View 3.55K / Share

เทรนด์รองเท้า 7 สไตล์ที่สาวๆ ทุกคนควรเตรียมเช็คลิสต์เตรียมช้อปปิ้งด่วน!

FASHION/Runway / Trend - เทรนด์รองเท้า 7 สไตล์ที่สาวๆ ทุกคนควรเตรียมเช็คลิสต์เตรียมช้อปปิ้งด่วน!

หากใครที่กำลังจะเตรียมโละสต๊อกตู้รองเท้าและซื้อคู่ใหม่ เราอยากให้แวะมาเช็คลิสต์กับเราก่อนซักนิดนึง กับเทรนด์รองเท้า 7 สไตล์ที่คาดว่าต้องปังตลอดปีนี้ แนะนำให้ซื้อเก็บไว้ทั้ง 7 สไตล์ แต่หากใครที่ทุนทรัพย์เยอะก็ซื้อได้อีก สไตล์นึงจะซื้อ 2-3 สีนี่เราก็ไม่ว่ากัน เพราะรองเท้าก็เป็นอีกสิ่งนึงที่เชิดหน้าชูตาผู้หญิงอย่างเรา โนแคร์ค่ะ ซื้อเลย!

#1 รองเท้าผ้ากำมะหยี่ (Velvet Shoe)

ต้องบอกเลยว่ารองเท้าที่ทำด้วยผ้ากำมะหยี่ หรือ Velvet แม้ว่าจะเสริมเป็นดีเทลเล็กๆ น้อย ก็ยังคงไว้ด้วยความแพง ดูลัคซ์ชัวรี่ผู้ดีสุด จะเลือกแบบรองเท้าส้นสูง รองเท้าส้นเตี้ย หรือแม้แต่รองเท้าผ้าใบก็ได้หมด ขอเพียงให้รีบมีไว้ในครอบครองเป็นพอ


cr:bloglovin'


cr:whowhatwear

#2 รองเท้าที่มีเข็มขัดคาด (Buckles Shoe)

รองเท้าที่มีเข็มขัดคาดแนวนี้เราอาจดูว่ามันห้าว มันซ่านิดๆ แต่จริงๆ แล้วมันมีหลายสไตล์เลยล่ะ หากเป็นรองเท้าหนังหุ้มข้อพอมีสายเข็มขัดคาดก็จะได้ลุคมันๆ ซ่าๆ หน่อย แต่ก็หยิบเอามาใส่กับเสื้อผ้าหวานได้นะ แก้เลี่ยน หรือหากสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบแนวนี้ก็เป็นแบบส้นเรียบที่ Add ดีเทลของสายคาด หรือ โบก็น่ารักและหวานไปอีกแบบนะ


cr:fashiioncarpet


cr:pmcfootwearnews

#3 รองเท้าสีทอง สีเงิน (Metallic Shoe)

สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าสีเมทัลลิค อย่างสีทอง สีเงินนั้นใส่ยาก หรือไม่ก็เหมาะที่จะเก็บเอาไว้ใส่ไปออกงานกลางคืนเท่านั้น เพราะมันดูวับวาวๆ จนไม่กล้าใส่เดินเที่ยวไหน แต่จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เรามีรองเท้าสีทองมาไม่ต่ำกว่า 3 คู่ ทั้งแบบใส่ไปทำงานหรือแม้แต่รองเท้าผ้าใบ สีเมทัลลิคนั้นใส่ง่ายและมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ง่ายกว่าที่คิดจริงๆ


cr:refinery29


cr:Christian Vierig

#4 รองเท้าแตะสไตล์สปอร์ต (Athletic Slides Shoe)

หากใครนึกไม่ออกก็ลองนึกภาพของ รองเท้าแตะแบบสวมของ Adidas ที่มีแถบสามเส้นคาดนั่นแหละ  บอกเลยว่าในความธรรมด๊าธรรมดาของคู่นี้ แต่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทุกคนเค้าใส่กันนะจ๊ะ  ถ้าไม่อยากเอาต์แม้แต่ตอนที่ใส่รองเท้าแตะก็ต้องสไตล์นี้เลย


cr:fashiongum


cr:bloglovin'

#5 รองเท้าที่มีสายคาดที่ส้นเท้า (Slingbacks Shoe)

หลายคนอาจจะรู้สึกทะแม่งนิดๆ ว่าสไตล์นี้เหมือนรองเท้ารุ่นแม่เราใส่เลย หรือไม่ก็รู้สึกว่ามันเรียบร้อยเหมือนวันที่ฉันใส่ขึ้นไปรับปริญญาเลยอ่ะ แต่เชื่อเราเถอะว่ารองเท้าที่มีสายคาดแบบนี้มันกลับมาอีกแล้ว ฉะนั้นถ้าใครไปเปิดเจอกล่องรองเท้าเก่าของคุณแม่และเป็นทรงนี้ พร้อมทั้งเราพิจารณาดูแล้วมันยังเก๋เข้าได้กับยุคเราก็ปัดฝุ่นเอามาแมตช์ได้เลย แต่ถ้าไม่ชัวร์ก็ไปช้อปใหม่นั่นแหละง่ายดี


cr:thefashionguitar


cr:wheretoget, lefashion

#6 รองเท้า Slip On (Slip On Shoe)

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเห็นเทรนด์ของรองเท้าสไตล์นี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ความฮ็อตของพี่เค้าก็ยังไม่ซาเมื่อเข้าปีนี้ ฉะนั้นถ้าคู่เก่าเปื่อยแล้วก็ซื้อตุนกันต่อไปค่ะ เพราะมันยังคงอินเทรนด์อยู่ต่อไปยาวๆ


cr:bloglovin'


cr:bloglovin'

#7 รองเท้าผ้าใบที่เต็มไปด้วยดีเทล (Details Sneaker)

ปีนี้รองเท้าผ้าใบที่เต็มไปด้วยดีเทลไม่ว่าจะเป็น ปัก แปะ หรือ วาด ก็ได้หมด ขอให้ไม่เป็นรองเท้าผ้าใบเรียบๆ ก็พอ  


cr:pmcfootwearnews


cr:stockholmstreetstyle, bloglovin'

 

 

บนรันเวย์ของเหล่าไฮแบรนด์ คอลเลคชั่น F/W 18 ลายสัตว์มาแรงมาก