View 199 / Share

แบรนด์ดังจากอิตาลีตอกย้ำความเฟมินินสุดโรแมนติกในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนี้

FASHION/Runway / Trend - แบรนด์ดังจากอิตาลีตอกย้ำความเฟมินินสุดโรแมนติกในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนี้

แบรนด์ Philosophy จากอิตาลี ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเฟมินินสุดโรแมนติกผ่านซิลิวเอทพริ้วไหวและโทนสีพาสเทลในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2015

“ผมมีจิตวิญญาณอันโรแมนติก และพบว่าตัวเองไม่สามารถต้านทานได้ ยามต้องพบเจอกับหญิงสาวที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเธอมีความเย้ายวนถึงเพียงใด ผมรักในอารมณ์ความหลงใหลที่ไม่โจ่งแจ้งจนเกินไป และชื่นชอบความไร้เดียงสาแบบเบาๆ ในการออกแบบคอลเลคชั่นแรกของผมให้กับ Philosophy นี้ ผมเห็นภาพ Brooke Shields เป็นแรงบันดาลใจในทันที ทั้งด้วยบทบาทในความเป็นตัวตนและบทบาทในการแสดงของเธอ เธอคือตัวแทนของวิสัยทัศน์และผู้หญิงในอุดมคติของผม” Lorenzo Serafini กล่าว

ต้นแบบ: Brooke Shields ตั้งแต่จากภาพยนตร์เรื่อง Pretty Baby ไปจนถึง เรื่อง Endless Love รวมทั้งจากภาพเธอในยามปาร์ตี้ที่ Studio54 หรือจะเป็นภาพถ่าย Portrait ของเธอโดย Richard Avedon ผู้หญิงคนนี้เปรียบดังสัญลักษณ์ของความเป็นผู้หญิงในยุค 80 และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงในแบบฉบับ Philosophy by Lorenzo Serafini ในปัจจุบัน


แรงบันดาลใจ: ความงดงามของ Philosophy เกิดขึ้นจากแนวคิดของความไร้เดียงสาอันมีเสน่ห์ชวนมอง ที่ซึ่งความน่าหลงใหลเปรียบดังประตูด่านแรกของความไร้เดียงสา

บทเพลง : โชว์เริ่มต้นด้วยคำพูดหวานหูของ Brooke Shields และคู่รักของเธอจากภาพยนตร์ Endless Love โดย Franco Zeffirelli สลับกับโชว์เต้นที่แสดงถึงอารมณ์อันเย้ายวนในบทเพลง I want your love ของวง the Chic 

รูปทรง: ซิลูเอทที่มีความพลิ้วไหวดุจสายน้ำ กระโปรงยาว กระโปรงสั้น หรือกระโปรงสี่ส่วน รังสรรค์จากผ้าแพร (crepe de chine) และผ้าจอร์เจีย (georgette) ที่มีเนื้อผ้าบางเบา งดงาม  เพิ่มลูกเล่นและความสวยงามให้เนื้อผ้าด้วยการจับพลีทและประดับแซมด้วยผ้าลูกไม้ ชุดเดรสสั้นตัดเย็บด้วยผ้าขาวบริสุทธิ์ หรือลายพิมพ์ดอกไม้เล็กๆ 

กางเกงเอวสูงผ้าฝ้าย ทรงขากระบอก จับคู่กับเสื้อเบลาซ์ทรงหลวมหรือเสื้อสเวตเตอร์ตัวเล็ก ช่วยให้สรีระของผู้สวมใส่ดูสูงยาวขึ้น

เสื้อเบลาซ์ทรงหลวมดีไซน์หวานโรแมนติก พริ้วไหว แลดูงดงามด้วยการเย็บแซมด้วยผ้าลูกไม้ไว้ตรงกลาง (entredeux) ท้ายสุด เพิ่มความสบูรณ์แบบให้ลุคด้วยกระดุมมุกขนาดเล็ก

เดรสยาวผ้าไหมทรง crepe หรือกางเกงขายาว ไปจนถึงเสื้อเบราซ์ทรงหลวมดีไซน์หวานโรแมนติก ชุดเดรสยาวสีขาวลายจุด สวมทับด้วยผ้าคลุมทรง cape เหมาะสำหรับยามค่ำคืน

สี: โทนสีที่เลือกใช้ในคอลเลคชั่นนี้ เป็นโทนสีที่มีความสดชื่น สีขาวทุกๆ เฉดจับคู่สลับกับผ้าโทนสีหวานและโทนสีเข้มที่ไม่มึนทึมจนเกินไป ทั้งยังมีเฉดสีพาสเทลของสีม่วงไลแลค สีเขียวหยก และสีฟ้าอ่อน ผสานกับสีส้มคอรอล และเฉดสีดำอันโดดเด่น
ลายพิมพ์: ลายพิมพ์มีความละเอียดอ่อนหวานแบบเฟมินีน ชุดพิมพ์ลายใบโคลเวอร์ขนาดเล็ก หลากเฉดสี เหมาะสำหรับสวมใส่ในเวลากลางวัน และชุดลูกไม้แบบแอนทีคผสมผสานกับลายดอกไม้สำหรับยามค่ำคื

GD's pick: รองเท้าส้นเตี้ยสีฟ้าพาสเทล พร้อมสายรัดขอเท้าประดับมุก จาก Philosophy สวยบอบบางและโรแมนติกสุดๆ 

:

เทรนด์การแต่งตัวในซีซั่นใหม่ แนะนำโดยกูรู คุณฌอน เจ้าของ POEM