View 208.45K / Share

7อันดับยูนิฟอร์มสาวแบงค์ที่มีความเก๋ มั่นใจ ไม่มีนับเงินผิด

FASHION/Fashion Talks - 7อันดับยูนิฟอร์มสาวแบงค์ที่มีความเก๋ มั่นใจ ไม่มีนับเงินผิด

สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้เลยว่าเวลาทุกคนเข้าไปในธนาคารสิ่งที่ต้องมองนอกจากเงินในมือแล้ว ก็ต้องเป็นพนักงานที่แต่งชุดยูนิฟอร์มประจำแบงก์ เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละธนาคารจะออกแบบชุดให้สวยจนติดอันดับรึป่าว

อันดับที่7 ธนาคารกรุงศรี

เมื่อสีเหลืองถูกจับคู่กับสีเทา จึงเกิดความละมุนละไมอย่างบอกไม่ถูก อีกทั้งยังมีหลากหลายดีไซน์ให้พนักงานได้เลือกใส่ให้เหมาะกับรูปร่างแต่ละคนทำให้ธนาคารกรุงศรีได้ในอันดับที่7ไป แต่จะติดใจนิดหน่อยก็ตรงเสื้อเชิตลายสก็อตข้างในนี่แหละมันดูไม่ค่อยแพงซะเท่าไหร่ บวกกับเสื้อเบลเซอร์สีเหลือทับเข้าไปให้อารมณ์แม่บ้านญี่ปุ่นยังไงไม่รึ แต่โดยภาพรวมออกมาก็สวยใช้ได้

อันดับที่6 ธนาคารเกียรตินาคิน

มองผ่านถ้าไม่นั่งประจำอยู่ในสาขา จะนึกว่าสาวแอร์บางกอกมาเดินเล่นนะเนี่ย จากการใช้สีฟ้า ขาว น้ำเงิน ทำให้ได้กลิ่นไอความเป็นแอร์โฮสเตสอย่างที่สุด อีกทั้งการออกแบบที่มีความเรียบง่ายไม่ดูเยอะจนเกินไป และการใช้ลายเส้นแนวตั้งเล็กๆสีน้ำเงินทำให้ดูผอมลงอีกด้วยจึงเอาไปเลยอันดับที่6

อันดับที่5 ธนาคารกรุงเทพ

มุก-เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ นักออกแบบชื่อดังเจ้าของแบรนด์ Beyond Living เป็นผู้ออกแบบชุดสวยๆนี้ สีน้ำเงินตัดด้วยผ้าพันคอสีส้มแล้ว ทำให้เกิดภาพในหัวขึ้นมาทันทีว่านี่แหละพนักงานธนาคารกรุงเทพอย่างแท้จริง และด้วยการออกแบบที่สื่อให้เห็นถึงความเป็นสาวบัญชีมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจการธนาคาร เกิดความน่าเชื่อถือกับลูกค้าของธนาคาร เราจึงให้ธนาคารกรุงเทพได้ไปในอันดับที่5 ด้วยความเรียบง่ายและหน้าเชื่ อถือของเครื่องแบบ

อันดับที่4 ธนาคารกสิกรไทย

เพิ่งเปิดตัวใหม่ กับยูนิฟอร์มพนักงานที่เน้นแนวคิดเน้นความทันสมัย เสื้อผ้าผลิตจากผ้าฝ้ายผสมโพลีเอสเตอร์ที่ทอขึ้นเป็นพิเศษ มีลายโลโก้ธนาคาร ช่วยเสริมบุคลิกภาพ และความคล่องตัว และการใช้สีเขียวที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปเพิ่มความละมุนตาด้วยเสื้อเชิตสีขาวด้านในทำให้ยูนิฟอร์มของกรสิกรนี้ไม่ดูเยอะหรือน้อยจนขาดความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังมีทั้งกระโปรงและกางเกงให้เลือกใส่กันได้ตามความสะดวก จึงเอาไปเลยอันดับที่ 4

อันดับที่3 ธนาคารธนชาต

ธนชาตได้คว้าอันดับที่3ของเราไป เนืองจากการใช้สีของธนาคารนี้ไม่ฉูดฉาดจนแสบตาผู้ที่เข้ามาในธนคาร และเก๋ตรงที่ดีไซน์การออกแบบโบว์ตรงปกเสื้อของผู้หญิงที่ไม่เชิงเป็นโบว์ซะทีเดียวทำให้ลุคดูมีความทันสมัยเป็นอย่างมากแตกต่างจากธนาคารอื่นๆที่ไม่ใช่โบว์ไปเลยก็เป็นผ้าพันคอ แต่ธนชาตมีความชัดเจนเป็นสาวมั่นสุดๆ


อันดับที่2 ธนาคารกรุงไทย

เป็นอีก1ธนาคารที่พึ่งได้เปลี่ยนเครื่องแบบไปไม่นานมานี้เอง ทำให้เครื่องดูสวยทันสมัยเป็นพิเศษและเมื่อสีฟ้าเป็นสีประจำธนาคาร ชุดของกรุงไทยก็จะหนีไม่พ้นสีฟ้าไปได้แต่เพื่อไม่ให้ฉูดฉาดจนเกินไปถึงมีการมิกซ์สีกรมท่าเข้ามาควบคู่อีกทั้งผ้าพันคอและลักษณะการผูกทำให้ส่งเสริมให้สาวๆดูดีขึ้นอีกมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีแบบเดรสเพิ่งขึ้นมาให้เลือกอีกด้วย เป็นไงหละสวยล้ำหน้าธนาคารอื่นไปเลย แต่ไม่ต้องกลัวอ้วนนะเพราะการตีขอบด้วยสีเข้มอย่างกรมท่า ทำให้ดูผอมมีเอวไปอีก เริส

อันดับที่1 ธนาคารไทยพาณิชย์

จะเป็นธนาคารอื่นไม่ได้เลย สีม่วงเด่นเป็นสง่ามาแต่ไกลโดยดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบชุดยูนิฟอร์มของธนาคารก็คือ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ ดีไซน์เนอ์ระดับตำนาน เช่นเดียวกับธนาคารกรุงไทยที่ใช้ผู้ออกแบบคนเดียวกัน ตำนานแค่ไหนไม่รู้แต่ก็ติด2อันดับแรกอย่างไร้ข้อกังขา มาพูดถึงชุดของไทยพาณิชย์ขอบอกก่อนเลยว่าสวยงาม ให้อารมณ์แอร์โฮสเตสเป็นอย่างมากทั้งยังมีหลากหลายแบบให้เลือกใส่บวกกับผ้าพันคอสีสวยที่มีลักษณะการผูกเฉพาะตัวทำให้ดูสวยงามละมุนตา เสื้อด้านในก็มีความเก๋ไม่ใช้เสื้อเชิตบ้านๆธรรมดามีการเสริมระบายเล็กเพิ่มความหวานและเข็มขัดก็เลือกใช้สีทีพอดีไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินงาม จึงเอาไปเลย มง

Cr: kasikornbank.com / manager.co.th / 2015OptimiseMagazine