่นของชาวราศีสิงห์เนี่ยเรียกว่าไร้ขีดจำกัด แถมความซื่อสัตย์นั้นไม่เป็นรองใคร บางครั้งก็ถูกมองว่าชอบยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล 555 แต่พวกเขามีหัวใจที่อบอุ่นถึงจะดูมีอีโก้ไปหน่อยก็เถอะ รองเท้าที่เหมาะกับเขาและเธอต้อง Converse x J.W. Anderson ที่ซีซั่นนี้มากับสไตล์ Chunky ด้วยการอัพส้นสนีคเกอร์รุ่นดังอย่าง Chuck Taylor All Star ให้หนาขึ้น มาในรูปแบบรองเท้ากลิตเตอร์ สุดแวววาว 

 

6.ราศีกันย์

ลักษณะนิสัย: เจ้าระเบียบ สายลงมือปฏิบัติและมีความละเอียดอ่อน

ราศีขาลุยอย่างชาวราศีกันย์ไม่มีรองเท้าคู่ไหนจะเหมาะไปกว่า New Balance‘s signature 990v4  สีเทาที่ดูคลาสสิกอินเทรนด์ สะดวกต่อการมิกซ์แอนด์แมตช์ในทุกสถานการณ์

 

7.ราศีตุล

ลักษณะนิสัย: ช่างผจญภัย ช่างพูด ช่างเจรจา และเป็นนักแก้ปัญหาตัวยง 

ราศีตุลมีนิสัยชอบทำให้คนรอบตัวมีความสุขซึ่ง รองเท้าที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็ต้องสดใส โดดเด่นเหมือนพวกเขานั่นล่ะ อย่างรองเท้ารุ่นล่าสุดของ NIKE Blazer Mid 77  โมเดลที่นำเอารองเท้าบาสเกตบอลกลับมาโลดแล่นใหม่อีกครั้งในสไตล์วินเทจ เรียกว่าแค่เห็นสีสันสวยๆ ก็มีความสุขแล้ว 

 

8.ราศีพิจิก

ลักษณะนิสัย: บ้าพลัง ฉลาด จริงใจ

ราศีพิจิกมักถูกขนานนามว่านี่ล่ะ "เพื่อนแท้" เต็มไปด้วยความจริงใจและไหวพริบ กล้าหาญและช่างรอบรู้ เป็นบุคคลประเภทที่อยู่เคียงข้างคุณเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตรงกับคอนเซ็ปต์ของ Adidas Stan Smith ที่ฮิตในหมู่แฟชั่นสตรีทและแร็พ 

 

9.ราศีธนู

ลักษณะนิสัย  : ชาวราศีธนูเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน ดังนั้นสนีคเกอร์น่าจะเป็นรองเท้ากับคนที่มีสไตล์แบบนี้ มีไอเดียใหม่ๆ เปิดกว้าง เช่นเดียวกับรองเท้า BALENCIAGA TRIPLE S ที่ถูกขนานนามว่าเป็น Dad Shoes ที่มีสไตล์เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยเซ้นส์ด้านแฟชั่นสูง 

 

10.ราศีมังกร

ลักษณะนิสัย: ตรงไปตรงมากล้าแสดงออก และมีความรับผิดชอบ

ราศีมังกรถือว่าเป็นผู้นำโดยกำเนิด ค่อนข้างมีระเบียบ วางตัวดี เรียกว่าเป๊ะนั่นแหละ ไม่มีรองเท้าคู่ไหนจะเหมาะสมไปกว่า Air Signature 1 อันเป็นซิกเนเจอร์ของ Nike ซึ่งยังคงความคลาสสิกไว้ตั้งแต่เริ่มวางตลาดเมื่อปี 1982 อีกแล้ว

 

11.ชาวราศีกุมภ์

ลักษณะนิสัย: มีความคิดสร้างสรรค์ ลึกซึ้ง

ชาวราศีกุมภ์ เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย ไม่เกรงกลัวสิ่งใดและกล้าลองสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ นี่คือเหตุผลที่ Matthew Williams AL การทำงานร่วมกันล่าสุดของ ALYX x Nike จุดเด่นคือ พื้น Vibram ที่สามารถถอดใส่ได้เป็นรองเท้าของรองเท้าอีกที เหมาะกับเอาต์ดอร์ที่ยังคงความเก๋ไก๋และทันสมัยเหมือนชาวราศีกุมภ์

 

12.ราศีมีน

ลักษณะนิสัย: มีเสน่ห์ เซนสิทีฟ และเป็นอิสระ

ราศีมีนเป็นคนโรแมนติกและละเอียดอ่อน ซึ่งต้องการรองเท้าที่สัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลแต่ก็ยังทรงพลังที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวราศีนี้ มีจิตวิญญาณของความเป็นศิลปินในตัว จึงมักชอบหลบหนีความเป็นจริงซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมราศีมีนจึงต้องการรองเท้าที่สร้างสมดุลระหว่างความเป็นจริงกับโลกแห่งความฝัน  สนีคเกอร์ Archlight ของหลุยส์วิตตองเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับนักฝันที่มีความคิดสร้างสรรค์อย่างชาวราศีมีน

Credit: Hyperbae

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5 เทรนด์เครื่องประดับสุดฮ็อตประจำซัมเมอร์ ปี 2019

บุกช็อปสุดหรูแบรนด์ Roger Vivier กับการส่องรองเท้าประดับเพชร