View 1.94K / Share

9 อินสตาแกรมแฟชั่นนิสต้า สไตล์มินิมัลลิสต์ ที่น่ากดตุ่มติดตาม

FASHION/Fashion Talks - 9 อินสตาแกรมแฟชั่นนิสต้า สไตล์มินิมัลลิสต์ ที่น่ากดตุ่มติดตาม

กระแสฮิปสเตอร์ยังคงมา เรื่องราวของมินิมัลและสเปซกว้างๆยังคงอยู่ในกระแสแห่งความสนใจ มีหรือที่เราจะไม่นำพา และแฟชั่นในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวอยู่ไม่น้อย

ในความวุ่นวายแบบสังคมเมือง เรามักมองหาความสงบสุขจากซอกหลืบของชีวิต ในอุตสาหกรรมสิ่งทอที่ฟุ้งเฟ้อและหลากสีสัน เรามองหาความเรียบง่ายในสไตล์เอิร์ธโทน แม้เราจะชอบความตระการจากอาภรณ์บนรันเวย์ของ Dolce & Gabbana สักแค่ไหน A.P.C ก็ยังคงเป็นแบรนด์ที่หลายคนเลิฟ มีขาวก็ต้องมีดำ เราจึงต่างมองหาความน้อยบนเรื่องราวมากๆอย่างแฟชั่นอยู่ทุกบ่อย และนั่นคือเทรนด์ที่ไม่มีวันตาย จากสตรีแห่งวูล์ฟเวอรีนที่แท้จริงสู่มินิมัลชิคในแบบฮิปสเตอร์

และนี่คืออินสตาแกรมของเหล่าสาวแฟชั่นในสไตล์มินิมัลที่คุณควรตามไปเสพด่วนๆ เพราะนอกจากจะเป็นแฟชั่นที่น้อยแต่มาก และเก๋ในระดับนาโนเซลล์แล้ว ยังคงคอนเซปต์การถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นนัวๆ อาร์ทๆ สีซีดๆ หรือโทนสว่าง เคลียร์ ฟ้าใส ทั้งชวนชื่นชมหลงใหลและสร้างแรงบันดาลใจได้ในเวลาเดียวกัน

1. CHRONICLESOFHER_

Carmen Hamilton แฟชั่นบล็อกเกอร์แห่ง The Chronicles of Her และ Associate Producer แห่ง Vogue.com.au เธอนำเสนอภาพของสาวแฟชั่นในระดับไฮเอนด์ที่ดูเลิศหรูฟู่ฟ่าจนเราอิจฉา ช่างงามและฟุ้งฝันเสียเหลือเกิน เป็นชีวิตที่สาวๆต่างเฝ้าปรารถนาเป็นที่สุด ทั้งชีวิตส่วนตัวและชีวิตการงานที่ราวกับอยู่ในภาพยนตร์ Devil wears Prada ก็ไม่ปาน (ในแง่ดีอ่ะนะ)

    

2. ANDYHEART

Ann Kim ดีไซเนอร์ อาร์ทไดเร็คเตอร์ และแฟชั่นบล็อกเกอร์จาก LA ครีเอเตอร์สุดคูลเจ้าของไอจีที่สวยงามแต่เรียบง่าย ผู้สวมใส่เสื้อผ้าอยู่สองสีคือขาวและดำตามตำรับมินิมัลลิสต์ของแท้ จะมีแซมเดนิม เขียวมะกอก มิดไนท์บลูบ้างประปราย และรูปถ่ายแบบฮิปสเตอร์ออริจินัล และมันสวยมากกกกกก

    

3. ORACLEFOXBLOG

Amanda Shadforth ผู้ทรงอิทธิพลทางแฟชั่นของออสเตรเลียนางนี้ นอกจากจะเป็นบรรณาธิการของ Oracle Fox Journal และ เว็บไซต์ Oracle Fox แล้ว เธอยังเป็นช่างภาพและสไตลิสต์อีกด้วย ประวัติของเธอคงบอกได้ไม่หมด เพราะเป็นตัวแม่มาก ผลงานอีกมากมายไปตามหาอ่านเอา แต่ที่บอกได้ตอนนี้คือไอจีของเธอน่าตามมาก และภาพที่เน้นไปทางเส้นสายกราฟฟิกก็เข้ากันกับโทนสีเย็นๆอุ่นๆนั่นด้วย

    

4. FIGTNY

ฉันพยายามจะออกเสียงชื่อไอจีของเธอ ซึ่งนั่นไม่ง่ายเลยจริงๆ หลังจากตามสืบประวัติ ก็ได้แต่เจอกับคอนเซ็ปต์ประจำตัวคือ F**** it … going to New York บล็อกเกอร์สาวผมสีขาวบลอนด์รายนี้มักจะแบ่งปันภาพของ Daily Life ที่ดูสบายๆสไตล์มินิมัล แต่ที่น่าสนใจคือภาพที่เห็นราวกับว่าทุกวันคือวันหยุดก็ไม่ปาน มันจะชิลอะไรขนาดนั้นอ่ะ ในวันเครียดๆของสาว Girldaily.com ลองเปิดไอจีของนางรัวๆคงจะช่วยผ่อนคลายได้ไม่น้อย

    

5. LISADENGLER

Lisa Dengler บล็อกเกอร์นิวยอร์กเกอร์สุดคูลที่เริ่มต้นจาก just another fashion blog ผู้หลงรักความย้อนแย้งแห่งศิลปะ ความตึงเครียดนิดๆ และพื้นที่สีขาวมหาศาล ถ้าฮิปสเตอร์เพิ่งฮิตในไทย ขอบอกว่าเธอจัดเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์รุ่นบุกเบิกเลยเจ้าค่ะ เพราะนำมาตั้งแต่ปี 2011 เลยทีเดียว

    

6. SHOTFROMTHESTREET

Lizzy Hadfield ผู้เคลมว่านำเสนอภาพของรสนิยมที่ดูแพง (เรารักความมั่นใจของเธอตั้งแต่แคปชั่นเลยทีเดียว) แฟชั่นบล็อกเกอร์จากเมืองลีดส์ เมืองทางตอนเหนือของเกาะอังกฤษรายนี้อัพรูปเท้าในปริมาณพอๆกับลงรูปหน้าตัวเอง และนั่นบอกฉันได้อย่างหนึ่งว่าสาวเมืองผู้ดีนี้ต้องมีรองเท้าเยอะมากกกกก และฉันรักรองเท้าเหล่านั้นจริงๆให้แมวดิ้นตายเถอะโรบิ้น

    

7. THETIFFANYPRATT

Tiffany Pratt ดีไซเนอร์และสไตลิสต์ เจ้าของไอจีสุดครีเอทีฟ เพียงหนึ่งเดียวแห่งสีสันที่ฟาดลงมากลางคอลัมน์มินินัลของเดี๊ยนก็ว่าได้ แม้จะร้อนแรงแต่ความเรียบง่ายยังคงอยู่ ใม่ใช่เพียงเพราะผมสีส้มของหล่อนที่ดึงดูดใจเราเท่านั้น แต่โทนสีชมพู (สีโปรดของฉัน) และเรื่องราวของนีออนที่ผสานกันอย่างลงตัวนี้ทำให้ปลายนิ้วฉันเต้นระริกทุกครั้งที่กดถูกใจ like เลยค่า

    

8. BRENWHO

Brenda Ng สาวน้อยน่ารักในวัย 21 ปี นักศึกษาจากสิงคโปร์ แฟชั่นบล็อกเกอร์ผู้เพิ่งประกาศหยุดพักอัพบล็อค (และโซเชียลมีเดียอื่นๆ) ไปชั่วคร่าว แต่หากคุณเห็นไอจีของเธอและเกิดหลงรัก ไม่ต้องตกใจไป เธอยังคงใช้เวลาว่างแชร์รูปใสๆและใบหน้าคิ้วท์ให้เราดูอยู่เรื่อยๆ

    

9. WEWOREWHAT

by Danielle เธอเริ่มต้นจากแฟชั่นบล็อกเกอร์จนกลายมาเป็นไดอารี่ที่มีสไตล์ผ่านภาพถ่ายสะท้อนแฟชั่นในชีวิตประจำวันจากทุกหัวมุมเมืองของนิวยอร์ก ถ้าอยากรู้ว่าวันๆเธอสวมอะไร หรือวันไหนตื่นมาเกิดมึนไม่รู้จะใส่อะไร เปิดเข้ามาไอจีเธอสิ ติดตามโมเม้นต์ที่น่าตื่นเต้นแต่ยังสมถะได้ในทุกๆวัน ชีวิตจริงสุดชิครอเสิร์ฟให้คุณแล้ว

    

4 ลุคสาวสวยของนักแสดงสาวชินมินอาในเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha