View 250 / Share

2 แบรนด์ดังส่งตรงจาก มิลาน กับชุดที่แสดงถึงพลังของผู้หญิง

FASHION/Runway / Trend - 2 แบรนด์ดังส่งตรงจาก มิลาน กับชุดที่แสดงถึงพลังของผู้หญิง

ช่วงนี้ถือว่าเป็นวีคเอนด์ของงานแฟชั่นยาว ๆ ไปเลยก็ว่าได้ ถัดมาจาก นิวยอร์ก แฟชั่นวีค ก็มาต่อที่ มิลาน แฟชั่นวีคกัน โดยในปีนี้แต่ละแบรนด์ค่อนข้างมีธีมที่ชัดเจนมาก และมาในสไตล์ที่เราเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เหมือนอย่าง 2 แบรนด์ที่เรากำลังจะแนะนำ กับคอลเลคชั่นที่สะท้อนความเป็นอิสระของผู้หญิงยุคปัจจุบันอย่างชัดเจน รวมถึงการเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

แบรนด์ Sportmax ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2020 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปิน Daniel Wurtzel ที่มีชื่อเสียงในด้านงานประติมากรรม และมักสื่อถึงความเป็นอิสระของร่างกายและจิตวิญญาณ เข้ามาหลอมรวมกับสไตล์เฟมินีน รวมถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์เข้าด้วยกัน จึงรังสรรค์ออกมาในสไตล์ผ้าที่พลิ้วไหว และผ้าทรงสามเหลี่ยมแรงบันดาลใจมาจากเรือใบ สะท้อนถึงความอิสระ นอกจากนี้ยังรังสรรค์ความใหม่ด้วยการใช้เชือกและการตัดเย็บด้วยตะเข็บ ส่วนเฉดของสีชุดยังสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นหญิงสาวน่าค้นหา และเน้นความเป็นผู้หญิงมากขึ้น เช่น เดรสลายพิมพ์ในเฉดสีอ่อน คล้ายสีของท้องฟ้าขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน หรือแม้แต่เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย kaftans คู่กับเสื้อคลุม ponchos รวมถึงกางเกงและกระโปรงที่มีลายพิมพ์ดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีวัสดุต่าง ๆ มาตกแต่งเพื่อให้ดูซับซ้อนแต่โดดเด่น

แบรนด์ Maxmara คอลเลคชั่นล่าสุดที่ได้ไปแสดงบนมิลาน แฟชั่น วีค ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ของตัวละครที่เป็นสายลับหญิง เพื่อแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง และเก่งของผู้หญิงมากขึ้น โดยตัวละครที่เป็นแรงบันดาลใจก็คือ ฮีโร่สาวสุดคลาสสิก โมเดสตี้ เบลส ที่โด่งดังมาในปี 1963 แบรนด์แม็กซ์ มาร่า จึงนำจินตนาการนี้มาต่อยอดสู่การรังสรรค์ดีไซน์ชุด ผสานกลิ่นอายของความเป็น 007 เข้าไปร่วมด้วย เช่น การสร้างสรรค์ชุดกระโปรงยาวลายผ้าเพสลีย์ และชุดโทนสีพาสเทล เพิ่มความเป็นหญิงสาว และกระเป๋า Whitney ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว มีขนาดไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ซึ่งชุดที่เราชื่นชอบและแสดงถึงพลังของผู้หญิงออกมาได้อย่างดีนั้น ยกให้ชุดที่สวมเสื้อเทรนช์โค้ตสไตล์นักสืบ และเหล่านางแบบเดินอย่างสตรอง รวมถึงชุดยูนิฟอร์มของทหารในรูปแบบของความเป็นเฟมินีน ยิ่งพอมาอยู่บนฉากรันเวย์คล้ายมีรถกำลังวิ่งผ่านกลางสายฝนในกรุงลอนดอน และมีเสียงของรองเท้าส้นสูงที่ดังกระทบพื้นบนทางเดินยิ่งเริด ๆ ไปอีกค่า

ใหม่ ดาวิกา ตัวแทนสาวลอรีอัลไทย เตรียมสวยฟาดรันเวย์ปารีสแฟชั่น วีค 2019

ใส่ลุคลายตาราง เทรนด์ยุค 90 ยังไง เช็คอินได้ที่ NYFW19