View 1.01K / Share

แมตช์ชิ้นกีฬาให้เก๋อย่างแฟชั่นนิสต้า

FASHION/Runway / Trend - แมตช์ชิ้นกีฬาให้เก๋อย่างแฟชั่นนิสต้า

Athleisure’ คืออัลไล? เข้าคลาสภาษาแฟชั่นกันสักหน่อย ไอเดียของเทรนด์ ‘Athleisure’ นี้ คือการผสามผสานคำว่า athletic (อ่านว่า แอธเลท'ทิค มีความหมายเกี่ยวกับนักกีฬา กีฬา หรือกรีฑา) และ leisure (ออกเสียงว่า ลี'เชอะ หรือ เลช'เชอะ มีความหมายว่า เวลาว่าง การพักผ่อน ) เข้าด้วยกันจนเกิดเป็นศัพท์ใหม่เกร๋ๆ ที่สื่อถึงสไตล์สปอร์ตกระฉับกระเฉงของสาวเออร์แบนที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้นั่นเอง ลุคแบบ Athleisure คือการเลือกไอเท็มแอคทีฟแวร์ที่เน้นความคล่องตัว ซึ่งอาจจะเป็นชุดกีฬา แทรคสูทหรือรองเท้าสนี้กเกอร์ มามิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดทำงานและชุดสไตล์แคชวลอื่นๆ จนเป็นลุคสาวสปอร์ตเดินถนนได้! เอาล่ะ...เมื่อเข้าใจตรงกันตามนี้ มาดูซิว่าเราจะแครี่เทรนด์นี้ยังไง

1. เปลี่ยนจากกางเกงผ้าและยีนส์เป็นสเวตแพ้นท์หรือแม้แต่กางเกงวอร์ม 
อัพเกรดความไม่เป็นทางการของกางเกงสเวตแพ้นท์และกางเกงวอร์มด้วยความจริงจังของแจ็คเก็ตสูท และแอ็คเซสซอรี่อย่างรองเท้าส้นสูง กระเป๋าถือ

Tip: ฟิตติ้งพอดีตัว และความยาวระดับข้อเท้าจะช่วยให้เรียวขาเพรียวยิ่งขึ้น 

2. สลับรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าแฟลตเป็นสนี้คเกอร์
หลายซีซั่นแล้วที่ รองเท้าสนี้คเกอร์ รวมถึงรองเท้าผ้าใบต่างๆ ถูกหยิบมาสวมแทนที่รองเท้าส้นสูง เพราะนอกจากจะให้ลุคแอคทีฟทันสมัยแล้วยังเดินสบาย ไม่ว่าจะลุยทำงาน ช้อปปิ้งมิดไนท์เซล ต่อด้วยแดนซ์ซิ่งในคืนวันศุกร์หรือแม้แต่งานแต่งของเพื่อนสาว ... จริงๆ!

Tip: ทำความสะอาดรองเท้าให้เสมือนใหม่เมื่อต้องการลุคบิซิเนสหรือสวมกับเดรส เพราะความเนี้๊ยบเป็นกุญแจสำคัญ

3. เลเยอร์ สปอร์ตบราและคร้อปท้อปเป็นลุคออกจากฟิตเนสแล้วไปต่อ.... 
หน้าท้องแบนราบหรือจะแค่เฟิร์มถ้ามีคุณสมบัตินี้แล้วล่ะก็โปรดหยิบสปอร์ตบรามาสวม หากหุ่นเป๊ะจริงสวมจะเดี่ยวๆ ไปปาร์ตี้ก็ไม่มีใครว่า แต่หากต้องการจะไปเดินห้างหรือท้องถนน ได้โปรดเลเยอร์กับแจ็คเก็ตด้วยเถิด

Tip: หากสปอร์ตบราพิมพ์โลโก้แบรนด์แล้ว ควรเลือกไอเท็มอื่นๆ ให้เรียบง่ายเข้าไว้ 

4. หยิบบอมเบอร์แจ็คเก็ตแบบนักกีฬามาสวมเป็นเสื้อคลุม...เชื่อซิว่าไม่แย่อย่างที่คิด
นอกจากแจ็ตเก็ตสูท คาร์ดิแกน และ พาร์ก้า ที่หยิบมาคลุมบ่อยๆ แล้วบอมเบอร์แจ็คเก็ตนี่ล่ะที่จะส่งให้ สาวๆ อินเทรนด์ Athleisure ในทันที...สวมกับกระโปรงมิดิ กางเกงผ้า หรือจะเป็นสปอร์ตแบบโททอลลุคไปเลยก็ได้

Tip: หากกังวลว่าเนื้อผ้าหนาๆ ของบอมเบอร์แจ็คเก็ตจะทำให้ดูตัวใหญ่ก็อาจจะเลือกที่เนื้อผ้าบางสักหน่อยซึ่งจะเหมาะกับอากาศของเมืองไทยอีกด้วย

 

 

 

รองเท้าแตะ High Brand ใส่ลุยน้ำหน้าฝน (ถ้าใจกล้าพอ)