View 703 / Share

Fashion Talks : พูดคุยกับ 'บลู-ไพลิน' Stylenanda

FASHION/Fashion Talks - Fashion Talks : พูดคุยกับ 'บลู-ไพลิน' Stylenanda

คอมพลีตลุคด้วยไอเท็มแบรนด์ดัง ทั้งแฟชั่น & บิวตี้ ที่ส่งตรงมาจากประเทศเกาหลี!

 

ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ

ชื่อ บลู-ไพลิน อัมพุช เรียนจบด้านแฟชั่น ดีไซน์ จาก Kington University ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตอนนี้เป็นผู้จัดการส่วน Corporate Image บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และ Brand Manager แบรนด์ stylenanda ค่ะ

 

ตอนเรียนอยู่ที่อังกฤษ มีประสบการณ์อะไรที่เกี่ยวกับแฟชั่นบ้างไหม

ตอนเรียนก็ได้ออกแบบเสื้อผ้า ทั้งดีไซน์ ตัดชุด หาแรงบันดาลใจต่างๆ แต่พอกลับมาเมืองไทยก็อยากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านแฟชั่น บายเยอร์ ก็มาลงเอยกับแผนก Business Development เป็นแผนกนำเข้าแบรนด์จากต่างประเทศ ถึงแม้ว่าบลูจะไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้โดยตรง แต่ก็ยังเอามาล้อกันได้ เนื่องจากบลูคุ้นเคยกับ Business Fashion ตอนเรียนก็ต้องศึกษาเทรนด์ ต้องคอยติดตามว่า กำลังจะมีแบรนด์อะไรบ้าง แบรนด์ไหนกำลังดังหรือเป็นที่นิยมค่ะ

 

แล้วเป็นมายังไง ถึงได้มาเปิดร้าน Stylenanda ได้ล่ะคะ

คือทางบริษัท M Curated จะนำเข้าแต่พวกแบรนด์ลักชัวรีเป็นส่วนมาก เราเลยมีไอเดียที่อยากจะเข้าหาลูกค้าที่เป็นแมสมากขึ้น ยิ่งเดี๋ยวนี้กำลังซื้อของวัยรุ่นไทยค่อนข้างเยอะและถี่ด้วย วัยรุ่นไทยชอบช้อปปิ้ง เราจึงอยากนำเข้าแบรนด์ที่ Affordable เป็นสินค้าที่สามารถซื้อง่ายขายคล่อง ซึ่งตอนนั้นเราก็ได้ทำการศึกษา ลองรีเสิร์ชดูว่า มีแบรนด์ไหนกำลังเป็นที่นิยม จนมารู้จักกับแบรนด์ Stylenanda แล้วก็เริ่มสนใจ เห็นว่ามีคนไทยรู้จักแบรนด์นี้กันเยอะ จึงติดต่อกับทางแบรนด์ นัดกับซีอีโอของ Stylenanda และพรีเซนต์โปรเจ็คต์ว่าเราอยากนำเข้าแบรนด์มาที่เมืองไทย

 

จุดแข็งของ Stylenanda คืออะไร

คือความหลากหลายของตัวแบรนด์เอง เพราะว่าเสื้อผ้าก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งลุคเปรี้ยว ลุคเฟมินีน ลุคแคชชวล หรือลุคทำงาน สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ทุกลุคเลย ซึ่งทางแบรนด์ของเราก็มีทั้งเสื้อผ้าทั้งเครื่องสำอางด้วยค่ะ

 

คาแรกเตอร์ของ Stylenanda เป็นแบบไหนหรอคะ

Stylenanda เป็นสตรีทแบรนด์ ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง มีความสนุกสนาน ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ คือผู้หญิงที่มีเสน่ห์ค่ะ

 

ถ้าอย่างนั้นลองเปรียบ Stylenanda กับไอดอลเกาหลี คุณจะนึกถึงใคร

ถ้าพูดถึง Stylenanda จะต้องนึกถึง ‘ปาร์คโซระ’ กับ ‘ซองมินฮี’ เลยค่ะ เพราะทั้งคู่เป็นนางแบบพรีเซนเตอร์ประจำของแบรนด์เลย


 

เสื้อผ้าของที่นี่ นำเข้ามาทั้งหมด หรือว่าซีเล็กต์เข้ามาเหรอคะ

จริงๆ แล้วเราต้องการให้ร้านที่เมืองไทย มีความใกล้เคียงกับร้านที่เกาหลีมากที่สุด ฉะนั้น เสื้อผ้าของที่นี่ เราก็จะพยายามเอามาให้เยอะมากที่สุด แต่เราก็ต้องคำนึงถึงเรื่องภูมิอากาศบ้านเราด้วย จึงต้องเลือกนำเข้ามาบ้าง

 

อะไรที่ทำให้ Stylenanda แตกต่างจากแบรนด์เกาหลีอื่นๆ ในไทย

ตอนนี้แบรนด์เกาหลีที่นำเข้ามาในไทยก็ยังมีไม่มาก แต่ถ้าพูดถึงความแตกต่าง แบรนด์ Stylenanda มีคาแรกเตอร์ชัดเจนมาก อย่างแบรนด์เกาหลีอื่นๆ อาจจะออกแนวสไตล์หวานๆ ไม่ค่อยมีสไตล์เอ็ดจี้เท่าไหร่ แต่แบรนด์นี้สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายสไตล์ เรื่องของดีไซน์ เราก็มีลายพริ้นต์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทาง Stylenanda มีทีมงานดีไซน์เพื่อแบรนด์เองด้วย เรื่องคุณภาพของผ้าก็ดีกว่าด้วยค่ะ

 

หลังจากเปิดตัว Stylenanda กระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง

ถือว่าพึงพอใจมากนะคะ เนื่องจากมีคนรู้จักกับแบรนด์นี้อยู่แล้ว ในวันเปิดตัวก็มีคนมาต่อคิวเป็นชั่วโมงๆ เลย  เพียงแต่ว่าตอนนี้เราต้องการให้แบรนด์เป็นที่รู้จักกับคนในวงกว้างมากขึ้น อาจจะมีบางส่วนที่รู้จักแบรนด์ แต่บางส่วนก็ยังไม่รู้จัก เราจึงพยายามบิลด์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของคนหลายๆ กรุ๊ปค่ะ

 

คอลเลคชั่นล่าสุดของ Stylenanda

เป็นคอลเลคชั่น Spring/Summer 2015 นี้ จะมีทั้งหมด 4 คอลเลคชั่น คือ Uninanda (อูนินันดะ) คือการผสมคำสองคำ ระหว่าง Uni หรือ Unique และ Nanda ซึ่งมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร, Hitting on you (ฮิททิง ออน ยู) มากับลายพริ้นต์ที่สะท้อนถึงตัวตนและความมั่นใจของเรา, Edelweiss (เอเดลไวส์) จะเป็นตัวแทนของไลน์เสื้อผ้าผู้หญิงในลุคเฟมินีนของ Stylenanda และ NBA หรือ Nanda Basketball Apparel แอ็คทีฟแวร์ที่ยังคงความเป็นเฟมินีนไว้ แต่ดูเป็นลุคสปอร์ต ทันสมัย ซึ่งคอลเลคชั่นต่างๆ ทางเราจะเปลี่ยนทุกเดือนค่ะ มีสินค้าใหม่ๆ ให้ลูกค้าเลือกเรื่อยๆ ค่ะ

 

นอกจากเสื้อผ้า แล้วยังมีเครื่องสำอาง 3 Concept Eyes ที่โด่งดังมากด้วย

ใช่ค่ะ เครื่องสำอางแบรนด์ 3CE เราก็นำเข้ามาทุกชิ้น หากทางเกาหลีอัพเดตชิ้นใหม่ๆ เราก็จะนำเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ค่ะ ตัวสินค้าที่โดดเด่นของแบรนด์ 3CE ก็จะเป็นพวกลิปสติกกับอายแชโดว์ เพราะมีเนื้อสีสดและติดทนนาน

 

ถ้าอย่างนั้นช่วยแนะนำเมกอัพลุคเกาหลีให้หน่อยค่ะ

ถ้าเป็นลุคของ Stylenanda เลยก็ต้องแต่งหน้าสไตล์ Makeup no Makeup คือการแต่งหน้าให้รู้สึกเหมือนไม่แต่งหน้า การทำให้หน้าดูโกลว์ ผิวเนียนมันก็ทำได้ เน้นสีปากสดๆ นิดเดียวก็ทำให้ดูสดใสได้แล้ว ซึ่งลุคของแบรนด์เครื่องสำอาง 3CE ก็จะเป็นลุคที่ดูหน้าใสคลีน ดูโกลว์ และเน้นสีปากสดๆ อยู่แล้วด้วยค่ะ

 

 

เรื่อง : ปิยนุช
ภาพ: ทวีวัฒน์ บรรยงบุญฤทธิ์
Ceci Magazine
 

4 ลุคสาวสวยของนักแสดงสาวชินมินอาในเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha