View 1.14K / Share

หน้าร้อนของเกาหลี ตอนนี้สาวๆ เค้าฮิตใส่อะไรกันนะ

FASHION/Street Style - หน้าร้อนของเกาหลี ตอนนี้สาวๆ เค้าฮิตใส่อะไรกันนะ

ในช่วงราวๆ เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ถือเป็นช่วงที่เข้าฤดูร้อนของทางเกาหลี และสาวไทยหลายคนไม่ชอบไปช่วงนี้เพราะด้วยอากาศที่ร้อนแรงสูสีกับบ้านเรา โดยเฉพาะตอนกลางวัน แต่รู้ไหมว่าการช้อปปิ้งช่วงหน้าร้อนก็มีความสนุกหนักหน่วงมาก ด้วยความที่เสื้อผ้าต่างๆ สามารถซื้อและใส่ที่ไทยได้สบายๆ ผู้หญิงเราก็จะสติหลุดก็ซื้อมายังไงๆ ก็ได้ใส่บ่อยแน่นอน (นี่คือเหตุผลที่เรามักเข้าข้างตัวเอง) แต่ถ้าไม่มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้ก็ไม่ต้องกรีดร้องกันไป เราพร้อมมาเป็นตาวิเศษให้สาวๆ แล้วว่า หน้าร้อนของเกาหลีแบบนี้เค้ามีแฟชั่นหรือสาวเกาหลีมักเลือกใส่อะไรกัน และอะไรที่ฮิตอยู่ตอนนี้ ซึ่งสาวไทยไปซื้อตามได้ง่ายมาก เพราะแฟชั่นบ้านเราที่มีขายตามร้านเสื้อผ้า ก็อิงความเป็นแฟชั่นที่ฮิต ณ ตอนนั้นของเกาหลีมาเช่นกัน สามารถเลือกหาซื้อมาแต่งตามได้เพลินเหมือนอยู่เกาหลีแน่นอน

Image Source: marishe

Image Source: hiphoper

Image Source: pinterest

หมวกทรง Bucket เป็นทรงที่ผู้หญิงแนวเท่และสตรีทจะชอบมาก เพราะไม่ว่าจะใส่กับชุดหรือเสื้อผ้าแนวไหนก็จะช่วยให้เรามีการแต่งตัวที่ดูดีขึ้นได้ แถมนอกจากจะใส่ไว้เป็นแฟชั่นเกร๋ๆ แล้ว ยังช่วยบังความร้อนให้ผิวหน้าอีกด้วย

Image Source: hiphoper

Image Source: hiphoper

Image Source: hiphoper

กระเป๋าผ้าหรือถุงผ้า สาวเกาหลีเองปกติจะชอบอะไรที่ดูเป็นแฟชั่นแต่ใช้งานได้จริง พอมาถึงกระเป๋าหรือผ้าถุงผ้าที่เป็นได้ทั้งส่วนหนึ่งของการประดับเครื่องแต่งกาย ยังสามารถจุของได้ค่อนข้างเยอะ กระเป๋าลักษณะนี้จึงอยู่ยาวอยู่นานคู่สาวเกาฯ กันเลย และยังช่วยดูแลโลกด้วยการลดโลกร้อนอีกด้วย

Image Source: officialkoreanfashion

Image Source: officialkoreanfashion

Image Source: love-beauty-experience

การเลือกเสื้อตัวใหญ่ เป็นเทคนิคที่เริ่มจากสาวร่างผอมบาง เลือกใส่เพื่อให้ตัวเองดูไม่ผอมมากเกินไป แต่เทรนด์นี้ก็ก้าวขยายไปจนถึงความเป็นวินเทจในลุคที่เราเลือกแต่งแต่ละวันได้ รวมถึงในช่วงหน้าร้อนสามารถปรับลุคได้อีกด้วย เช่น การใส่เป็นเดรสยาว การใส่เสื้อในกางเกงหรือกระโปรง หรือแม้แต่การปล่อยชายเสื้อแมตช์กับกางเกงยีนส์ก็ดูสบายๆ ในช่วงหน้าร้อนได้เช่นกัน

Image Source: pinterest

Image Source: seoul-of-my-heart

Image Source: i.pinimg

แว่น ไอเท็มนี้อย่าว่าแต่สาวเกาหลีเลย สาวไทยก็นิยมเช่นกัน และยังเป็นเครื่องประดับชั้นยอดให้เครื่องแต่งกายอีกด้วย โดยเฉพาะตอนนี้ถ้าใครหาทรงแว่นหน้าเลนส์เล็กๆ ไม่เน้นทรงใหญ่คับหน้า ก็จะยิ่งเข้าเทรนด์นี้เลย

Image Source: yan.vn

Image Source: 2.bp.blogspot

Image Source: pinterest

รองเท้าผ้าใบ อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เพราะไม่ว่าจะหนาวหรือจะร้อน ผ้าใบก็ยังอยู่กับสาวเกาหลีตลอดไป ด้วยความที่แหล่งช้อปปิ้งทั้งหลายในเกาหลีมีรองเท้าผ้าใบขายค่อนข้างเยอะ และมีหลายราคา จึงเป็นแฟชั่นที่ยังคงฮิตซึ่งจะเปลี่ยนกี่คู่ก็ได้ เนื่องจากหาซื้อก็ง่าย และยังเข้ากับลุคได้หลากหลายมาก

Image Source: officialkoreanfashion

Image Source: hiphoper

Image Source: pinterest

กางเกงขากระบอก ถ้านึกถึงเกาหลีเราจะนึกถึงความเป็นแฟชั่นที่มีทั้งความน่ารัก และเซ็กซี่ แต่จุดกึ่งกลางของทั้งสองลุคนี้คือการมีความเป็นลุคสตรีทอยู่ในตัว กางเกงขากระบอก หรือทรงลุงที่เป็นขาใหญ่จึงเป็นที่นิยม ถ้าเราเป็นสาวน่ารัก ก็เลือกแมตช์กับเสื้อที่มีความฟรุ้งฟริ้ง ถ้าเราเป็นสาวเซ็กซี่ก็ใส่คู่เสื้อเอวลอยได้เช่นกัน

Image Source: officialkoreanfashion

Image Source: officialkoreanfashion

Image Source: officialkoreanfashion

รองเท้าแตะกับถุงเท้า จริงๆ ถ้าใครเคยไปเกาหลี ต้องซื้อถุงเท้ากันกลับมาสักคู่สองคู่มั่งแหละ ด้วยความที่ร้านขายถุงเท้าเยอะมากจริงๆ และลายก็น่ารักมาก แถมบางร้านยังตกแต่งซะน่าเดินอีกด้วย ประมาณว่าถ้าให้เทียบระหว่างเวลาในการช้อปปิ้งเครื่องสำอางกับเลือกลายถุงเท้าน่าจะพอๆ กันเลยล่ะ สาวเกาหลีจึงถือโอกาสใส่ถุงเท้าคู่กับรองเท้าแตะรัดส้นซะเลย ซึ่งเราคิดว่านอกจากจะเป็นเรื่องของแฟชั่นแล้วยังเป็นการระบายเหงื่อที่เท้าอีกด้วย ทั้งนี้ก็ต้องเลือกถุงเท้าเนื้อผ้าดีด้วยนะจ๊ะ

ลุคสุดเฟียสสะเทือนถึงไตของคนมาชม New York Fashion Week 2019