View 1.17K / Share

5 วิธีรักษาชุดกีฬาตัวโปรดให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา

FASHION/Fashion Talks - 5 วิธีรักษาชุดกีฬาตัวโปรดให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา

อยากมีชุดสวยใส่ออกกำลังในทุกๆ วันต้องอ่านและนำไปใช้เดียวนี้ เพราะไม่มีใครอยากให้ชุดกีฬาตัวโปรดราคาแสนแพงพังเร็วหรอกใช่ม่ะ ดังนั้นการรักษาที่ถูกวิธีจะทำให้ชุดกีฬาอยู่คู่กับเราพร้อมหุ่นสวยๆ ไปได้อีกนาน

1.ใช้น้ำยาซักผ้าที่มีคุณภาพ + น้ำยาฆ่าเชื้อโรค

การใช้น้ำยาซักผ้าที่นั้นนอกจากจะช่วยให้เสื้อผ้าของเราสะอาดหมดจดแล้วยังช่วยให้เสื้อผ้าของเราไม่เสียง่ายอีกด้วย เพราะตัวน้ำยาจะไม่เข้าไปทำร้ายเนื้อผ้าให้เกิดความเสียหาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรที่จะใช้ปริมาณที่มมากเกินไปเพราะมันก็จะสามารถทำร้ายเนื้อผ้าได้เช่นเดียวกัน และถ้าหากล้างออกไม่หมดเสื้อผ้าเราก็จะยิ่งเสียเร็วขึ้นไปอีก และถ้าถามว่าทำไมต้องใช้คู่กับน้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วยหนะหรอ ก็เพราะว่าในขณะออกกำลังกายร่างกายก็ผลิตเหงื่อออกมากมากและเหงื่อนี้แหละก็ซึมเข้าสู้เสื้อผ้าที่เราใส่ออกกำลังกาย และนั้นคือที่สะสมของแบคทีเรียชั้นดีถ้าเราไม่ใส่น้ำฆ่ายาเชื้อโรค เสื้อผ้าของเราก็จะเป็นรังของเจ้าแบคทีเรียพวกนี้แหละ

2.ใช้น้ำเย็นในการซัก

เนืองจากชุดกีฬาส่วนใหญ่ล้วนทำมาจากผ้ายืดทำให้มีส่วนประกอบของยางในตัวเนื้อผ้า การใช้น้ำอุ่นในการซีกผ้าจะทำให้ตัวยางที่อยู่ในเนื้อผ้าเสื่อมสภาพ และทำให้ชุดกีฬาของเราเสียนั้นเองเพราะฉะนั้นใช้น้ำเย็นจึงเป็นการถนอมเนื้อผ้าที่ดีที่สุด

3.ไม่ใช้เครื่องอบผ้า

จากที่บอกไปข้อที่แล้ว ว่าความร้อนจะเป็นตัวทำให้เนื้อผ้าของชุดกีฬาเราเสียเร็วขึ้นดังนั้นความร้อนจากเครื่องอบผ้าก็ไม่หน้าจะเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผ้าแห้ง ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกและแห้งเร็วก็จริง แต่มันก็ทำให้เสียเร็วเช่นกันเพราะฉะนั้นเลือกดีดีละกันว่ารักความสะดวกรวดเร็ว หรือรักชุดกีฬาตัวโปรดมากกว่ากัน ปล.ใช้เครื่องอบผ้าทำให้เสื้อผ้าหดอีกด้วยจะเธอ

4.ไม่ทิ้งชุดกีฬาที่ใส่แล้วไว้ข้ามคืน

ลองคิดกันดูนะว่าชุดกีฬาใส่แล้วที่เต็มไปด้วยเหงื่อแล้วเราก็หมักมันไว้ในกระเป๋าข้ามคืนมันจะเกิดอะไรขึ้น ทั้งความอับชื้น ความกลิ่นเหม็นอับ ความสกปรก ทุกอย่างถูกรวบรวมไว้อยู่ในชุดกีฬาของคุณตัวเดียวแค่คิดก็หายนะแล้ว ดังนั้นวีที่ดีที่สุดคือรีบซักทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดีเถอะนะ ดีทั้งคุณและดีต้อชุดกีฬาของเราด้วย

5.เก็บไว้ในตู้เย็น

หายชุดกีฬาตัวไหนที่คุณไม่ค่อยได้ใส่แล้วแต่ยังอยากให้มันคงสภาพใช้งานได้เหมือนเดิมเราแนะนำให้เก็บไว้ในตู้เย็นเพราะความเย็นจะช่วยคงสภาพเนื้อผ้าและยางยืดต่างๆให้คงเดิมไม่เสื่อมสภาพหรือหย่อยคล้อย เพื่อวันไหนคุณอยากใส่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่ายางยืดตัวนี้เสียไปแล้วรึป่าว ประหยัดเงินไม่ต้องไปหาซื้อใหม่อีกด้วย

Cr Photo:store.nike.com

More story