View 8.05K / Share

11 ท่วงท่า โพสท่าถ่ายรูปสไตล์แฟชั่นนิสต้าเกาหลีที่ดูเป๊ะเว่อร์ สต็อครูปไว้ลงเฟซรัวๆ

FASHION/Street Style - 11 ท่วงท่า โพสท่าถ่ายรูปสไตล์แฟชั่นนิสต้าเกาหลีที่ดูเป๊ะเว่อร์ สต็อครูปไว้ลงเฟซรัวๆ

เคยสงสัยไหมว่า เวลาพวกคนแฟชั่นเค้าเจอกล้องจากช่างภาพสตรีทสไตล์ เค้าทำท่าไหนกัน วันนี้เราเอาท่าเด็ดๆเหล่านั้นมาเสิร์ฟคุณถึงที่ มีทั้งแนวฮิปสเตอร์ น่ารักสดใส ไปถึงความสนุกสนาน หลากอารมณ์ให้คุณได้สัมผัส ลองเลียนแบบท่าของพวกเขาดูสิ แล้วคุณจะได้ภาพโปรไฟล์พิคเจอร์อันใหม่ที่เก๋ไก๋ระดับแฟชั่นนิสต้าแน่นอน

1. เท่ๆแบบฮิปสเตอร์ สิ่งสำคัญคือ หน้านิ่ง ตัวตรง ขาชิด อินเนอร์ลุคนี้คือเสาไฟฟ้า แข็งๆเป็นแท่งนี่แหละฮิปจริงๆเวลาเพื่อนชวนถ่ายรูปแล้วคิดอะไรไม่ออกก็ทำหน้าไร้อารมณ์ทันที ยืนนิ่งแช่เป็นตังเม 5 บาทไว้ก่อนเลย รอดชัวร์ สาวไทยบางนางอยากใส่ความสตรองก็ได้พี่ไม่ว่า ก็จิกให้กล้องแตกกันไปเลย


2.  งานเผลอก็มา เผลอจับผมทัดหูบิดตัว 45 องศา เผลอคุยโทรศัพท์แบบโดนแอบถ่ายไม่รู้ตัวแต่หน้านิ่งขาชิดหลังตรงแบบฮิปสเตอร์ เผลอกัดมุมกระเป๋าคลัทช์กดหน้าลงโชว์วีเชพ เผลอแบบเหม่อๆไปบนฟ้าไกล ในสี่รูปนี้มีใครเผลอจริงบ้างถามหน่อย 555 งานเผลอนี่ฮิตไปทั่วโลกจริงๆ ความท้าทายคือทำยังไงให้ดูสมจริงที่สุด


3. เมื่อพูดถึงภาพสตรีทสไตล์ก็ต้องภาพเคลื่อนไหวขณะเดินสิคะ สาวเกาหลีจะเน้นเดินก้าวฉับๆ สับขาด้วยความมั่นใจ โชว์เรียวขายาวๆสิคะรออะไร แฟชั่นนิสต้าหลายนางจะเดินคอตั้งหน้าเชิ่ด แต่เราขอนำเสนออีกมุมหนึ่งที่นิยมไม่แพ้กันคือ เดินอมยิ้มสวยหวานเปรียบดั่งน้ำผึ้งเดือนห้า ที่แม้ดูแล้วคนอาจจะนึกว่าบ้านิดๆ ใครเดินยิ้มขนาดนี้ แต่ภาพออกมาแล้วดูเฟรนด์ลี่มีความเป็นมิตรเว่อร์ แถมท่านี้ถ้าถ่ายมุมเงยดีๆ ขาจะยาวมาก


4.  เอาล่ะ มาถึงท่าที่เราเองก็งงว่ามันคืออะไร แต่ต้องยอมรับเลยว่า นางโพสท่านี้กันสนั่นเมืองโซลมาก กับท่ายกมือเกาหัว มีความแบบ อ๊ะ... อะไรนะ อ๊ะ ,, อ่ะ อ๊ะ ..... อ่ะเนอะ เราจึงขอเซตเรื่องราวให้ดังนี้ สตอรี่ไลน์คือ เพราะอากาศหนาว และเครื่องทำน้ำอุ่นพัง เลยไม่ได้สระผมว่าห้าวันล่ะค่ะ อินเนอร์ของท่านี้จึงเป็น คัน นั่นเอง สิ่งสำคัญคือ ไม่ต้องเกาจริง เพราะเดี๋ยวรังแคร่วง


5.  มองลง ใช่ ไม่ต้องมองกล้อง อินเนอร์ไม่เผลอนะ คือ ยืนนิ่งแบบท่าแรก แต่ มองลง แค่นั้น โชว์ความวีเชพ เท่านี้ รู้เรื่อง ท่านี้เหมาะกับโปร์ไฟล์พิคมาก ดูมีเรื่องราวแห่งความฮิปเบาๆ


6. แบ๊ว!! 

 

7. สยายปีกแห่งนางพญาให้ทุกคนรู้ว่าใครคือแม่!! อินเนอร์คือ กราบชั้นเซ่ะะะะะะะ จะเเซตอารมณ์เท่ก๋ากั๋น หรืออมยิ้มสดใสได้หมด เอาตามสะดวก


8. ท่าชะม้อยชายตา ประหนึ่งเดินสวนกับ ณเดช แล้วนางหยุดชะงักเพราะเราสวยมาก จึงต้องหันหน้ากลับไป เพื่อให้นางได้เชยชมความสวยของเรามากขึ้นอีกนิด สักวินาทีก็ยังดี เกิดมาสวยต้องรู้จักเผื่อแผ่แบ่งปันความงามให้ผู้อื่นได้ชื่นชม

9. ท่านี้จะคล้ายท่าก่อนหน้านี้ แต่ต้องใช้สกิลในการทรงตัวสูงนิดนึง หากใครมีบัลเล่ต์หรือยิมนาสติคเป็นพื้นฐานจะได้เปรียบ เพราะต้องหมุนตัว สะบัดกระโปรง บิดสะโพก กดหน้า และจิกตาหากล้อง แต่ไม่ยากเกินไป ไม่ได้ยากจนคุณทำไม่ได้สักหน่อย ฝึกสิคะฝึก อินเนอร์คือ “จอยยยยย” “ห๊ะ อะไรนะะะ” คือเพื่อนเรียกแล้วหันขวับไปตอบรับในท่วงท่าที่ถูกฝึกมาอย่างดีนั่นเอง หากทำท่านี้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ รับรองว่างานโฆษณาแชมพูมาแน่

10. ท่านี้จะต้องมีเพื่อนชะนีอีกนางเป็นพร็อพ เม้ามอยอย่างออกรสชาติ หัวเราะบ้างก็ได้ไม่ติดเลย แสดงออกถึงความสนุกสนานสดใสสไตล์เพื่อนสาว ท่านี้จำเป็นต้องใช้สกิลมนการแสดงสูง เพื่อความสมจริง เป็นภาพสไตล์ธรรมชาติที่เดี๊ยนชอบใช้ลงโปรไฟล์พิคเว่อร์


11. ท่าสุดท้ายนี้เกินเรื่องไปมากกกกกกก รวมมาทั้งการหัวเราะอย่างร่าเริงเต็มที่เหมือนมีเพื่อนสาวอยู่เคียงข้าง การก้าวเดินเพื่อโชว์เรียวขา การบิดตัวเหมือนกำลังจะหันหลังกลับ เพราะเพื่อนข้างหลังตะโกนว่า “จอยยยยยยยยยยยยย”

cr. mundofamacorea, tenuestyle, vogue, audreymagazine, dahong, koreanmodel.tumblr, yes-asianstreet.tumblr, garbagelapsap, the-streetstyle.tumblr, tomimito, echeveau.blogspot, derriuspierre, johnnysfashionstudio, globalfashionreport, themaxximalist.blogspot, trends4ever, asianinspiredstreetstyle

ลุคสุดเฟียสสะเทือนถึงไตของคนมาชม New York Fashion Week 2019