View 341 / Share

Fashion Talks : M.R.Nipanoppadara Yugala กับสไตล์เรียบง่าย

FASHION/Fashion Talks - Fashion Talks : M.R.Nipanoppadara Yugala กับสไตล์เรียบง่าย

M.R.NIPANOPPADARA YUGALA: BACK TO BASIC คุยเรื่องแต่งกายสไตล์เบสิคกับ หญิงน้อย-ม.ร.ว.นิภานพดารา ยุคล

 

 

Update…

ไม่กี่ปีก่อนน้อยเป็นโรค SLE อาการทรุดหนักมาก ทำให้ต้องรักษาตัวอย่างจริงจัง น้อยเลือกฝึกโยคะ ซึ่งนอกจากจะดีต่อร่างกายแล้วยังช่วยในเรื่องของจิตใจด้วย ทำให้น้อยอยากใช้ชีวิตคุณภาพ เลือกอะไรที่ดีต่อตัวเองจริงๆ รวมไปถึงเรื่องการซื้อของและการแต่งตัวก็เปลี่ยนไปด้วย เมื่อก่อนอาจจะแต่งตัวจัด แอ็กเซสซอรี่เต็ม ใครเห็นก็จะจำได้ แต่เดี๋ยวนี้ชอบอะไรเรียบๆ ที่สามารถหยิบมาใส่ได้นานๆ มากกว่า ตอนนี้เปิดร้านอาหารและที่พักด้วย ก็ต้องแต่งตัวให้เหมาะกับการทำงาน

 

Your Styling Rules

ข้อแรก...ในชีวิตประจำวัน น้อยสวมรองเท้าส้นเตี้ยเท่านั้น อาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบ โลฟเฟอร์ หรือบู๊ต เพราะงานของน้อยต้องเดินไปมาตลอดเวลา จึงถือเป็นการถนอมเท้าไปในตัว ส่วนรองเท้าส้นสูงขอเก็บไว้ใส่ในโอกาสพิเศษเท่านั้น

ข้อสอง...จะเลือกซื้อเสื้อผ้าและแอ็กเซสซอรี่ที่ราคาไม่แพงมาก แต่ถ้าหากอยากได้ชิ้นที่ราคาสูงจริงๆ ก็จะเลือกที่สามารถหยิบมาใช้ได้เรื่อยๆ จะได้คุ้มค่า ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่น้อยไม่คิดถึงเรื่องนี้สักเท่าไรค่ะ 

ข้อสาม...ถึงจะเน้นการแต่งตัวเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่ก็ยังสนุกกับการเลือกสีลิปสติกต่างๆ ตอนนี้ชอบสีโทนส้มและพีช บางทีแม้จะใส่ชุดเดิม แต่พอเปลี่ยนสีของลิปสติกก็เปลี่ยนอารมณ์ของชุดได้ทันที

 

Trends You Want to Try

ถึงอากาศของกรุงเทพฯ จะไม่หนาวเย็นเหมือนที่อื่น แต่พอถึงช่วงปลายปีทีไรก็อยากจะหยิบเสื้อแจ็กเกตตัวบางมาใส่เป็นเลเยอร์กับเสื้อพูลโอเวอร์สนุกๆ

 

 

Travel Destination

ช่วงฤดูหนาวอยากจะไปประเทศเนปาล หรือไม่ก็ญี่ปุ่น แต่สองสถานที่นี้คงจะต้องจัดกระเป๋าแตกต่างกันมากๆ เพราะหากไปเนปาลจะไปในแบบ backpacker คงไม่ได้แต่งตัวสวยอะไร ต้องเน้นอุ่นไว้ก่อน แต่หากจะไปญี่ปุ่นก็เตรียมเสื้อเฟอร์ขนฟูไปด้วย

 

 

เรื่อง : นิตนดา พันธุ์พิพัฒน์ 

สไตล์ : ธีรพล พรมสุข

ภาพ : กาสะลอง, paophoto  

ขอบคุณ : นิตยสาร Grazia Thailand

4 ลุคสาวสวยของนักแสดงสาวชินมินอาในเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha