View 1.34K / Share

ฉลองครบรอบ 130 ปี มาลองเสื้อลาย 4 ภาคของ Lee x Sahred Toy

FASHION/Fashion News - ฉลองครบรอบ 130 ปี มาลองเสื้อลาย 4 ภาคของ Lee x Sahred Toy

หนึ่งในแบรนด์ยีนส์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี คงต้องหันมาที่แบรนด์ Lee แล้วล่ะ เพราะอยู่กับเรามากว่า 50 ปี แต่ตัวแบรนด์เองเนี่ยก่อกำเนิดมาแล้ว 130 ปีด้วยกัน เริ่มต้นที่รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ยีนส์ในตำนานตั้งแต่รุ่นคุณทวดกันมาเลยจ้า แต่สิ่งหนึ่งที่เราชอบแบรนด์นี้ คือนอกจากตัวยีนส์แล้ว ยังมีการพัฒนาดีไซน์ ออกรุ่นต่างๆ มาเรื่อยๆ และยังคงมีโลโก้ Lee ทำให้เกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์

สำหรับประเทศไทยเนื่องในโอกาสการฉลองครบรอบ 130 ปี ก็เกิดเป็นคอลเลคชั่นพิเศษเช่นกันชื่อว่า Lee x Sahred Toy : Move Your Lee In Thailand เป็นการนำเอาวัฒนธรรมและความเป็นไทยผสมกับจินตนาการผ่านงานศิลปะร่วมสมัยของคุณ ต๊อด อารักษ์ อ่อนวิลัย หรือ Sahred Toy นักวาดภาพประกอบที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ รวมเข้ากับไอคอนของยีนส์ Lee จนออกมาเป็น 4 แบบที่สะท้อนถึง 4 ภาคของไทยเรา 

ลายกรุงเทพมหานคร: จะขอเป็นตัวแทนของภาคกลางนะทุกคน ซึ่งลายบนเสื้อสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจและความวุ่นวายของเมืองกรุง แต่นี่แหละคือเสน่หืที่ไม่หยุดนิ่งของกรุงเทพฯ ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสนใจจนมาแวะเวียนกันตลอดปี

ลายภาคเหนือ: ต่อให้เราไม่ได้เป็นคนภาคเหนือมาตั้งแต่กำเนิด มองแว่บเดียวก็รู้ว่านี่แหละ เหนือของจริง! โดยให้สังเกตบนลายเสื้อจะสื่อถึงกิจกรรม วัฒนธรรมต่างๆ รวมถึงรถแดงที่เป็นสัญลักษณ์หลักของรถโดยสารของภาคเหนืออีกด้วย

ลายภาคอีสาน: เรื่องความศักดิ์สิทธิ์ วัฒนธรรมเก่าแก่เรายกให้ภาคนี้นะ ลายที่ออกมาก็จะสื่อถึงความเป็นพื้นบ้านที่โดดเด่น อาหารรสแซ่บ ความสนุกสนาน หรือแม้แต่แหล่งศึกษาเชิงโบราณคดีที่สำคัญ

ลายภาคใต้: พูดถึงภาคใต้เราก็นึกถึงทะเล และเกาะที่ติดอันดับโลกในเรื่องความสวยงาม รวมถึงศิลปะการแสดงหนังตะลุง ผู้คนที่ดูอบอุ่น ลายนี้จึงดูเป็นธรรมชาติสดใสนั่นเอง

และเรามาถ่ายเยือนถึงที่ Pop up Store ขนาดนี้ มีหรือจะไม่มีหิ้วกลับบ้านสักตัว ซึ่งเราเลือกภาคอีสานมา สืบเนื่องจากตอนนี้ทางแบรนด์ Lee จัด Pop up Store อยู่ที่เซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 1 (หน้า Topshop) ซึ่งทุกคนสามารถมาซื้อเสื้อลิมิเต็ดทั้ง 4 แบบนี้ได้ มาเลือกของจริง เห็นลายชัดๆ ได้เลย แถมยังสามารถพิมพ์คำเด็ดๆ หรือจะพิมพ์ชื่อเราเองด้านหลังเสื้อได้เช่นกันจ้า แต่ต้องรีบมานะเธอเพราะ Pop up Store มีถึงแค่ 1 ธ.ค. นี้เท่านั้น หลังจากนั้นก็ต้องสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ https://cultees.co/lee.php#/

อ่ะ! เป็นไงๆ เกร๋นะเธอ ใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง มีตั้งแต่ไซส์ s - xl ขอบอกว่าใครกำลังมองหาของขวัญหนึ่งเดียวในโลก ซื้อเสื้อรุ่น Lee x Sahred Toy : Move Your Lee In Thailand ก็ดีนะเธอ แล้วพิมพ์คำด้านหลังเสื้อ จะบอกรัก บอกสถานะ ก็เอ้า! ตามสบาย ในราคา 990 บาท

เกือบลืมบอกว่าใครเป็นแฟนตัวยงของน้อง Buddy Lee ตุ๊กตาพรีเซ็นเตอร์ตัวแรกของแบรนด์ต้องมาที่ Pop up Store ให้ได้นะเพราะมีมาโชว์ถึง 3 ลุคด้วยกัน รวมถึงลายบนเสื้อ 4 ภาคก็มีน้อง Buddy Lee อยู่ ลองหากันดูดีๆ จ้า

View this post on Instagram

ตอนนี้ Lee กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 130 ที่ก่อตั้งแบรนด์ และปีที่ 50 ที่เข้าไทย จึงมีคอลฯ ใหม่ชื่อว่า Lee x Sahred Toy : Move Your Lee In Thailand เป็นการนำเอาวัฒนธรรมและความเป็นไทยผสมกับจินตนาการผ่านงานศิลปะร่วมสมัยของคุณ ต๊อด อารักษ์ อ่อนวิลัย หรือ Sahred Toy นักวาดภาพประกอบที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ รวมเข้ากับไอคอนของยีนส์ Lee จนออกมาเป็น 4 แบบที่สะท้อนถึง 4 ภาคของไทยเรา บอกเลยงานนี้พลาดแล้วพลาดเลย! พิกัด: pop up store ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิล์ด (หน้า Topshop) ถึงแค่ 1 ธ.ค. นี้เท่านั้น หลังจากนั้นสามารถสั่งซื้อได้ในออนไลน์จ้า อ่านรายละเอียดต่อได้ที่ girldaily.com/fashion/fashionnews #Lee130 #NeverStop #MoveYourLee #LeeJeansTH

A post shared by www.girldaily.com (@girldailydotcom) on

น่ารักสดใสไปกับคอลล่าสุดของ ทาคาชิ มุราคามิ x READYMADE

เตรียมตัวช้อป เมื่อ Uniqlo มาจับคู่กับ Marimekko อีกครั้ง