View 2.17K / Share

เกิดอะไรขึ้นกับไอจีแบรนด์หรูสุดชิคอย่าง Balenciaga??? มันบ้ามาก!!!

FASHION/Fashion Talks - เกิดอะไรขึ้นกับไอจีแบรนด์หรูสุดชิคอย่าง Balenciaga??? มันบ้ามาก!!!

หรือนี่จะเป็นการสร้างกระแสแนวใหม่?????? 

เชื่อว่าทุกคนต้องติดตามไอจีของแบรนด์แฟชั่น เสื้อผ้า ต่างๆ ที่เราชอบกันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบในแบรนด์ถูกมะ สไตล์ใครก็สไตล์มัน และแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เวลาที่เราเข้าไปส่องหน้าหลักของไอจี เราก็จะ อ๋ออ... นี่แบรนด์นั้นนี่แบรนด์นี้ และแต่ละแบรนด์ก็มักจะมีภาพที่สวยงาม ภาพที่ถ่ายอย่างมืออาชีพ มีการรีทัช หรือไม่ก็ภาพจากรันเวย์ 

และดูเหมือนว่าแบรนด์ไฮเอนด์สุดชิคที่วัยรุ่นบ้านเรานิยมกันอย่าง Balenciaga นางจะมีแนวในการ feed ภาพลงในไอจีเพื่อสร้างคอนเทนต์ที่แปลก (หรือประหลาดดีล่ะ) ไม่ซ้ำใคร 

อยู่ๆ ช่วงนี้ไอจีของ @balenciaga ก็เป็นกระแสข่าวขึ้นมาถึงความประหลาดนี้ โดยเริ่มมาจากมีชาวเน็ตเจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @Mniew ได้ทวีตโดยตั้งคำถามว่า “Who runs Balenciaga’s instagram???” หรือแปลว่า “ใครเป็นคนทำอินสตาแกรมของบาเลนเซียก้า???” แบรนด์ที่คนดังนิยมกันมากมาย อาทิ บียอนเซ่ กวินเน็ธ พัลโทรว์ แซลม่า ฮาเยก 

ภาพนี้คือเหมือนภาพที่เราใช้แอพฯ เหมยตู ตบให้ผอม หน้าเรียว แต่นี่คือตบจนบ้านเบี้ยว!!! WTF!!! 

โดยการ feed content หรือภาษาเราๆ เข้าใจง่ายคือ การอัพรูปของนางจะมีความประหลาด หรือแปลกๆ ฝรั่งเขาใช้คำว่า quirky โดยเป็นการอัพรูปสลับไปมา ทั้งภาพที่ดูถ่ายที่ได้จากกล้องมืออาชีพ และภาพที่ถ่ายจากมือถือโง่ๆ ไม่โฟกัส ภาพเบลอๆ มึนๆ สลับกันไปมา บางภาพก็งงว่ามันเกี่ยวกับแบรนด์ยังไงเหรอคะซิส

และที่พีคกว่านั้นคือ no caption!!! หลายสิบภาพจนถึงภาพล่าสุด ไม่มีการใส่แคปชั่นใดๆ ทั้งสิ้น ติสท์ไปอีกกกกกกกก....... 

ซึ่งเกือบทุกภาพก็จะมีคอมเมนต์จากแฟนๆ หรือผู้ติดตามเข้าไปคอมเมนต์จำนวนมากว่าขอคำอธิบายหน่อยจะได้มั้ยคะท่าน งงในงงว่าพี่เค้าต้องการจะสื่ออะไรอะ??? 

แต่ละภาพคืองงม้ากกก... ฉีกทุกกฎการอัพรูปของแบรนด์ลักชัวรี่ อาทิเช่น ภาพของรองเท้าส้นสูง Croc ที่วางแหมะอยู่บนกระถางต้นไม้ ในห้องรกๆ เอ่อออ...ข้างหลังนั่นกองขยะใช่มั้ย? แบบเห็นแล้ว เฮ้ย...จะดีเหรอแกรรร....

หรือภาพชุดเดรสสีเงิน ห้อยรองเท้าไว้ เหมือนเราถ่ายให้เพื่อนดูว่า ชุดนี้โอปะแก? แต่นางก็อัพในไอจีแบรนด์ทางการเฉยเลย เฮ่ยยย...แบบนี้ก็ได้เหรอ???

จะว่าไป การอัพรูปสไตล์นี้ก็ช่วยเรียกแขกได้มากเลยทีเดียวค่ะซิส 

เพราะหลังจากเกิดกระแสงงๆ กับแบรนด์นี้ขึ้นมา ก็เลยมีคนแห่กันไปตามฟอลโลว์ไอจีของ @balenciaga กว่า 6.8 ล้านฟอลโลว์เวอร์สเป็นที่เรียบร้อย 

ภาพที่ถ่ายแบบยิงแฟลชแข็งๆ จนแทบไม่เห็นหน้า ทำให้เรานึกถึงหนังเรื่อง The Blair Witch Project แบบนี้ก็ได้(จริงๆ)เหรอ??? 

และภาพนี้ดูเหมือนจะเป็นภาพที่พีคที่สุด เพราะมันดูเหมือนนางกำลังมีเซ็กซ์ และใส่รองเท้าบาเลนเซียก้า!!!!! โอ้วมายก้อดดดดด.......!!!!! 

images source : @balenciaga