View 15.36K / Share

9 บทเรียนแฟชั่นนิสต้าที่เราได้จากไอรีน คิม it girl สาวเกาฯ #เราจะชิคไปด้วยกัน #กราบครูไอรีน #NYFW17

FASHION/Street Style - 9 บทเรียนแฟชั่นนิสต้าที่เราได้จากไอรีน คิม it girl สาวเกาฯ #เราจะชิคไปด้วยกัน #กราบครูไอรีน #NYFW17

ตามไอจีนางมาตลอด โดยเฉพาะช่วงแฟชั่นวีคนี่พลาดไม่ได้เลย สำหรับอิทเกิร์ลสาวเกาฯ คนนี้ นางเป็นตัวแม่แฟชั่นตัวท็อปๆ เลยก็ว่าได้ ทุกชุดที่นางใส่คือเก๋เวอร์! นางมิกซ์แอนด์แมตช์เองหมด และทำให้เราได้บทเรียนแฟชั่นจากนางมาเพียบ กราบคุณครูไอรีนค่ะ

และนี่คือ 9 บทเรียนแฟชั่นจาก New York Fashion Week ซีซันล่าสุด 2017 ที่คุณครูไอรีนสอนมาค่ะ ลูกศิษย์เอาไปประยุกต์ให้เป็นสไตล์ของตัวเองกันนะคะ รับรองว่าสาวๆ จะสนุกสนานกับการมิกซ์แอนด์แมตช์แน่นอน

บทเรียน 1 : แอร์พอร์ตลุค

มิกซ์เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตสำหรับแอร์พอร์ทลุค แต่ก็ไม่ใช่แนวสปอร์ตจ๋าขนาดเดินออกจากยิมแล้วขึ้นเครื่องได้เลย แต่มิกซ์กับแจ็กเก็ตเก๋ๆ โท้ตแบ็กใบเขื่องเพื่อจุสัมภาระ รองเท้าผ้าใบที่ไม่ใช่สไตล์รองเท้าวิ่ง เป็นชุดที่ใส่สบายเนื้อสบายตัวยามต้องอยู่บนเครื่องบินนานๆ จะเคนดัล จีจี้ ก็นิยมลุคนี้สำหรับแอร์พอร์ตลุคกันนะ 

บทเรียน 2 : It Bag ในลิสต์ล่าสุด

นี่คืออิทแบ็กในดวงใจใบล่าสุดที่เราต้องขอจดลิสต์รัว (พร้อมเก็บตังค์วนไปค่ะ) กระเป๋ารุ่นนี้คือ Tory Burch Gemini Link Handbag มีอีกหลายสีหลายลายให้เลือกเลยอะ แต่แค่ใบนี้ที่ไอรีนสะพายเราก็กรี๊ดแล้วนะ ใครกรี๊ดเหมือนเราลองเข้าไปอ่านลิงค์นี้ คลิก

บทเรียน 3 : แมตช์ชุดคู่เลิฟ

การแมตช์ชุดคู่รักคู่เลิฟของไอรีนกับแฟนหนุ่ม(หรือเพื่อนเก้ง ก็ชักจะไม่แน่ใจ) เอาเถอะ แต่เดินคู่กันแล้วดูแมตชิ่งกันม้ากกก...ดูเก๋เวอร์วังด้วยการเลือกไอเท็มอย่างยีนส์ และแมตช์ลายดอกสีแดงให้ดูเข้ากัน พร้อมคุมโทนสีไม่ให้โดดจากกัน ...น่าเอ็นดูววววววว์ 

บทเรียน 4 : หนาม มุก เฟอร์ หนัง สีชมพู

นางจับทุกอย่างมาแมตช์รวมกันได้เก๋เวอร์ แม้จะเดรสชมพูหวานแหวว กับกระเป๋าขนปุยสุดมุ้งมิ้งนั้น ก็ดูไปกันได้ดีกับแจ็กเก็ตหนัง และรองเท้าติดหนามและไข่มุก อ้อ...แมตช์กับสีผมด้วยล่ะ

บทเรียน 5 : รองเท้าเปรี้ยงปังคู่เดียวอยู่

นางทำให้ชุดดำเบสิค กับแจ็กเก็ตหนังเพลนๆ ดูปังๆๆ เมื่อแมตช์กับรองเท้าบู้ทส์สุดชิคลายขลิบทองคู่นี้ ของ ASH 

บทเรียน 6 : แมตช์ชุดกับสีผม

ไม่ใช่ไอรีนจะทำได้ชิคเหมือนนางมั้ยเนี่ย??? แมตช์สีผมได้เข้ากับสีชุดแบบปังเวอร์ สำหรับเจ้าแม่สีผมอย่างไอรีน นางทำมาแล้วทุกสี และเปลี่ยนแทบจะรายวัน ก็ไม่รู้ว่านี่คือความตั้งใจหรือเปล่า แต่มันดูสีผมกับสีชุดช่างเข้ากั๊น...เข้ากัน! 

ปล. ลองกลับไปอ่านเรื่องสีผมของนางสิ สีแซ่บๆ รุ้งรวีมากกกกก..... คลิก! 

บทเรียน 7 : เดรสเท่ชุดเดียวสวยเก๋ประหยัดเวลา

ไอรีนใส่เดรสชุดนี้ไปดูโชว์ของ rag & bone โดยนางเขียนแคปชั่นว่า "Quick change in the car for @ragandbone" นี่ไง วันไหนรีบๆ ใส่เดรสเท่ๆ สักตัว กับรองเท้าเก๋ๆ อีกคู่ อย่างบู้ทส์ดำสไตล์นี้ เครื่องประดับไม่ต้อง ชุดเดียวอยู่เลย เก๋โคตร! 

picture source : IG @ireneisgood 

บทเรียนที่ 8 : girl in BLACK!

เราเรียนรู้สไตล์การมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดดำกับอะไรต่ออะไรกันมามากมาย แต่ชิ้นที่เราหยิบมาแมตช์นั้นเก๋จริงป่าว? สำหรับไอรีน นางเลือกเดรสที่ดูเก๋อยู่แล้วด้วยตัวของมันเอง ทั้งดีเทล คัตติ้ง เลือกแมตช์กับไอเท็มที่ใส่ยังไงก็เก๋แฟชั่นนิสต้าชัวร์ๆ อย่าง แว่นปรอท ต่างหูระย้าเท่ๆ บูทส์ส้นสูง เริดดดดดดดด......!!!!!

image source : IG @theoutsiderblog

บทเรียนที่ 9 : เมื่อเยอะก็เยอะให้สุด

ลายซ้อนลาย ตุ้มหูระย้า รองเท้าบู้ทส์สีทอง อ้อ...สีผมอีก แมตช์กับกระโปรงเวอร์! 

image source : IG @harpersbazaarsg

คุณครูแถมให้ 

และนี่คืออีก 3 ลุคที่ปังสุดๆ ของสาวไอรีน คิม ระหว่างช่วงนิวยอร์ก แฟชั่นวีคของเธอค่ะ Next Stop ของนางคือ ลอนดอนแฟชั่นวีคล่ะ ปูเสื่อรอชมการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดสไตล์เก๋ๆ ของเธอต่อเลย เราเชื่อว่าสาวไอรีนไม่ทำให้ติ่งแฟชั่นนิสต้าของนางต้องผิดหวังแน่นอน! 

image source : IG @leofaria

image source : IG @anditsxinyi

image source : IG @imaaronpark

และภาพนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าการเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่นั้น ไม่ง่ายอย่างที่คิด .....เมื่อต้องจัดกระเป๋า!!!

ลุคสุดเฟียสสะเทือนถึงไตของคนมาชม New York Fashion Week 2019